Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 17/3/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
HỌP BÁO
Ban Tổ Chức Tiệc Chay Gây Quỹ Hoằng Pháp Tu Viện Hộ Pháp Chân Thành Cảm Niệm Công Đức

Ban Tin Tức Phật Sự -- HoPhap.Net - 04/07/2009.

Tu Viện Hộ Pháp xin thành kính đảnh lễ cảm niệm ân đức đến quý Tôn Đức Tăng Ni đã đến chứng minh Buổi Lễ An Vị Tôn Tượng Đức Di-Lặc Bồ Tát và hết lòng ủng hộ cho Buổi Tiệc Chay Gây Quỹ Hoằng Pháp trong ngày Chủ Nhật, ngày 28 tháng 6 năm 2009 do Tu Viện Hộ Pháp tổ chức đã  được thành tựu viên mãn. 


 Xem chi tiết 
Thái Độ Của Truyền Thông Sau Một Cuộc Họp Báo

Ban Báo Chí -- HoPhap.Org - 23/06/2009.

Như vào đầu tôi đã nói: Những nghĩ, sau cuộc họp báo, sẽ khả dĩ đưa đến một sự cảm thông và bình tâm trong quần chúng qua trung gian ngành truyền thông, để nội bộ PG may ra có thời gian phát hiện những dã tâm đen tối, tìm kiếm được một giải pháp nào đó ổn định lại tình hình sinh hoạt như hai mươi mấy năm nay. Thế nhưng, ở một mức độ nào đó nó đã không như ý muốn. Những ai đã trực tiếp tham dự buổi họp báo hay được nghe lại qua ghi âm đều nhận thấy rằng cả HT Bảo Lạc lẫn TT Quảng Ba, gần như hai vị đã trải ruột phơi gan để trình bày một cách cặn kẽ: thực tế pháp nhân pháp lý; diễn biến hình thành các GHPGVNTN Hải Ngoại; lập trường duy trì và phát triển GH của tập thể Tăng Ni Phật Tử; lập trường tôn kính và tuân thủ những gì có thể áp dụng được từ những Giáo Chỉ, Thông Tư, Thông Bạch v.v…của hai ngài HT Huyền Quang và Quảng Độ; lập trường của GH đối với nhà cầm quyền CSVN hiện nay; sự liên đới (giữa GH tại Úc) với Cộng Đồng và các Hội đoàn Đoàn thể đều được minh định một cách rõ ràng và thẳng thắn! Tại Úc đây, hầu hết những nhân vật đã từng đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong guồng máy chính quyền sở tại, những yếu nhân trong CĐNVTD Liên Bang và các Tiểu Bang, họ là những người có tuổi, có trình độ, am tường nhiều lĩnh vực trong xã hội, đĩnh đạc và dày kinh nghiệm làm việc như các ông Nguyễn Mạnh Tiến, Lưu Tường Quang,Võ Minh Cương, Phan Đông Bích, Nguyễn Thế Phong v.v… Tất cả họ, tôi tin rằng các vị hiểu được tình hình PG hiện nay. Có ai là "CS"(?) hay "làm lợi cho CS" (?) cũng chẳng ai ngây thơ để không nắm rõ. Các vị đó xử sự ra sao? Họ hiểu được đó là nội bộ trong tình hình PG, nên họ không phải ồn ào để đi đến chỗ vu khống chụp mũ và mạ lỵ vào một tập thể tôn giáo của người ta như vậy. Ở đây, nhất định tôi cần phải nêu ra trường hợp đài "VN Sydney Radio" của ông Đoàn Kim và bà Bảo Khánh đã bưng bít, không trung thực và lạc dẫn thông tin để mạ lỵ GHPGVNTN tại Úc nói chung và TT Thích Quảng Ba nói riêng như thế nào.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.80.77
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: