Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 25/2/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
THIỀN ĐƯỜNG
Lý Bỉnh Nam Lão Cư Sĩ Với Ban Châu Tam Muội Độ 200 Ngàn Đệ Tử

Đại cư sĩ Lý Bỉnh Nam bậc thầy của H.T Tịnh Không - www.HoPhap.NetThiền Đường - Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian - HoPhap.Net - 15/04/2013.

Người tu theo pháp môn niệm Phật mà không biết gì về Ngài Lý Bỉnh Nam cũng là một điều đáng tiếc. Ngày nay, đa số Phật tử Việt Nam ở nước ngoài biết được và theo học với một nhà sư Tàu – Hòa Thượng Thích Tịnh Không. Ngài là người đang hoằng dương pháp môn giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã dạy riêng cho chúng sanh thời mạt pháp này.


 Xem chi tiết 
Thiền Sư Goenka Và Phương Trời Thiền Quán Như Thị

Thiền Sư Goenka Và Phương Trời Thiền Quán Như ThịThiền Đường - Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian - HoPhap.Net - 15/04/2013.

“Khóa thiền tập nhằm thay đổi toàn diện con người anh, dẫn anh từ những thói quen lâu dày gây khổ đau cho chính mình đề anh có thể tự tạo một cuộc sống bình an, hạnh phúc và giúp ích xã hội. Anh phải tuân thủ mọi điều kiện thì anh mới đạt mục đích đó được. Nếu anh chỉ muốn chữa bệnh nhức đầu thì anh tìm bác sĩ. Ðó không phải là mục tiêu của khóa thiền tập”.


 Xem chi tiết 
Tổ Bồ Đề Đạt Ma và giá trị siêu việt của nền Thiền Học Việt Nam - Như Hùng

Bồ Đề Đạt Ma Tổ Sư -- E-Temple: HoPhap.NetThiền Đường - Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian - HoPhap.Net - 05/03/2013.

Khi đề cập đến Thiền Tông người ta hay liên tưởng đến Bồ Đề Đạt Ma (Bodhidharma) người đã mang sứ mệnh cao cả truyền trao cho con người. Cuộc đời của Bồ Đề Đạt Ma tựa như ánh sáng rực rỡ quét sạch bóng đêm phủ xuống cuộc đời chớp nhoáng như điện xẹt và phong thái lạ lùng quái đản đó đưa tên tuổi của người đi vào huyền thoại. Cho đến bây giờ hình ảnh và âm vang vô tận của những lời thuyết pháp vẫn còn chấn động cả thiền môn, rung chuyển trong tận cùng tâm thức, hình bóng của người đã ngả dài trong suốt lịch sử nhân loại, vươn lên tìm một sinh lộ cho sự trở về uyên nguyên giác ngộ, không nhất thiết và giới hạn ở phương vị nào cho sự trở về ấy.


 Xem chi tiết 
Sống trọn vẹn với từng phút giây hiện tại - Sam Hamill

Sống trọn vẹn với từng phút giây hiện tại - Sam Hamill  - www.HoPhap.NetThiền Đường - Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian - HoPhap.Net - 22/02/2013.

LTS: Sam Hamill là một nhà thơ đương đại Mỹ. Với tư cách là chủ bút kiêm sáng lập gia của Nhà Xuất bản Copper Canyon, nơi phát hiện ra những nhà thơ cự phách đương đại của Hoa Kỳ. Sự nghiệp của Sam Hamill đã có ảnh hưởng lớn đến nền thơ ca Mỹ. Ông đồng thời là một nhà phê bình, nhà biên tập và dịch giả trong suốt hơn 3 thật kỷ qua với những bản dịch chuẩn xác, có duyên, chuyên chở được hương vị Đông phương trong ngôn ngữ Tây phương. Ông đã từng dạy trong các nhà tu 14 năm và hoạt động giúp đỡ các phụ nữ và trẻ em bị đối xử tệ hại. Đặc biệt, ông là một Phật tử sống và hành trì theo tư tưởng Thiền trong hơn 40 năm qua. Ông đã dịch nhiều tác phẩm thơ Thiền Nhật Bản và Trung Quốc sang tiếng Anh, tiêu biểu có các tập Basho tinh yếu, Qua Hoàng Hà: 300 bài thơ Trung Quốc. Ông cũng là nhà thơ có sức viết dồi dào với hơn 14 tập thơ, trong đó phải kể đến Điểm đến số không và Biết ơn. Ông còn là một nhà thơ phản chiến, năm 2003, ông đã phát động phong trào thi sĩ chống chiến tranh tập hợp hơn 13.000 bài thơ của hơn 12.000 nhà thơ sáng tác chống lại chủ trương chiến tranh Iraq của Chính phủ Hoa Kỳ. Từ đó ông đã xuất bản tuyển tập thơ Thơ chống chiến tranh, tập thơ này đã trở thành best – seller ở Mỹ.


 Xem chi tiết 
Khi Dân Biểu Tọa Thiền

Thiền Đường - Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian - HoPhap.NetThiền Đường - Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian - HoPhap.Net - 18/02/2013.

Bản tin CBS News hôm 9-2-2013 gọi đó là cuộc “trường chinh thiền tập” của người dân biểu liên bang ở thị trấn Youngstown, tiểu bang Ohio.

Đời sống tại Hoa Kỳ chạy nhanh như tên bắn, lo đủ thứ chuyện không kịp thở, nhưng Dân Biểu Liên Bang Tim Ryan có một cách để kéo lùi thời gian chậm lại: Trong sự vắng lặng của phòng khách ở nhà ông ở thị trấn Youngstown, Tim Ryan ngồi thiền 30 phút mỗi buổi sáng.


 Xem chi tiết 
Yếu Chỉ Tham Thiền - Thiền Sư Hư Vân

Nam mô Thích Ca Mâu Ni Phật - HoPhap.netThiền Đường - Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian - HoPhap.Net - 01/02/2013.

Trong Thiền tông chủ yếu là tham thiền, tham thiền chủ yếu được "minh tâm kiến tánh", là muốn tham cứu thấu suốt bản lai diện mục của chính mình. Sở dĩ nói pháp môn ngộ rõ tự tâm, thấy suốt bản tánh, phát nguồn từ Hội Linh Sơn, Phật đưa cành hoa sen, Tổ Ma Ha Ca Diếp mĩm cười ngộ đạo, truyền đến Tổ Bồ Đề Đạt Ma và truyền sang Đông Độ. Về sau, mỗi ngày phương pháp hạ thủ công phu đều biến đổi. Ở thời Đại Đường, Tống về trước, các thiền đức phần nhiều do một lời nói hoặc nửa câu mà ngộ đạo. Thầy trò truyền trao cho nhau chỉ lấy tâm in vào tâm, không có một thật pháp. Hằng ngày tham vấn, đối đáp chẳng qua tùy theo cách cột mà mở trói, theo bệnh cho thuốc mà thôi.


 Xem chi tiết 
Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton chuyển sang Phật giáo

Namo Buddhaya -- E-Temple: HoPhap.Net PressThiền Đường - Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian - HoPhap.Net - 24/01/2013.

Hôm nay đọc được bài viết thật là thú vị: “Former US president Bill Clinton turns to Buddhism”. Không thể phủ định rằng ông Clinton đang ứng dụng Phật học vào đời sống của ông. Đây là một ví dụ rất thú vị về việc sử dụng giá trị của Phật học vào cuộc sống. Xin giới thiệu chi tiết bài viết này, thay cho nhiều điều muốn viết


 Xem chi tiết 
Câu Chuyện Thiền - Thiếu Nữ Tặng Giày

Thiền Đường - Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian - HoPhap.NetThiền Đường - Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian - HoPhap.Net - 20/12/2012.

Thiếu nữ vui mừng mở lấy túi giày nàng mang theo rồi tiến đến trước mặt từng vị đại đức. Nàng khoan thai ngồi xuống trước mặt họ rồi tự tay tháo những đôi giày cũ bẩn rách ra rồi đổi lấy đôi giày mới cho mỗi một vị tăng sĩ. Mỗi vị đại đức sau khi được thay giày đều có cùng một cảm giác lâng lâng vì mùi hương thoang thoảng từ trong người của nàng thoát ra vẫn còn tiếp tục phảng phất trong không khí . . .


 Xem chi tiết 
Thiền định là gì? -- Bures-Sur-Yvette - Hoang Phong chuyển ngữ

Zen Master Thích Tuệ Uy -- HoPhap.NetThiền Đường Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian E-Temple:HoPhap.Net - 19/04/2012.

Lợi ích mang lại từ sự chú tâm là một trong những khám phá kỳ diệu nhất của Đức Phật. Sự chú tâm là một phương thuốc nhằm điều trị mọi thứ bệnh tật của chúng ta. Đấy là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa của Giác Ngộ.


 Xem chi tiết 
Về Một Vị Thiền Sư - Vĩnh Hảo

Hoa Sen Toả Hương Giải Thoát Cho Mọi Người -- HoPhap.netThiền Đường E-Temple www.HoPhap.Net - 01/02/2012.

Tôi không có duyên may thân cận Sư. Chỉ qua những phật sự chung của giáo hội, được diện kiến Sư trong các buổi họp, hoặc đại hội. Cảm nhận sự hiện diện của Sư nơi đám đông, là người lặng lẽ nhất trong những người lặng lẽ. Ngồi nơi ghế cao mà thu mình lại như chưa hề ngồi đó. Đôi lần phát biểu thì ngôn ngữ cô đọng, kiệm lời, như chưa hề lên tiếng.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.227.48.147
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: