Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
PHÒNG KẾT DUYÊN BỒ ĐỀ
Xem Tượng Phật Ẩn Trong Hang Động Kỳ Diệu

Xem Tượng Phật Ẩn Trong Hang Động Kỳ DiệuPhòng Kết Duyên Bồ Đề - E-Temple: HoPhap.Net - 14/03/2013.

 

Long Môn động là nơi lưu giữ số lượng lớn các tác phẩm điêu khắc Phật giáo cổ của Trung quốc.
Được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, hang động Longmen (hay Long Môn động) là một kho báu
với số lượng lớn các tác phẩm điêu khắc Phật giáo cổ của Trung quốc.


 Xem chi tiết 
Ngũ Hành Sơn Non Nước Chùa Thầy Tôi

Ngũ Hành Sơn Non Nước Chùa Thầy Tôi -- www.HoPhap.NetPhòng Kết Duyên Bồ Đề - E-Temple: HoPhap.Net - 14/03/2013.

Thật vậy, Ngũ Hành Sơn nằm giữa vùng cát trắng mịn từ biển Non Nước kéo dài đến bán đảo Tiên Sa. Theo các nhà địa chất học, cụm núi này trước đây là các hòn đảo ở gần bờ biển do tác dụng của thủy triều phù sa bồi đắp, nối liền với lục địa. Dần dà, vì bị nước mưa và khí hậu tác động xói mòn tạo ra những hang động động và hình thù kỳ thú. Đặc biệt, đá cẩm thạch tại đây có màu ngũ sắc, phân chia theo từng núi: đá ở Thủy Sơn thường có màu hồng, ở Mộc Sơn thường có màu trắng, ở Hỏa Sơn thường có màu đỏ, ở Kim Sơn thường có màu thủy mặc và ở Thổ Sơn thường có màu nâu.


 Xem chi tiết 
Tây Tạng, nơi hội tụ những sắc màu huyền bí

Tây Tạng, nơi hội tụ những sắc màu huyền bí - E-Temple: HoPhap.NetPhòng Kết Duyên Bồ Đề - E-Temple: HoPhap.Net - 24/02/2013.

Đi đến bất kỳ ngôi chùa nào của Tây Tạng, chúng ta cũng sẽ nhìn thấy vô số những bức bích họa thật lớn trên các bức tường. Đặc biệt là ở cung Potala, một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Tây Tạng. Cung Potala cao hơn 117m, chiều dài từ Đông sang Tây dài 360m, dựa lưng vào ngọn Hồng Sơn (Marpori) phủ tuyết suốt mùa Đông, gồm 13 tầng, diện tích 12.000m, và là di sản văn hóa thế giới. Cung Potala có Phật điện thật nguy nga, kim đỉnh huy hoàng với hơn 15 gian gồm Phật đường, kinh đường, tháp điện. Đây là ngôi chùa lớn nhất Tây Tạng và là nơi ở của các vị Đạt Lai Lạt Ma.


 Xem chi tiết 
Những chốn bình yên nhất xứ Hàn Quốc

 Kết Duyên Bồ Đề - E-Temple: HoPhap.NetPhòng Kết Duyên Bồ Đề - E-Temple: HoPhap.Net - 18/11/2012.

Nằm trong danh sách 10 ngôi đền lớn nhất xứ sở kim chi, Buseoksa lưu giữ tới 5 quốc bảo của đất nước. Muryangsujeon, quốc bảo số 18 của xứ Hàn là một trong những tòa nhà gỗ cổ nhất, cũng là điểm sáng trong quần thể kiến trúc Buseoksa.


 Xem chi tiết 
Đền tháp Borobudur Kỳ Quan Nổi Tiếng Phật Giáo - UNESCO - Sưu tầm

Tưởng nhớ về bãi biển Trại Tỵ Nạn Pulau Galang, Indonesia Phòng Kết Duyên Bồ Đề - HoPhap.Net - 26/09/2012.

Vào ngày 23/2/1983, dưới sự giúp đỡ của UNESCO, chính phủ Inđônesia đã tiến hành trùng tu thành công lại ngôi đền. Ngày nay, Borobudur không còn nguyên vẹn như trước kia nhưng bằng sự nỗ lực của Nhà nước và Chính phủ Inđônesia với việc bảo tồn và lưu giữ. Đền tháp Borobudur trở thành trung tâm khu du lịch của tỉnh Java; xứng đáng là 1 kỳ quan nổi tiếng của Phật giáo nói riêng và thế giới nói chung.


 Xem chi tiết 
Khám phá miền đất Phật Nepal

Kết Duyên Bồ Đề -- HoPhap.NetPhòng Kết Duyên Bồ Đề -- HoPhap.Net - 22/01/2012.

Trở lại Nepal, chúng tôi quyết định đến thủ đô Kathmandu để tiếp tục khám phá vùng đất thần thánh và huyền bí. Vừa đặt chân xuống thung lũng này, chúng tôi hiểu rằng mình không phải là những kẻ duy nhất “bị” rơi vào từ trường thần tiên của nó. Theo truyền thuyết xa xưa, nơi đây là một hồ nước lung linh, thần Manruxuê mải mê mài gươm bên hồ đến nỗi nước hồ cạn hết để lại Kathmandu ngày nay.


 Xem chi tiết 
Chùa Nhỏ Ven Rừng - Vĩnh Hảo

Chùa Nhỏ Ven Rừng -  Vĩnh Hảo -- HoPhap.NetPhòng Kết Duyên Bồ Đề -- HoPhap.Net - 05/01/2012.

Mùa đông, khi những cơn gió lạnh buốt thốc qua những hàng cây khô, những cây tràm và bạch đàn lá vẫn xanh, vẫn kiên trì đứng đó, tỏa hương theo gió. Có những ni cô trẻ rời xa gia đình, học hạnh xuất trần, ngồi gói từng chiếc bánh, gói theo cả tấm lòng và niềm hy vọng một mùa xuân an lạc cho nhân sinh. Có vị ni sư đã từng một thời ẩn tích mai danh, nay ngồi xuống cùng các đệ tử, lặng lẽ đan những phẩm vật bằng len, gửi vào đời hơi ấm của lòng từ bi và ước nguyện an cư lạc nghiệp của muôn nhà.


 Xem chi tiết 
Viếng Cảnh Chùa Bà Đanh

Chùa Bà Đanh -- HoPhap.NetPhòng Kết Duyên Bồ Đề -- HoPhap.Net - 25/09/2011.

Chùa Bà Đanh thuộc địa phận thôn Đanh, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, cách núi Ngọc khoảng 100m. Từ núi Ngọc và từ chân đê, đi qua những đoạn đường nhỏ vắng lặng rợp bóng vải thiều, nhãn..., du khách sẽ thấy tam quan chùa Bà Đanh hướng về phía con sông Đáy thơ mộng.


 Xem chi tiết 
Ngày Lễ Tạ Ơn Tam Bảo mời bạn đến Japan lễ Phật tại Hùng Nghiêm Đại Điện Phật Giáo

The Royal Grand Hall of Buddhism in JapanPhòng Kết Duyên Bồ Đề E-Temple HoPhap.Net - 20/11/2010.

Ngôi Chính Điện ấn tượng nhất nằm trên đỉnh đồi được trang trí với 10,450 mẫu chạm khắc và 320,000 mảnh vàng lá, và ở trung tâm là một Kim Điện cao 19 mét bề ngang 19.98 mét, với các tác phẩm khắc chạm 108 Bồ tát và 1,008 hóa thân Đức Phật.
Bên ngoài ngôi chùa là hai Tháp Chuông, mỗi Tháp đều có quả chuông đồng mới. Đại Hồng Chung, cũng được xem là lớn nhất trong cùng thứ loại, chuông cao 5.5 mét , đường kính 3.3 mét và nặng 48 tấn.


 Xem chi tiết 
Chùa Hòn Đá Vàng Nơi Thánh Địa Tôn Thờ Sợi Tóc Của Đức Phật

Chùa Hòn Đá VàngPhòng Kết Duyên Bồ Đề E-Temple HoPhap.Net - 20/11/2010.

People believe that the rock don't touch the base, it's floating miraculously. You won't believe it but you must not miss that chance to see this great religious wonder.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.162.253.34
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: