Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC GIÁO HỘI
Thông Báo Cứu Trợ Miền Trung 2016 Của GHPGVNTN Hoa Kỳ

Nam mô A-Di-Đà Phật _(())_ Đức Tuệ Phổ Từ - HoPhap.Net PressPhòng Tin Tức Phật Sự Giáo Hội -- iTemple: HoPhap.net - 19/10/2016.

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni,

Kính thưa quý Cư sĩ và Huynh trưởng GĐPT,

Như quý vị đã biết qua báo chí và các cơ quan truyền thông từ trong nước và hải ngoại, vào ngày 14/10/2016, mưa lớn tạo nên lũ lụt tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị khiến cho 27 người chết và mất tích, gần 100 ngàn ngôi nhà bị ngập nước, có nơi nước ngập đến mái; gia cầm gia súc chết la liệt, ruộng vườn và hoa mầu bị ngập úng, hư hại vô kể; mấy trăm ngàn người không có cơm ăn, phải sống cảnh màn trời chiếu đất; dự kiến sau cơn lũ có thể dân làng có nguy cơ đón nhận cả bệnh dịch của miền nhiệt đới.
 Xem chi tiết 
Đại Hội Khoáng Đại Kỳ 2 (2016) Của GHPGVNTNHK Thành Tựu Viên Mãn

Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật -- www.HoPhap.NetPhòng Tin Tức Phật Sự Giáo Hội -- iTemple: HoPhap.net - 28/06/2016.

Đại Hội Khoáng Đại Kỳ II, Nhiệm Kỳ III (2016-2020) của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã diễn ra trong 3 ngày từ  ngày 10 đến ngày 12 tháng 6 năm 2016 tại Niệm Phật Đường Fremont, tiểu bang California, Hoa Kỳ do Hòa Thượng Thích Thái Siêu, Viện Chủ Niệm Phật Đường Fremont, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK là Trưởng Ban Tổ Chức, đã thành tựu viên mãn.


 Xem chi tiết 
Hình Ảnh Phóng Sự Đoàn Từ Thiện Giáo Hội viếng thăm và uỷ lạo nạn nhân động đất tại Nepal 10/2015

Namo Buddhaya _()_ Đức Diệu Lạc - HoPhap.Net PressPhòng Tin Tức Phật Sự Giáo Hội -- iTemple: HoPhap.net - 08/11/2015.Đoàn Từ Thiện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu đã viếng thăm và uỷ lạo nạn nhân động đất tại Népal. Đại điện 4 Giáo Hội ở các nơi có mặt tại địa điểm cứu trợ, gồm có TT Nhật Tân, TT Nguyên Trực, TT Tâm Phương từ Úc Châu; HT Nguyên An, HT Nguyên Trí, HT Thông Hải, HT Nhật Huệ từ Hoa Kỳ, TT Quảng Đạo, ĐĐ Viên Tịnh… từ Âu Châu và TT Trường Phước….từ Canada… phái đoàn đang phát quà ủy lạo và tặng tịnh tài để xây dựng nhà tình thương cho nạn nhân động đất tại tại Kathmandu và các vùng phụ cận.


 Xem chi tiết 
KHÓA AN CƯ KẾT HẠ 2015 của Cộng Đồng Tăng Người Mỹ Gốc Việt -- Thích Tuệ Uy

Đức Diệu Tường - E-Temple HoPhap.Net PressPhòng Tin Tức Giáo Hội - E-Temple HoPhap.Net Press - 25/06/2015.
Thập nhật an cư này cũng là nơi quy tụ và hội ngộ của tình Thầy trò và tình thân đạo hữu, để cùng nhau chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm hành đạo ở hải ngoại mà các hành giả lưu vong đã kham nhẫn, kiên trì giữ gìn mạng mạch Chánh Pháp tại xứ người để truyền thừa.  Giáo hội hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều người Mỹ bản xứ phát tâm tu học và duy trì mạng mạch Phật Pháp cho chính nước của mình cũng giống như các bậc Tăng sĩ Tổ sư người Ấn Độ khi xưa bằng đường biển sang Việt Nam các Ngài đã truyền thừa du nhập Phật Giáo để rồi sau đó chính các vị Tăng sĩ Việt Nam đảm nhiệm, phát triển, lãnh đạo và duy trì cho đến ngày hôm nay. Xem chi tiết 
Lễ Vía Bồ Tát Thích Quảng Đức lần thứ 52 tại Hoa Kỳ

Đức Diệu Tường - E-Temple HoPhap.Net PressPhòng Tin Tức Giáo Hội - E-Temple HoPhap.Net Press - 22/06/2015.Sáng  Chủ nhật ngày 21 tháng 06 năm 2015, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Hoa Kỳ tổ chức đại lễ Vía Bồ Tát Thích Quảng Đức lần thứ 52 vô cùng trang nghiêm long trọng, và cảm động tại khuôn viên Phật Học Viện Quốc Tế, thành phố North Hill miền Nam California.


 Xem chi tiết 
Thông Bạch Xuân Ất Mùi - 2015

For Buddha and Country -- www.HoPhap.NetPhòng Tin Tức Giáo Hội -- iTemple HoPhap.Net - 12/02/2015.Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ chí tâm kính lễ chư tôn thiền đức tăng già, đồng thời nhất tâm chú nguyện chư thiện tín, đồng hương, đón một Tết dân tộc xa quê nhiều an lành, phúc lợi và đầy ý nghĩa. Xin cảm niệm công đức về những thành tựu và sự lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam. Ngày Tết là ngày chúng ta trở về với gia đình, ông bà, Phật tổ. Ý niệm trở về là cách sống đạo của người con Phật.


 Xem chi tiết 
Thiệp Cung Thỉnh Tham Dự Buổi Cơm Chay Yểm Trợ Xây Dựng Chùa Khánh Anh tại Evry, Paris Pháp Quốc

Nam Mô A-Di-Đà Phật _()_ Kính xin Tôn Đức và quý đạo hữu giúp một bàn tay hòan tất xây dựng Chùa Khánh Anh -- www.HoPhap.NetPhòng Tin Tức Giáo Hội -- iTemple: HoPhap.Net - 05/12/2014.

Buổi Cơm Chay Yểm Trợ Xây Dựng Chùa Khánh Anh tại Evry, Paris Pháp Quốc

vào lúc 4 gờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 12 năm 2014

tại nhà hàng Seafood World

số 15351 Brookhurst Street, Westminster, CA 92683

Tel. (714) 775-8828.


 Xem chi tiết 
Bạn Cần Đọc: Báo Chánh Pháp số 36 Tháng 11 Năm 2014

Bạn Cần Đọc: Báo Chánh Pháp -- www.HoPhap.NetPhòng Tin Tức Giáo Hội -- iTemple: HoPhap.Net - 02/11/2014.

NỘI DUNG SỐ NÀY:

¨ THƯ TÒA SOẠN, trang 2
¨ TIN TỨC PHẬT GIÁO THẾ GIỚI (Diệu Âm lược dịch), trang 3
¨ ĐẠO PHẬT THỜI KỲ TỰ CHỦ… (Thích Đức Nhuận), trang 8
¨ NẮNG GHÉ SÂN CHÙA (thơ Hàn Long Ẩn), trang 9
¨ TA VỀ (thơ Phước Kim), trang 12
¨ VẤN ĐỀ THỜ CÚNG, LỄ BÁI (Ht. Thích Thắng Hoan), trang 13
V.V.......


 Xem chi tiết 
ĐẠI LỄ HIỆP KỴ LỊCH ĐẠI TỔ SƯ - NGÀY VỀ NGUỒN LẦN 8 tại Chùa Pháp Bảo, Sydney, Úc Châu Thành tựu viên mãn

Đại Lễ Hiệp Kỵ  Tổ Sư  (Về Nguồn 8) -- www.HoPhap.NetPhòng Tin Tức Giáo Hội -- iTemple: HoPhap.Net - 01/10/2014.

Bản thể Tăng già là thanh tịnh và hòa hợp là chất keo sơn gắn bó mà hàng chúng Trung Tôn của Đức Từ Phụ luôn thể hiện để duy trì mạng mạch Phật pháp qua mọi thời đại. Phụng hành theo lời giáo huấn của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni trong Kinh Du Hành - bộ Trường A Hàm: “Chúng Tỳ Kheo phải thường xuyên theo đúng các qui định của Luật Tạng, để giảng luận Chánh Pháp, khiến cho các Tỳ Kheo trong trú xứ cùng sinh hoạt hòa hợp, là pháp đầu trong Bảy Pháp Bất Thối của hàng Thích tử ”. Theo tinh thần đó, đơn vị chùa Pháp Bảo thuộc GHPGVNTN tại Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan, đang nối gót các bậc Thầy Tổ trong sự nghiệp kế thừa gia bảo của Đức Thế Tôn, tiến hành tổ chức Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư ( Ngày Về Nguồn lần thứ 8), vào những ngày 27 & 28 tháng 9 năm 2014 tại Sydney.


 Xem chi tiết 
Announcement Number 1: The Fifth Dharma Retreat - 2015 will be held at Town and Country Resort Hotel, San Diego

Phòng Tin Tức Giáo Hội -- iTemple: HoPhap.NetPhòng Tin Tức Giáo Hội -- iTemple: HoPhap.Net - 22/09/2014.

The Fifth Dharma Retreat - 2015 will be held:

  Time: From Thursday August 6th to Monday August 10th 2015

Location: Town and Country Resort Hotel - 500 Circle North, San Diego, CA 92108

Enrollment will start on September 6th 2014 through June 6th 2015.

 

Because the Dharma Retreat is in the summer time, participants might increase substantially.  Thus, please enroll as soon as possible since hotel rooms are limited.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.162.253.34
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: