Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 17/3/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
LỊCH SỬ, SỰ KIỆN, TƯ TƯỞNG GĐPT
Những điều muốn nhắn nhủ với các bạn

Chúng ta sẽ làm gì khi trái tim và lương tâm của chúng ta đã dần dần chai đá - HoPhap.netPhòng Sự Kiện - Tư Tưởng -- E-Temple: HoPhap.net - 01/02/2013.


Nói đến vô trách nhiệm và làm ngơ trước những vấn đề mà chúng ta có thể làm, thì rất nhiều

Chúng ta sẽ làm gì khi nhìn thấy bất công trong cuộc sống
Chúng ta sẽ làm gì khi thấy cảnh túng nghèo trong cuộc sống
Chúng ta sẽ làm gì khi trái tim và lương tâm của chúng ta đã dần dần chai đá

Ngay từ bây giờ, chúng ta hãy mau chóng chữa căn bệnh hết sức nguy hiểm đó.  Liều thuốc đặc trị chính là: biết quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ người đang cần chúng ta, bỏ đi tính ích kỷ, sống mà luôn biết nghĩ đến người khác, tập làm nhiều việc lành phúc đức Xem chi tiết 
Lễ Hội và Môi Trường Giáo Dục Tâm Linh

Lễ Hội Xuân Di Lặc - www.HoPhap.netPhòng Lịch Sử - Sự Kiện - Tư Tưởng - E-Temple: HoPhap.net - 22/01/2013.

dục tinh thần và phổ cập những giá trị văn hóa dân tộc trong nhân dân. Lễ hội liên quan hoặc có nội dung tôn giáo xuất phát từ nhu cầu tâm linh chính đáng của con người, đặc biệt là đối với những tôn giáo đã được bản địa hóa, đã có một quá trình thích nghi với đời sống của cộng đồng hay của địa phương. Qua lễ hội, con người có dịp thăng hoa những giá trị đời sống nội tâm, có điều kiện hòa nhập vào không khí chung, từ đó tạo nên niềm vui chung của cộng đồng trong một làng quê, hay một vùng nào đó.


 Xem chi tiết 
Cõi Đó Vì Sao Tên Là Cực Lạc?

Cõi Đó Vì Sao Tên Là Cực Lạc? -- www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- E-Temple: HoPhap.net - 08/01/2013.

Những bảng hiệu Tịnh Khẩu được phân phối. Lúc đầu, Phật tử gắn lên áo với tâm trạng e dè, vì sợ với thói quen, làm sao tịnh khẩu được suốt khóa tu! Nhưng câu trả lời đã tới ngay, tới một cách vô cùng tự nhiên, như nụ hoa đã kết, gặp ánh mặt trời thì nhẹ nhàng hé nở, hé nở, tới mãn khai.


 Xem chi tiết 
Một khóa tu học ý nghĩa không hẹn trước, 11/14/12

Đại Hùng Bảo Điện Tu Viện Hộ Pháp - www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện - Lịch Sử - Tư Tưởng -- E-Temple: HoPhap.net - 30/11/2012.

Khóa Tu Thọ Trì Bảy Biến Kinh Dược Sư sắp được hoàn mãn, biến Kinh Dược Sư thứ bảy nhẹ nhàng trôi qua tâm rất an lạc thanh thản, giọng ai cũng sang sảng rõ ràng mà hình như còn trầm bổng tha thiết hơn nữa từng lời dạy trong kinh Phật....Hẹn nhau ngày khác với khóa tu 108 biến Chú Đại Bi, nôn nao quá! Nhưng niềm an lạc, nỗi hoan hỷ này, hôm nay chắc chắn sẽ không bao giờ phai nhạt trong DiệuTường, vì đây là lần đầu tiên trong cuộc đời của ĐDT được hoàn thành như vậy, ra về với lòng phơi phới, hân hoan, thầm cảm ơn người bạn Đạo CNAn, môt thiện hữu tri thức mà duyên may gặp được tại đạo tràng Tu Viện Hộ Pháp.


 Xem chi tiết 
Các nhà khoa học đau đầu trước hiện tượng các nhà sư Tây Tạng "biết bay"

www.hophap.net - Supermonk saves the lifePhòng Sự Kiện - Lịch Sử - Tư Tưởng -- E-Temple: HoPhap.net - 14/11/2012.

Khi chứng kiến các nhà sư Tây Tạng bay lơ lửng trong lúc ngồi thiền, người ta thường nghĩ những nhà sư này là "thần thánh hiển linh", hoặc là thánh thần giúp họ làm điều đó. 
Những nhà sư Tây Tạng đã chống lại được định luật vạn vật hấp dẫn của Newton, bay lơ lửng mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào, đó chính là thuật khinh công.


 Xem chi tiết 
Nhà Khoa HỌc Albert Einstein và Đạo Phật

Nhà Khoa HỌc Albert Einstein và Đạo Phật - HoPhap.NetPhòng Lịch Sử - Sự Kiện - Tư Tưởng - E-Temple: HoPhap.net - 20/09/2012.

Gần đây có nhiều độc giả thắc mắc về mối liên hệ giữa nhà khoa học thiên tài Albert Einstein (1879-1955) và Đạo Phật như thế nào? Vì họ thấy đây đó có nhiều trích dẫn lời phát biểu của ông về Đạo Phật. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến mối liên hệ ấy.


 Xem chi tiết 
Bạn và Giấc Mơ Olympics

Thế Hệ Phật Pháp Tương Lai -- HoPhap.NetPhòng Lịch Sử - Sự Kiện - Tư Tưởng - E-Temple: HoPhap.net - 25/08/2012.

Bạn người tầm thước, không cao, mảnh khảnh. Trong đội múa của trường, bạn là người mềm mại, uyển chuyển nhất. Bạn có thể uốn cong người ra sau hoặc trước mà vẫn giữ chân rất thẳng. Cuối năm lớp bốn, bạn còn tập được động tác nhảy từ trên cao xuống, uốn người một vòng trong không trung trước khi chân chạm đất. Vì vậy bạn được cả trường gọi là "người cao su".


 Xem chi tiết 
Tây Tạng Bị Bỏ Quên - Trần Khải

Một thanh niên Tây Tạng phựt lửa, vừa chạy vừa hô khẩu hiệu, và chạy tới khi gục ngãPhòng Sự Kiện - Lịch Sử - Tư Tưởng -- E-Temple: HoPhap.net - 23/08/2012.

Người ta sẵn lòng lớn tiếng về Trung Đông, về các vấn đề Hồi Giáo, phần lớn vì quan ngại về cuộc chiến khủng bố, về những người bạn của al-Qaeda và Taliban... nhưng người ta an tâm về Phật Giáo Tây Tạng, những người mà ai cũng biết rằng đang giữ giới không giết người, và không hề mang tâm sát nhân ngay cả đối với những người Trung Quốc đang cai trị họ.


 Xem chi tiết 
Người Phật tử ngày nay trong thế giới Tây Phương

Namo Buddhaya, Namo Dharmaya, Namo Sanghaya - HoPhap.NetPhòng Sự Kiện & Tư Tưởng - E-Temple: www.HoPhap.Net - 19/07/2012.

Sinh năm 1967 trong một gia đình Do Thái Giáo, năm 20 tuổi Fabrice Midal may mắn gặp được một nhà sư Tây Tạng khác thường là Chögyam Trungpa (1939-1987). Ông cạo đầu và tu theo Phật Giáo Tây Tạng từ khi còn là sinh viên, sau đó thì đỗ tiến sĩ triết học tại đại học Sorbonne (Paris). Tuy thấm nhuần các tư tưởng phóng khoáng, cấp tiến và "phi-giáo-điều" của vị thầy Chögyam Trungpa, ông cũng đã chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các vị thầy Tây Tạng khác mà ông đã theo học, và đặc biệt nhất là được nhà thần kinh học nổi tiếng Francisco Varéla (1946-2001) một trong các đệ tử thân cận của Đức Đạt-Lai Lạt-Ma, truyền thụ thêm cho ông về phép thiền định.


 Xem chi tiết 
Còn một chỗ để trở về - Thích Nguyên Hạnh

Còn một chỗ để trở về -- HoPhap.NetPhòng Tư Tưởng & Hạnh Nguyện -- e-Temple www.HoPhap.net - 30/06/2012.

Tôi đã ở bên lề những trò chơi của triết lý, văn chương, của những nỗi khổ siêu hình nào mà một thời tâm thức tôi thường vẽ ra; ở bên lề cả những trò chơi với đủ thứ pháp tướng ít nhiều dính dáng tới Phật Giáo trong cơn hỗn mang của thế sự như phù vân lai khứ này. Nhưng trong "nỗi riêng, riêng cả đến tình chung" đó, tôi đã luôn có mẹ trong tôi như có Phật trong tôi.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.80.77
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: