Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
PHÒNG HƯỚNG DẪN ĂN CHAY
Chim và người

Room Guide to Veggie -- E-Temple: HoPhap.Net - 05/07/2010.

Cây đào nhìn thấy một con chim bay tới, nó cất giọng ngọt ngào mời chào: - Này bạn, đào của tôi chín tới thơm lừng nè, hãy ghé vào mà ăn cho thỏa đi chứ! Chim mỉm cười: - Ồ không! Cảm ơn. Tôi phải bay lên tận đỉnh núi, trên ấy cũng có nhiều thức ăn lắm.


 Xem chi tiết 
Tại Sao Nên Ăn Chay?

Ăn chay nguyện thành Phật độ chúng sinhPhòng Hướng Dẫn Ăn Chay - E-Temple: HoPhap.Net - 29/06/2010.

Ngòai ra, nhiều nước trên thế giới bị thiếu nước vì ăn nhiều thịt. Theo ước tính của các nông trại thì nếu cần 1 kilo ngũ cốc chỉ tốn 25 gallons nước, nhưng nếu cần 1 kilo thịt bò hay thịt heo thì phải tốn 2,500 gallons nước. Đó là chưa nói đến không khí bị ô nhiễm vì hàng triệu tấn methane thải ra từ các trại chăn nuôi.


 Xem chi tiết 
1001 lý do ăn chay: Sức khỏe, bớt sát sanh, tâm linh, bảo vệ môi trường

Ăn chay vì lòng từ bi & tôn trọng sự sống mọi loàiPhòng Hướng Dẫn Ăn Chay HoPhap.Net - 18/05/2010.

WESTMINSTER - Muốn tìm ra bằng chứng là ngày càng có nhiều người ăn chay, người ta không phải đi đâu xa. Chỉ riêng tại khu Little Saigon, California, đã có ít nhất sáu nhà hàng chuyên nấu thức ăn chay: Âu Lạc, Bồ Ðề Tịnh Tâm Chay 1 và 2, Hoa Sen, Vạn Hạnh, và Zen. Ngoài ra, còn một tiệm bánh mì chay kiêm phòng trưng bày sản phẩm của hãng chế biến thức ăn chay Âu Lạc.


 Xem chi tiết 
Ăn chay, trào lưu hay triết lý mới?

Ăn chay vì lòng từ bi & tôn trọng sự sống mọi loàiPhòng Hướng Dẫn Ăn Chay HoPhap.Net - 18/05/2010.

WESTMINSTER - Tiếng bát đũa lanh canh, các tiếp viên tất bật luồn lách qua những dẫy bàn đầy thực khách, với những khay thức ăn đầy ắp trên tay, chen giữa tiếng nói chuyện rì rào như tổ ong, thỉnh thoảng là những tiếng khúc khích, hay một tràng cười của ai bật lên sảng khoái.


 Xem chi tiết 
Tâm Lý Cho Người Ăn Chay

Tất cả chúng sinh đều có Phật tánh.Phòng Hướng Dẫn Tâm Lý Cho Ăn Chay HoPhap.Net - 03/12/2009.

Dầu sao với mỗi đồng ăn chay tốn hơn ăn mặn thì tiền bác sĩ, tiền dược phẩm và tiền bệnh viện sẽ đỡ tốn hơn 100 đồng. Ấy là không kể sự khoan khoái khi khỏe mạnh và sự khổ đau khi ốm yếu là những cái vô giá không thể tính ra thành tiền. Xin quý vị hãy thử ăn chay, thì sẽ thấy như tôi rằng đó là một trong những quyết định khôn ngoan nhất của đời mình.


 Xem chi tiết 
Kinh Nhập Lăng Già - PHẨM THỨ MƯỜI SÁU: NGĂN ĂN THỊT

Chúng con thành kính dâng Đức Thích Ca Mâu Ni PhậtBan Hoằng Pháp - 05/10/2009.

- Thưa đức Thế Tôn! Con quan sát thế gian, sinh tử lưu chuyển, oán kết liền nhau, rơi vào các đường ác, đều do ăn thịt, giết hại lẫn nhau, tăng trưởng tham sân, chẳng được ra khỏi, rất là quá khổ. Thưa đức Thế Tôn! Người ăn thịt cắt đứt giống Ðại Từ. Người tu đạo Thánh thì chẳng nên được ăn thịt!


 Xem chi tiết 
Vấn Đề Ăn Chay: Cư Sĩ Tâm Diệu Thuyết Trình

Ban Hướng Dẫn Ăn Chay -- E-Temple: www.HoPhap.Org - 02/07/2009.

Nói tóm lại những người ăn chay thuần tuý và ăn chay trường cần phải sử dụng đa dạng nhiều loại thức ăn giàu chất kẽm, chất sắt mỗi ngày như các hạt họ đậu, rau lá xanh đậm và trái cây tươi lẫn sấy khô.  Ngũ cốc nguyên hạt cũng là một thành phần không thể thiếu. Gạo lức và lúa mì nguyên cám cần được xem là chủ lực trong các bữa ăn hằng ngày. Nên tránh hay hạn chế ăn các loại bánh mì kẹp sandwich trắng, bánh mì Pháp, cơm gạo trắng hay các sản phẩm ngũ cốc tinh luyện.


 Xem chi tiết 
Mục Đích Ăn Chay Của Đạo Phật và Lợi Ích

Phòng Hướng Dẫn Ăn Chay -- HoPhap.Org - 02/07/2009.

Mục đích ăn chay của người Tây Phương mà phần lớn là bảo vệ sức khỏe cho bản thân, khác với mục đích của Phật giáo, tuy rằng cũng có một số người (khoảng 4% của 12,5 triệu người) là có mục đích tương tự như đạo Phật. Bác sĩ Albert Schweitzer, người đã đoạt giải Nobel về hòa bình đại diện cho những người này. Ông đã nói rằng: "không giết sinh vật kể cả côn trùng, không ăn bất cứ cái gì mà trước kia đã từng sống." (Animal, Nature and Albert Schweitzer, page 40).


 Xem chi tiết 
Trả Lời Những Thắc Mắc Về Ăn Chay

Ban Sức Khỏe và Tu Tập -- HoPhap.Org - 28/06/2009.

Thưa quý vị, số người ăn chay ở Hoa Kỳ hiện nay khỏang hơn 12 triệu người, mà chín mươi chín phần trăm không phải là những người theo đạo Phật.  Ở Việt Nam, mặc dầu không có thống kê nhưng người ta tin là số người ăn chay không phải là Phật tử cũng không nhỏ và theo dự tóan của những nhà tư bản kinh doanh, số người ăn chay ngòai cộng đồng Phật giáo trên thế giới có khuynh hướng gia tăng mạnh, nhất là ở những nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam và Trung Hoa.


 Xem chi tiết 
Công Thức Nấu Một Món Ăn Ngon Cho Các Ngày Tết Trong Gia Đình Người Việt Nam

Ban Nhà Trù - HoPhap.net - 22/06/2009.


Công Thức Nấu Món Ăn 3 Ngày Tết Nguyên Đán Của Những Gia Đình Việt Nam Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.166.212.152
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: