Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 25/2/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
NGÀY NÀY NĂM XƯA
VOA Tiếng Việt: Sự kiện Hòa thượng Thích Quảng Ðức tự thiêu: 50 năm nhìn lại

Sự kiện Hòa thượng Thích Quảng Ðức tự thiêu: 50 năm nhìn lạiNgày Này Năm Xưa -- iTemple: HoPhap.Net - 20/06/2013.

Ngày 11/6/1963, Hòa thượng Thích Quảng Đức thể hiện sự phản đối đầy bi phẫn bằng việc tẩm xăng tự thiêu ngay giữa một giao lộ đông đúc ở Sài Gòn.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng sục sôi giữa Phật giáo miền Nam và chính quyền Ngô Đình Diệm, một người theo Công giáo và bị cho là có những hành động đàn áp Phật giáo.


 Xem chi tiết 
Nhân Chứng Vụ Thảm Sát : Đài Phát Thanh Huế 50 năm trước

For Buddha and Country!  iTemple: HoPhap.netNgày Này Năm Xưa - E-Temple: HoPhap.Net - 01/06/2013.

Ngày lễ Phật đản 50 năm trước nhằm ngày mồng 8 tháng 5 năm 1963 là ngày xảy ra vụ thảm sát ở Đài Phát thanh Huế và đã trở thành ngày mở đầu cho phong trào tranh đấu của Phật giáo dẫn đến sự lật đổ chế độ độc tài gia đình trị Ngô Đình Diệm ngày 1 tháng 11 năm 1963.


 Xem chi tiết 
50 Năm Phật Giáo Việt Nam: Bài Học Trải Nghiệm - Huỳnh Kim Quang

Thượng Tọa Thích Huyền Quang và Trái Tim Bất Diệt của Bồ Tát Thích Quảng Đức (ảnh năm 1963) Ngày Này Năm Xưa - E-Temple: HoPhap.Net - 29/05/2013.

Năm nay, 2013 là đúng 50 năm pháp nạn 1963 của Phật Giáo Việt Nam. Chi tiết mà nói có 3 sự kiện đáng ghi nhớ: chiều tối ngày 8 tháng 5 năm 1963 trong cuộc biểu tình của đồng bào Phật tử trước đài phát thanh Huế đòi đài này phát thanh lại các bài thuyết pháp nhân ngày Lễ Phật Đản Phật Lịch 2507 đã có 8 em Phật tử bị xe tăng và súng đạn của chế độ TT Ngô Đình Diệm giết chết; ngày 11 tháng 6 năm 1963, Bồ Tát Thích Quảng Đức phát đại nguyện vị pháp thiêu thân tại Sài Gòn; và đêm 20 tháng 8 năm 1963 tất cả chư vị giáo phẩm lãnh đạo cuộc vận động quyền bình đẳng tôn giáo của Phật Giáo Việt Nam và nhiều cư sĩ Phật tử trên toàn quốc đều bị cảnh sát của chế độ nhà Ngô tấn công vào chùa chiền và bắt bỏ tù.


 Xem chi tiết 
Sunday ngày 10 tháng 3 năm 2013: Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Chùa Hải Ấn

Đức Diệu Lạc -- Phòng Tuyên Úy Phật Giáo - E-Temple: HoPhap.NetNgày Này Năm Xưa - E-Temple: HoPhap.Net - 08/03/2013.

Poster Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Chùa Hải Ấn - E-Temple: HoPhap.net Press

__()__

Kính mời quý Phật tử và đồng hương dành thời gian và phát tâm hoan hỷ đến tham dự buổi tiệc chay gây quỹ đầu năm Quý Tỵ hùn phước góp một viên gạch xây dựng ngôi Chùa Hải Ấn

vào lúc 6:00 p.m., Sunday ngày 10 tháng 3 năm 2013

 tại nhà hàng Seafood World, Little Saigon, Nam California góc đường Brookhurst Street và McFadden, City of Westminster, giá vé ủng hộ là $30 với những thức ăn chay thơm ngon bổ dưỡng do đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng đứng nấu, cùng lúc quý vị thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc.

Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Chùa Hải Ấn


 Xem chi tiết 
Nhìn lại các vị Vua triều NGUYỄN chống Pháp cho đến vua Bảo Đại như thế nào?

Nhìn lại các vị Vua triều NGUYỄN chống  Pháp cho đến vua Bảo Đại như thế nào?Ngày Này Năm Xưa - E-Temple: HoPhap.Net - 22/02/2013.

Nhân Ông bạn vong niên nhắc đến Cựu Hoàng Bảo Đại trị vì được 13 năm, tức từ năm 1932 đến năm 1945 thì thoái vị, làm tôi lần tay tính lại thì thấy, cuộc đời của Ngài có nhiều con số 13 xin lượt liệt kê như sau :


 Xem chi tiết 
Tưởng Niệm Bà Nam Phương Hoàng Hậu Tuổi Giáp Dần

Cung Chúc Tân Xuân -- HoPhap.NetPhòng Kiến Thức Trong Cuộc Sống - E-Temple: HoPhap.Net - 22/02/2013.

 Riêng Ông Nguyễn Phú Thứ, sanh năm 1943 Quý Mùi, giáo sư toán đệ nhị cấp, nhiệm sở cuối cùng Trường Trung Học Nguyễn Trung Trực Rạch Giá Kiên Giang. trước khi vượt biên đến Pháp mùa hè 1979 Kỷ Mùi. Ông có ý chí, tận tâm tận lực nghiên cứu chuyên cần để học hỏi qua nhiều tài liệu, tác phẩm giá trị của các tác giả hữu danh xem như bậc thầy đi trước và các bậc thức giả, các thân hữu xa gần khắp nơi khuyến khích, Ông bắt đầu mạnh dạng cầm bút từ năm 1980 Canh Thân đến nay trên 30 năm, đã đóng góp rất nhiều đề tài khác nhau về : Phong Tục Tập Quán, Tử Vi Đẩu Số Ngôn Ngữ học, nhờ vậy, các báo và trang nhà Việt Ngữ thường thấy các bài viết của Ông,


 Xem chi tiết 
Ngày Quân lực Việt Nam Cộng hòa 19-6-1971, 19-6-1973

Ngày Quân lực Việt Nam Cộng hòa 19-6-1973 Ngày Này Năm Xưa - E-Temple: HoPhap.Net - 19/02/2013.

Khi Mỹ giảm viện trợ xuống còn 1,1 tỷ đô la vào năm 1974, nền kinh tế Việt Nam Cộng hòa lâm vào cuộc khủng hoảng với lạm phát ở mức 200%. Quân lực Việt Nam Cộng hòa vốn không được tổ chức thích hợp đã rơi vào tình trạng thiếu kinh phí để duy trì mức hoạt động như trước. Cộng tình trạng tham nhũng và tổ chức kém, dù có không ít những đơn vị thiện chiến, nhưng hầu hết các đơn vị của uân lực Việt Nam Cộng hòa đều rơi vào tình trạng thiếu đạn dược, vũ khí, xăng dầu đã dẫn đến hỏa lực yếu và giảm tính cơ động. Sau sự kiện 30 tháng 4, 1975, lực lượng quân đội này đã tan rã.


 Xem chi tiết 
Ngày Này Năm Xưa - Tử Niệm và Cầu Siêu Đồng Bào Bị Thảm Sát Tết Mậu Thân 1968

Ngày Này Năm Xưa - Tử Niệm và Cầu Siêu Đồng Bào Bị Thảm Sát Tết Mậu Thân 1968Ngày Này Năm Xưa - E-Temple: HoPhap.Net - 19/02/2013.

Saigon 11-4. -Các vụ khám phá liên tiếp những hầm chôn xác tập thể nạn nhân biến cố Tết Mậu Thân ở Huế đã làm xôn xao dư luận, làm mủi lòng đồng bào toàn quốc. Phái viên Việt Tấn Xã đã tường thuật chi tiết những vụ khai quật các hầm trên như sau:


 Xem chi tiết 
Sau 40 Năm Bí Mật

vì quyền lợi của Hoa Kỳ, Tôi có thể bán anh! Do Not Forget! www.Hophap.NetNgày Này Năm Xưa - E-Temple: HoPhap.Net - 10/01/2013.

Hoa Kỳ là siêu cường số 1 trên thế giới hiện nay nên không giao dịch hoặc làm bạn với Hoa Kỳ thì thiệt hại rất nặng nề. Làm bạn với Hoa Kỳ thì phải biết được ưu và khuyết điểm của Hoa Kỳ, đừng đặt quá nhiều kỳ vọng nơi Hoa Kỳ để rồi không biết tự xây dựng thực lực cho chính bản thân mình thì có ngày vì quyền lợi của Hoa Kỳ, họ bán đứng không kịp trở tay thì đau lòng vô cùng.


 Xem chi tiết 
Tưởng Nhớ Một Người Thầy Trong Đạo: TK Thích Minh Châu

HoPhap.NetNgày Này Năm Xưa - E-Temple: HoPhap.Net - 14/09/2012.

(LGT: Giáo sư Trần Ngọc Ninh, Thạc-sĩ Y-khoa Ðại-học Pháp, nguyên Giáo-sư Văn-minh Ðại-cương và Văn-hoá Việt-Nam tại Ðại-học Vạn-Hạnh, nguyên Tổng-trưởng Văn-hoá Xã-hội và Ðặc-trách Giáo-dục trong Chính-phủ VNCH; nguyên Viện Trưởng Viện Việt-Học 3/2003-2/2008.)


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.196.145.24
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: