Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
GIẢNG ĐƯỜNG
Thói Quen Ân Cần -- Đức Đạt Lai Lạt Ma

Lòng ân cần không báo đáp lại cân nặng hơn một ngọn núi cao hay đại dương bao la.-- HoPhap.NetGiảng Đường - E-Temple: HoPhap.Net - 06/03/2012.

Mẹ tôi - hay người thân nhất - trong kiếp sống này là mù và không ở trong trường hợp tâm thức tốt nhất. Bà đang bước đi trên bờ mé của một mõm đá ghê sợ mà không có người hướng dẫn, thật kinh khủng nếu tôi, đứa con của bà, không chú ý đến và đảm nhận nhiệm vụ giúp đở cho bà.


 Xem chi tiết 
Tổ Huệ Viễn Với Pháp Môn Tịnh Độ -- Thích Phước Tiến

Nam Mô  A-Di-Đà Phật - HoPhap.NetGiảng Đường - E-Temple: HoPhap.Net - 20/02/2012.

Từ khởi nguyên, mục đích của đạo Phật là ban vui cứu khổ. Vì chúng sanh căn tánh đa dạng, nên đức Phật phải phương tiện với nhiều pháp môn bằng câu châm ngôn quen thuộc. Đó là “chúng sanh đa bệnh Phật Pháp đa phương”. Cho nên giáo pháp của đức Phật được phương tiện chia ra làm mười tông (theo cách thành lập tông của Trung Hoa), mỗi tông phái nhằm thích hợp với một số căn tánh chúng sanh. Hầu hết các tông phái này được phát triển ở Trung Hoa, dù Thiền, Tịnh hay Mật… cũng đều có chung một mục đích là làm sao cho tất cả chúng sanh đều được giác ngộ.


 Xem chi tiết 
Viễn Ly - Quyết Định Giải Thoát - Alexander Berzin, Morelia, Mexico,

Nam mô  Thích Ca Mâu Ni Phật - HoPhap.Net - In Buddha We TrustGiảng Đường - E-Temple: HoPhap.Net - 14/02/2012.

Nếu một người không muốn giải thoát thì không bao giờ muốn người khác giải thoát' và 'nếu một người không có tâm viễn ly chân thật thì không thể có lòng từ bi chân thành'. Vì sao, vì đối với một đạo nhân chân thật (hữu tình giác) thì không có gì trong cõi luân hồi có thể vướng bận họ, họa chăng những thứ làm vướng mắc được đó là những phiền não còn rơi rớt. Còn đối với một vị bồ tát thì còn có chi làm vướng bận họ, có chăng đó là bổn phận 'giác hữu tình' vì nếu không thì không phải là bồ tát.

Bài Viễn Ly - Quyết Tâm Giải Thoát của Giáo Sư Hành Giả Berzin nói chi tiết hơn về điều này.


 Xem chi tiết 
Đối Phó Với Những Cảm Xúc Phiền Não Như Thế Nào? - His Holiness the Fourteenth Dalai Lama

Hoa Sen Toả Hương Giải Thoát Cho Mọi NgườiGiảng Đường -- E-Temple: HoPhap.Net - 06/02/2012.

Nói cách khác, trong khi giữ từ bi đối với người khác, chúng ta mở ra khả năng trở nên thân hữu sau  này.  Nếu chúng ta sân hận, điều ấy sẽ đóng cánh cửa của bất cứ khả năng thân hữu nào sau này.  Suy nghĩ như thế, cảm xúc tiêu cực có thể giảm thiểu.  Ngay cả nếu tái diễn lại, nó cũng sẽ yếu kém hơn.


 Xem chi tiết 
The Dalai Lama's Talk to Westerners at the Kalachakra in Bodh Gaya

Đức Diệu Tường - E-Temple: HoPhap.Net Giảng Đường - E-Temple: HoPhap.Net - 05/01/2012.

The Dalai Lama's Talk to Westerners at the Kalachakra in Bodh Gaya


 Xem chi tiết 
Lời Nhắn Nhủ Của Hoà Thượng Tịnh Không

Pháp Sư Tịnh Không -- HoPhap.NetGiảng Đường - E-Temple: HoPhap.Net - 04/01/2012.

Ngày nay, cơ duyên này của chúng ta gặp lúc địa cầu từ không gian ba chiều biến thành không gian bốn chiều, là một cơ duyên như vậy. Cơ duyên này như thế nào? Nó bức bách chúng ta không thể không làm thật sự. Nếu chúng ta không làm thật sự thì sẽ đọa địa ngục. Nếu chúng ta làm thật sự thì có hai trường hợp sẽ xảy ra, một là vãng sanh tới Cực Lạc thế giới, hai là ở lại để thật sự hoằng pháp lợi sanh.


 Xem chi tiết 
Đi Tìm Ý Nghĩa của Cuộc Sống -- Thích Hạnh Tuấn

Mạng sống chúng ta chỉ trong hơi thở mầu nhiệm -- HoPhap.Net Giảng Đường -- E-Temple: HoPhap.Net - 08/12/2011.

Suốt 39 năm qua, tôi đã nhọc công đi tìm ý nghĩa của cuộc sống của chính tôi. Tôi luôn luôn tự hỏi: “Phải chăng tôi có sự sống?”, “Mạng sống của tôi sẽ kéo dài được bao lâu?”, “Phải chăng mạng sống của tôi chỉ kéo dài trong một sát na ngắn ngủi, hay là nó kéo dài hàng trăm năm với sự tiếp nối của một dòng chảy từ sát na này đến sát na khác?”.


 Xem chi tiết 
Thấy Nghe Thời Thuyết Pháp Tuyệt Vời tại Thiền Tự Giác Tâm Phật Đản 2555-2011

Zen Master Thich Tue Uy -- HoPhap.NetGiảng Đường - E-Temple: HoPhap.Net - 07/11/2011.

Bài thuyết Pháp tuyệt vời của Đại Lễ Phật Đản năm 2011 với chủ đề “7 Thánh Tài" tại Thiền Tự Giác Tâm do Thuyết Pháp Sư Thích Tuệ Uy chủ giảng, kính mời bạn dành thời gian nên nghe đoạn Video quý báu chưa từng nghe này!


 Xem chi tiết 
Lời Khai Thị của Đại Lão H.T. Thích Trí Tịnh trong Lễ Khánh Tuế 95 Tuổi

Lời Khai Thị của Đại Lão H.T. Thích Trí Tịnh - HoPhap.NetGiảng Đường - E-Temple: HoPhap.Net - 31/10/2011.

Tôi năm nay đã 95 tuổi, ngày giờ đã đến lúc phải mãn. Tôi cũng cố gắng lắm, kỳ thật những người bạn đồng tu cùng thời với tôi đều đã theo Phật từ lâu. Tôi còn ở trên đời để gặp mặt tất cả các huynh đệ là điều hy hữu lắm. Tôi tuổi đã cao, sức khỏe cũng yếu không thể nói nhiều nên chỉ nói những điều cốt yếu để nhắc nhở tất cả các huynh đệ.


 Xem chi tiết 
Những Gì Gọi Là Thân Nghiệp & Khẩu Nghiệp Bất Thiện

Namo Buddhaya -- e-Temple: HoPhap.NetGiảng Đường - E-Temple: HoPhap.Net - 17/10/2011.

Những gì gọi là khẩu nghiệp bất thiện? Đó là vọng ngôn, ỷ ngữ, lưỡng thiệt và ác khẩu, những ngôn thuyết bất thiện, chê bác hủy báng chánh pháp những kinh điển Đại thừa thậm thâm, rao nói lỗi dở của Hòa Thượng, A Xà lê v.v…, những người an trụ trong chánh pháp. Đó gọi là khẩu nghiệp bất thiện.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.166.212.152
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: