Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 25/2/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
XÃ HỘI TỪ THIỆN
Hãy cứu các trẻ em suy dinh dưỡng - Dân Bắc Triều Tiên ăn thịt người vì quá đói

Trẻ em bị suy dinh dưỡng tại bệnh viện Heiju, Bắc Triều Tiên ngày 01/10/2011. REUTERS/Damir SagoljPhòng Xã Hội Từ Thiện -- e-Temple: HoPhap.Net - 20/05/2012.

Viện Nghiên cứu Hàn Quốc vì Thống nhất Quốc gia - Kinu (Korea Institut for National Unification) tại Seoul, trong một báo cáo được công bố ngày 17/05/2012, cho biết trong những năm gần đây, chính quyền Bắc Triều Tiên đã xử tử ít nhất ba phạm nhân, vì tội giết người để ăn thịt. Đây là lần đầu tiên mà các chứng cứ cụ thể về hành động ăn thịt người tại Bắc Triều Tiên đã được công bố trong một báo cáo chính thức.


 Xem chi tiết 
Đức Đạt Lai Lạt Ma tặng 1,7 triệu USD cho từ thiện

Đức Đạt Lai Lạt Ma sau khi nhận Giải thưởng Templeton 2012Phòng Xã Hội Từ Thiện -- e-Temple: HoPhap.Net - 20/05/2012.

GNO - Đức Đạt Lai Lạt Ma sau khi nhận Giải thưởng Templeton 2012 đã tuyên bố sẽ tặng 1,1 triệu bảng Anh tiền thưởng (khoảng 1,7 triệu USD) để làm từ thiện.

Phát biểu trước hơn 2.000 người bên trong nhà thờ Saint Paul ở London (Anh), Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sẽ trích phần lớn số tiền của giải thưởng để giúp đỡ những trẻ em bị suy dinh dưỡng ở Ấn Độ.


 Xem chi tiết 
Chăm Sóc Như Lai

Các thầy chăm sóc người bệnh, cũng là chăm sóc Như Lai -- HoPhap.NetPhòng Xã Hội - Từ Thiện - E-Temple: HoPhap.Net - 29/03/2012.

Đức Thế Tôn bèn truyền thầy Anan hái lá thuốc, nấu nước, soạn y áo sạch, rồi đích thân Ngài cùng thầy Anan phụ giúp tắm rửa, thay y phục sạch sẽ và thoa bóp cho vị tỳ kheo lâm bệnh.

Khi về lại tịnh xá, Đức Thế Tôn nhóm chúng mà dạy rằng:

-Này các thầy tỳ kheo, khi gặp kẻ cô đơn bệnh hoạn, đói khổ, các thầy hãy hết lòng giúp đỡ. Các thầy chăm sóc người bệnh, cũng là chăm sóc Như Lai.

Chỉ một lời dạy đơn giản mà bao hàm vô lượng từ bi.


 Xem chi tiết 
Thư Ngỏ của Cô Nhi Viện Huệ Đức - Bình Thuận

Từ Bi Cứu Chúng Sinh -- HoPhap.NetPhòng Xã Hội Từ Thiện - E-Temple: HoPhap.Net - 18/01/2012.

Thật oái oăm thay, không được chính quyền cho phép để cho chùa được hợp thức hóa nuôi dạy trẻ mồ côi – khuyết tật, với lý do không chính đáng, là buộc nhà chùa phải có tài khoản trên một trăm triệu gửi tại Ngân hàng, thì mới cho phép mở cô nhi


 Xem chi tiết 
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ làm 1.000 người chết

Nam mô cứu khổ nạn Quán Thế Âm Bồ TátPhòng Xã Hội Từ Thiện -- E-Temple www.HoPhap.Net - 25/10/2011.

Viện Nghiên cứu Địa chấn và Quan trắc Kandilli có trụ sở tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ước tính khoảng từ 500 đến 1.000 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6,6 độ richter làm rung chuyển thành phố Van ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ ngày 23/10.


 Xem chi tiết 
Tượng đài vô cảm

Đức Diệu Lạc, HoPhap.Net PressPhòng Xã Hội Từ Thiện -- E-Temple www.HoPhap.Net - 21/09/2011.

Nếu đem chia con số 410 tỉ đồng cho 10 ngàn, đáp số của nó là 41 triệu đồng, đem chia tiếp cho 10 nữa, còn được 4 triệu một trăm ngàn đồng. Một con số rất lớn đối với cụ thể là một trăm ngàn bà mẹ quê nghèo khổ, không có nơi nương tựa, không có chỗ che mưa che nắng, không còn sức lao động...


 Xem chi tiết 
Ngôi chùa trên sông (Vĩnh Hảo)

Chùa Làng Tôi -- HoPhap.NetPhòng Xã Hội - Từ Thiện - E-Temple: HoPhap.Net - 28/07/2011.

Thời gian đầu Sư cô gặp nhiều trở ngại về việc thỉnh chuông và tụng niệm. Một số người ngoại đạo, hoặc không có đạo, chống báng, phản đối, có khi chửi rủa. Lại có chuyện giành đất, lấn đất chùa, đưa đến kiện tụng. Sư cô phải hết sức ẩn nhẫn để vượt qua. Cũng chính vì gặp nhiều chướng ngại ban đầu, sư cô phát tâm xây dựng điện Quán Thế Âm phía bên trái của ngôi chánh điện.


 Xem chi tiết 
Thư Mời Tham Dự Tiệc Chay Gây Qũy Trùng Tu Chùa Bồ Đề, Little Saigon

Đại Đức Thích Đồng Châu trụ trì chùa Bồ Đề - HoPhap.NetPhòng Xã Hội - Từ Thiện - E-Temple: HoPhap.Net - 28/07/2011.

Vì duyên sự chùa Bồ Đề chúng con sẽ tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31/ 07/2011 (nhằm ngày 01 tháng 07 âm lịch) tại chùa Bồ Đề


 Xem chi tiết 
Kết Quả Sổ Số Chùa Phật Ân, Wichita, KS

Đức Diệu Tường -- HoPhap.Net PressPhòng Xã Hội Từ Thiện - E-Temple: HoPhap.Net - 25/07/2011.

Chùa Phật Ân
Phat An Buddhist Associaton
     
3854 S. West St
Wichita, KS 67217
(316) 522-0385
Email:phatanhuynh@yahoo.com


 Xem chi tiết 
Cho chúng sinh trí tuệ là công đức vô lượng

Nam mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát 108 biến -- HoPhap.netPhòng Xã Hội Từ Thiện - E-Temple: HoPhap.Net - 14/06/2011.

Cầu Phật Trí Độ Chúng Sinh - HoPhap.Net

Cuối cùng, nhà Phật quan niệm rằng cho chúng sinh trí tuệ là công đức vô lượng, cũng như công đức xây chùa, làm từ thiện, cứu giúp người hoạn nạn. Đây là điều rất quan trọng, nhưng nhiều thầy không giảng nên phật tử không hiểu được đó thôi”. Có câu “cứu một mạng người hơn xây bảy toà tháp”, làm từ thiện bằng giáo dục cũng như cứu người, như xây toà tháp vậy.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.196.145.24
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: