Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 27/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
PHÒNG NIỆM PHẬT HỘ NIỆM
Trợ Niệm Tiễn Người Về Cảnh Cực Lạc - Phòng Hộ Niệm HoPhap.Net

Nam Mô Tiếp dẫn Đao sư A-Di-Đà PhậtPhòng Hộ Niệm E-Temple HoPhap.Net - 09/05/2010.

Pháp môn Tịnh độ là phương pháp tu hành cầu sanh về cõi Cực lạc của đức Phật A Di Đà.  Đây là pháp môn dễ tu, dễ chứng nhất.  Hành giả thực hành pháp môn này cần phải kiện toàn ba yếu tố: Tín - Hạnh - Nguyện.


 Xem chi tiết 
Nhanh hay chậm?

Nam Mô A-Di-Đà PhậtPhòng Hộ Niệm E-Temple HoPhap.Net - 12/05/2010.

Chư Tổ có để lại rất nhiều cách niệm là để đáp ứng với nhiều cách cảm ứng của người niệm Phật. Niệm chậm như pháp "Phản văn trì danh", nghĩa là lắng nghe lấy tiếng niệm của mình để nhiếp tâm, phá tạp niệm. Niệm nhanh như "Kim cang trì danh" thì niệm rất nhanh, rất khẽ, không còn ra tiếng, lưỡi chỉ đánh đánh nhẹ vào hai hàm răng thôi, để những chuỗi câu Phật hiệu tiếp tục không rời, không để kẽ hở cho tạp niệm xen vào. Cách niệm này giúp cho người niệm Phật một ngày có thể niệm tới 40 ngàn, 50 ngàn, 100 ngàn... câu Phật hiệu.


 Xem chi tiết 
Khả năng hộ niệm

Namo Amida BuddhayaPhòng Niệm Phật Hộ Niệm HoPhap.Net - 11/05/2010.

Hỏi: 

Khi hộ niệm cho trường hợp đang hấp hối lại có một trường hợp khác cũng hấp hối (2 trường hợp này ban hộ niệm đều hộ niệm thường xuyên khi chưa hấp hối) ban hộ niệm gặp trở ngại vì:

- Phải niệm 24/24.

-Thành viên chỉ có 8 người.

-Các ban hộ niệm khác đều bận.


 Xem chi tiết 
Hôn mê

Namo Amida BuddhaPhòng Niệm Phật Hộ Niệm E-Temple HoPhap.Net - 08/05/2010.

Hỏi:

Người bệnh bị hôn mê rồi thì làm sao?

Trả lời:

- Thành tâm cầu nguyện oan gia trái chủ xin hóa giải oán thù, cùng niệm Phật hộ niệm.

- Kêu gọi gia đình thành tâm lạy Phật cầu Phật gia trì cho ông vãng sanh.

- Xin phát tâm phóng sanh để hồi hướng công đức cho oan gia trái chủ, cầu giải nạn.

- Khai thị nên to tiếng một chút, nhấn mạnh việc ông sắp xả bỏ báo thân, mau mau buông xả để niệm Phật, để may ra ông nghe được giựt mình và âm thầm niệm Phật trong tâm.

Cầu mong cho ông được phước phần may mắn.


 Xem chi tiết 
Cái Hồn

Namo tiếp dẫn Đạo sư A-Di-Đà PhậtBan Hộ Niệm HoPhap.Net - 09/01/2010.

LỜI QUYẾT NGHI: Không thật có… làm sao có nhiều người thấy ma chán chường, lại có người đánh đồng thiếp thấy rõ ông bà, cha mẹ? Muốn trả lời câu này, tôi xin hỏi thêm một câu nữa là nhân vật trong chiêm bao thật có hay không thật có? Chắc ai cũng trả lời rằng không, vì nếu thật có, sao khi tỉnh dậy lại không thấy.


 Xem chi tiết 
Làm Thế Nào Để Giữ Tín Tâm Tam Bảo Đến Hơi Thở Cuối Cùng?

Ban Hộ Niệm HoPhap.Net - 15/11/2009.

Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp biên soạn ra TỜ DI CHÚC để kính dâng đến quý Tôn Đức và kính biếu quý Phật tử xa gần, mong rằng chư Tôn Đức và quý Phật tử nhận lấy và phổ biến đến cho mọi người con Phật khắp nơi trên thế giới, nhằm mục đích giúp cho họ giữ đạo tâm đến hơi thở cuối cùng, giữ trọn được Pháp Quy-Y Tam-Bảo, nghe một lời kinh tiếng Pháp Đại Thừa đến cuối đời của mình thì công đức thật nhiều không thể tính biết đo lường, sẽ được đức Như Lai lấy y trùm cho và sẽ được ở chung với đức Như Lai nơi cảnh giới an lạc của Ngài.


 Xem chi tiết 
AB 2565 (Eng) - As Amended: April 3, 2008 -- Cali: Cho Hộ Niệm Trong Bệnh Viện Trước Khi Rút Ống Trợ Sinh Người Hấp Hối

Ban Hộ Niệm HoPhap.Net - 15/11/2009.

AB 2565 (Eng) - As Amended:  April 3, 2008 Đạo luật AB 2565 được khởi phát từ ý tưởng của cô Nhung Trương đưa ra cho nhà lập pháp và cũng là người chiến thắng đó là Dân biểu Mike Eng. Cô Trương, một cư dân của thành phố San Gabriel, đề xuất ý tưởng này sau khi mẹ cô, bà Nghĩa Trần, qua đời.


 Xem chi tiết 
Những Điều Cần Biết Lúc Hộ Niệm

Ban Hoằng Phap E-Temple - 15/08/2009.

Trước tiên an vị tượng Phật, sau đó đốt nhang đèn, tượng Phật nên đặt vị trí ở phía tây, nhưng cũng không nhất định là đặt ở phía tây. Nếu trong phòng bịnh nhân đã có tượng Phật A Di Đà, thì không cần an vị thêm tượng Phật khác. Khói nhang không nên quá nồng, để tránh bịnh nhân khó hô hấp.


 Xem chi tiết 
Gia Quyến Cần Phải Biết Những Điều Hộ Niệm Lúc Lâm Chung

Ban Hoằng Pháp E-Temple - 15/08/2009.

Khi bịnh nhân vừa tắt thở, kỵ nhất là khóc lóc, kỵ nhất là lau tay chân, dời động thân thể và thay quần áo, bởi vì trong lúc này, thần thức của người vừa chết chưa rời thân thể, muốn cho họ không có cảm giác đau đớn và không mất chánh niệm, là phải nhất tâm niệm Phật, cho đến khi thần thức rời khỏi thân thể, thì nhiệm vụ của sự hộ niệm đã làm xong, những điều như trên phải tuân theo, sau đó mới chuẩn bị cử hành tang lễ.


 Xem chi tiết 
Bản Di Chúc Quan Trọng Viết Tay Dặn Dò Những Điều Lúc Lâm Chung

Niệm Phật nhất tâm bất loạnBan Hộ Niệm Tu Viện Hộ Pháp -- HoPhap.Net - 17/05/2009.

 Những lời dặn dò cho các con cháu hiếu thảo của tôi: Bản thân tôi suốt đời niệm A Di Đà Phật, cảm thấy được sự lợi lạc rất nhiều. Nếu các con có lòng hiếu thảo với ta, thì nhất định phải giúp đỡ ta vãng sanh tây phương cực lạc thế giới, đi đến cõi đó vĩnh viễn sẽ hưởng được thanh tịnh an lạc, tự do tự tại, đây là nguyện vọng lớn nhất của suốt đời ta.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.97.221
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: