Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > PHÒNG BƯU ĐIỆN
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 25/10/2012 (GMT+7)

Bộ tem 30 chiếc về vua Bảo Đại

Phòng Bưu Điện - E-Temple: www.HoPhap.Net
Phòng Bưu Điện - E-Temple: www.HoPhap.Net

Bộ tem 30 chiếc về vua Bảo Đại

Đam mê sưu tập tem từ nhỏ, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm ở Đà Nẵng đã sở hữu hơn 10.000 con tem thuộc dạng quý, trong đó có hơn 30 tem xưa về vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương, hoàng tử Bảo Long...

suu tap tem

Hòa thượng Thích Từ Nghiêm ở Đà Nẵng đam mê sưu tầm đồ cổ nên ngoài việc sưu tầm hơn 200 tượng Phật cổ, Ngài còn sưu tầm tem từ năm 13 tuổi.

suu tap tem

Trong số hơn 10.000 con tem sưu tập theo đủ các chủ đề, H.T. Từ Nghiêm có được những con tem quý về ba nhân vật trong triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam là vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương (vợ vua Bảo Đại) và hoàng tử Bảo Long (con vua Bảo Đại). Hòa Thượng cho biết, số tem này được sưu tập rải rác ở Việt Nam và nước ngoài.

suu tap tem

Tem về vua Bảo Đại được xác định, ra đời trước năm 1945, để phục vụ cho việc chuyển thư từ của hoàng cung nhà Nguyễn.

suu tap tem

Một số ít tem về vua Bảo Đại được phát hành dưới thời Việt Nam Cộng hòa.

suu tap tem

Tem về Hoàng hậu Nam Phương ra đời cùng thời, được in nhiều màu sắc và có mệnh giá khác nhau.

stt

Tuy sở hữu khá nhiều tem cung đình nhưng Hòa Thượng cho biết, chưa có thời gian để sắp xếp lại theo từng chủ đề. Do đó, xen kẽ tem về vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương, hoàng tử Bảo Long, còn có hai tem chồng hiếm hoi (loại tem được đóng dấu chồng lên trên tem cũ, khi Việt Nam chưa phát hành tem) về hai nhân vật người Pháp là thống chế Dostes và toàn quyền Đông Dương Paul Doumer.

suu tap tem

Số ít tem về vua và hoàng hậu lại được bảo quản chung với tem thời Việt Nam Cộng hòa.

chua mot cot

Tem về chùa Một Cột (Hà Nội) - ngôi chùa vừa giành kỷ lục kiến trúc độc đáo nhất châu Á. Đây là tem Đông Dương, được phát hành năm 1937.

suu tap tem

Sư thầy có có hai con tem về cựu vương Campuchia Norodom Sihanouk - người vừa qua đời ở tuổi 90.

suu tap tem

Tem về nhà trí sĩ yêu nước Phan Bội Châu, Huỳnh Thúc Kháng cũng được thầy Ngiêm sưu tầm như là một cách lưu giữ lịch sử. Những lúc đi công tác Phật sự trong nước hay ở nước ngoài, Ngài đều tranh thủ thời gian để sưu tập tem, về sắp xếp lại và ngồi ngắm nghía như một thú vui.

Nguyễn Đông

Source: Sưu tầm Internet

Phòng Bưu Điện - E-Temple: HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.167.216.239
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: