Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
ĐOÀN QUÁN GĐPT LONG HOA
Làm Sao Cứu Vãn Sự Thiệt Hại của TV và Game Đối Với Con Em Chúng Ta

Đoàn Quán Gia Đình Phật Tử Long Hoa -- iTemple: HoPhap.NetĐoàn Quán Gia Đình Phật Tử Long Hoa -- iTemple: HoPhap.Net - 17/11/2013.Thường khi vào ngày thứ sáu là được nghỉ, thế là bắt đầu phóng túng buông thả, có em xem ti vi đến nửa đêm, có em còn đi nhảy đầm suốt đêm. Sang ngày thứ bẩy và chủ nhật thì làm gì? Ngủ. Ngủ mà có thể bù lại sức khoẻ thì còn đỡ, nhưng nếu không bù được thì sức khoẻ sẽ ngày càng hao tổn. Chúng ta là cha mẹ khi thấy hành vi của con cái như vậy thì phải làm sao? không thể để cho chúng buông thả mà phải kịp thời chấn chỉnh ngay


 Xem chi tiết 
The Realization -- A Good Story

Đoàn Quán Gia Đình Phật Tử Long HoaĐoàn Quán Gia Đình Phật Tử Long Hoa -- iTemple: HoPhap.Net - 17/11/2013."The monk died because he was old; age is one suffering that life brings us.  All life has an end; however, when a life ends another begins anew.  The living may cease to exist at any given moment, cherish the time you have with others to the fullest."


 Xem chi tiết 
Đời Người Trong Một Câu

Đời Người Trong Một Câu -- www.HoPhap.NetĐoàn Quán Gia Đình Phật Tử Long Hoa - 17/11/2013.Sau cùng, quan tể tướng vội vã đến quỳ mọp bên long sàng, dâng lên một mảnh giấy đỏ, có viết mấy dòng chữ vàng bằng nhũ óng ánh. Đức vua gật đầu, ra dấu cho quan tể tướng đọc lớn lên. Vị trung thần lão thành nầy cố nén nỗi thương tâm, quẹt nước mắt, hít mũi, hắng giọng, lớn tiếng đọc bằng một giọng rõ ràng và trang trọng


 Xem chi tiết 
Chuyện Hai Người “Quét Rác” Và “Đổ Rác”

 iTemple: HoPhap.NetĐoàn Quán Gia Đình Phật Tử -- iTemple: HoPhap.Net - 27/09/2013.Ngoài đức tính kham nhẫn, có thể sư đã đạt tới mức “vô phân biệt”. Sư cứ thấy rác thì quét mà không hề phân biệt rác từ cây đổ xuống, Phật tử xả ra, nam hay nữ, lạ hay quen cho nên rác của chàng thanh niên cũng thế thôi. Chính vì “vô phân biệt” cho nên sư không động tâm. Không động tâm cho nên sư đã quét rác trong trạng thái “vô tâm”. Mà vô tâm thì an lành./.


 Xem chi tiết 
Sự Đời… Bỏ cái Ta vào túi áo

Sự Đời…  Bỏ cái Ta vào túi áo Đoàn Quán Gia Đình Phật Tử - E-Temple HoPhap.net - 28/05/2013.

Coi vậy thì bà con thấy súc vật cũng có cái ta, có cái tự cao tự đại, có dèm pha ghen tị. Huống chi là con người thì chắc là cái ta cũng “nhớn” lắm bà con nhỉ. Chẳng vậy mà ông triết gia Pascal người Phú Lãng Sa đã phán “le moi est haissable”. Các tôi thật đáng ghét. Mà đáng ghét thật bà con ạ, nhất là cái tôi tiêu cực, cái tôi tự tôn, coi mình như cái rún của vũ trụ.


 Xem chi tiết 
Câu chuyện một đêm giao thừa

Câu chuyện một đêm giao thừa -- HoPhap.NetĐoàn Quán Gia Đình Phật Tử - E-Temple HoPhap.net - 04/02/2013.

Từ chiều hôm trước chị Ba Mén đã dặn xe ôm đưa chị ra bến xe đò miền Tây vào bốn giờ sáng. Tuy trời còn tối đen thế nhưng người đã đông, chen chúc, khệ nệ. Quang cảnh bến xe ngày hai mươi tám Tết có khác, thật ồn ào, tiếng người gọi nhau, trẻ con khóc la. Ánh đèn pha của những chiếc xe xếp thẳng hàng chiếu vào những đám bụi mù cuồn cuộn bốc lên từ những bước chân người hối hả. Một tay xách túi quần áo, một tay xách một giỏ lớn đầy quà bánh ngày Tết, chị Ba Mén có vẻ nôn nóng, gặp người lơ xe nào cũng hỏi :


 Xem chi tiết 
Đám Cưới - Cao Huy Thuần

... The distance between our hearts will never change - www.HoPhap.NetĐoàn Quán Gia Đình Phật Tử - E-Temple HoPhap.net - 01/02/2013.

Yêu mà không lấy được, lấy mà không yêu được, chao ôi, đều khổ. Vậy yêu nhau mà lấy được nhau có vui không? Ai cũng nói vui quá. Và ai cũng nghĩ trong ngày đám cưới: sẽ làm sao để vui mãi như ngày đầu tiên, mới mãi như lúc đưa về. Đám cưới, như vậy, là lời cam kết yêu mãi như thế, tuy ai cũng biết rằng không có cái gì mãi mãi như thế trên đời. Đó là tất cả vấn đề, bởi vì thách thức với cái như thế là một thách thức điên rồ, chỉ bại chứ không có thắng. Vậy, nếu tình yêu của "cái thuở ban đầu lưu luyến ấy" không thể nào là như thế với tình yêu lứa đôi, có hai thứ tình yêu khác nhau chăng? Và, cũng vậy, chẳng lẽ các người du ca troubadour có lý khi cho rằng hôn nhân bất tương hợp với ái tình? Tình yêu là gì?


 Xem chi tiết 
Thư gửi con cháu - Giáo sư Nguyễn Văn Phú

Thư gửi con cháu - www.HoPhap.NetĐoàn Quán Gia Đình Phật Tử - E-Temple HoPhap.net - 11/01/2013.

Nguyễn Văn Phú nguyên hiệu trưởng trường Trung Học Tư Thục Hưng Ðạo Sài Gòn, giáo sư Toán ở Chu Văn An và là tác giả nhiều sách Toán bậc Tú Tài trước năm 1975. Tác giả hiện định cư tại Montreal, Canada và thường thuyết trình tại các chùa và các cộng đồng Phật Tử tại Canada về Phật học.


 Xem chi tiết 
Bài học Trách Nhiệm Đầu Đời

iphone 5 - www.HoPhap.NetĐoàn Quán Gia Đình Phật Tử - E-Temple HoPhap.net - 10/01/2013.

Mẹ mong mỏi là con đồng ý với các điều khoản này. Đa số bài học ở đây không chỉ áp dụng cho Iphone mà còn áp dụng trong đời sống. Con trưởng thành trong một thế giới đầy năng động đổi thay. Một thế giới đầy hứng thú và hấp dẫn. Nhưng hãy giữ lòng mình đơn giản. Hãy tin tưởng ở tinh thần vững mạnh và trái tim mở rộng của con hơn là bất cứ dụng cụ máy móc nào. Mẹ hy vong con tận hưởng chiếc Iphone mới đáng kính sợ này. Một lần nữa, mẹ gửi lời chúc mừng Giáng Sinh tới con.


 Xem chi tiết 
Còn duyên mình sẽ gặp

Hình minh họa - www.HoPhap.NetĐoàn Quán Gia Đình Phật Tử - E-Temple HoPhap.net - 23/12/2012.

Câu chuyện của sư cô thật là ly kỳ. Càng nghe anh phải tin rằng trên đời này mọi chuyện xảy ra đều do một chữ Duyên mà thôi chú Hoàng ạ. Và những phép nhiệm mầu không phải là không có.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.82.9
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: