Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 25/2/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
PHÒNG KẾT DUYÊN BỒ ĐỀ
Himalayas 'Top of the World,' Nepal and Ani Choying Dolma

Himalayas 'Top of the World,' Nepal and Ani Choying DolmaPhòng Kết Duyên Bồ Đề -- iTemple: HoPhap.Net - 22/09/2014.

iTemple: HoPhap.Net:  Bạn muốn biết tiếng nước Nepal như thế nào thì xin hãy lắng nghe tiếng người nước Nepalese qua giọng hát của sư cô Ani Choying Dolma  --  Sư cô Ani Choying Dolma có một giọng thiên phú khi tụng kinh hay hát các bài Phật ca trong nghi lễ khiến người nghe như đi vào cõi Cực Lạc đầy màu sắc âm thanh vi diệu ... hiện tại Sư cô rất được nhiều người trí thức Phương Tây theo biết đến và theo học Phật Pháp qua chất giọng tuyệt vời của Sư cô.  Rất nhiều băng đĩa nhạc phát hành tại Châu Âu và Châu Mỹ do một hội từ thiện bất vụ lợi hoạt động với sứ mệnh cứu giúp Trẻ Em và Phụ Nữ người Napalese bị ngược đãi.  Hiện nay sư cô là một vị ni nổi tiếng được thế giới biết đến nhiều qua hoạt động cứu giúp trẻ em và phụ nữ Nepalese và sư cô cũng được cơ quan Cứu Giúp Quốc Tế Nhi Đồng UNICEF chọn làm Đại sứ tình thương đại diện nước Nepal (Drolma appointed Unicef Nepal ambassador Kathmandu Post, April 12, 2014)


 Xem chi tiết 
Lặng Lẽ 400 Năm, chùa Xưa Tỉnh Thái Bình

Lặng Lẽ 400 Năm, chùa Xưa Tỉnh Thái Bình -- Photo minh hoạ Chùa Thầy -- www.HoPhap.NetPhòng Kết Duyên Bồ Đề -- iTemple: HoPhap.Net - 13/09/2014.

Bản nguyện của đệ tử Phật:

Phật giáo du nhập Việt Nam từ đầu thế kỷ thứ nhất (tk 1), gần hai nghìn năm. Trong chuỗi dài lịch sử ấy, trải bao nhiêu triều đại từ thời Hai Bà Trưng (39 – 43 sau tây lịch) cho đến thời cực thịnh của Phật giáo, Đinh-Lê-Lý-Trần (từ tk 10 đến đầu tk 15), rồi Hậu Lê (tk 15 đến 18), Nhà Nguyễn Tây Sơn (cuối tk 18 sang đầu tk 19), nhà Nguyễn (tk 19 – 20), cho đến ngày nay, có thể nói là đã có hàng vạn ngôi chùa được dựng nên khắp ba miền đất nước.


 Xem chi tiết 
Chuyến Viếng Thăm Đạo Tình Miền Bắc California Ngày Đầu Xuân Giáp Ngọ 2014

Niệm Phật Đường Freemont - San Jose Ngày Đầu Xuân Giáp Ngọ 2014 Viếng Thăm & Khánh Tuế Quý Thầy Bắc California -- www.HoPhap.NetPhòng Triển Lãm Hình Ảnh Sinh Hoạt Phật Sự -- iTemple: HoPhap.Net - 26/02/2014.


Hình Ảnh Đẹp Ngày Đầu Xuân Giáp Ngọ 2014 Thầy Phương Trượng Tu Viện Hộ Pháp Vượt Đèo Núi Đến Kính Thăm Khánh Tuế Quý Thầy Bắc California
 Xem chi tiết 
Hành hương Thập Tự 2014 Đáng Ghi Nhớ -- Đức Diệu Tường

Hành hương Thập Tự 2014 Đáng Ghi Nhớ -- iTemple: HoPhap.NetPhòng Kết Duyên Bồ Đề -- iTemple: HoPhap.Net - 20/02/2014.

Theo thông lệ hằng năm, các Phật tử muốn đi Chùa lễ Phật, lạy Phật trong những ngày Xuân mới, các Tự Viện của từng vùng đều có tổ chức để nhiều Phật tử được toại nguyện ước vọng, không ngoại lệ Tu Viện Hộ Pháp tổ chức ngày Thập Tự vào mồng 10 tháng Giêng, tức là vào ngày Phật nhật 9 tháng 2 năm nay.


 Xem chi tiết 
Video lick: Một buổi lễ Đăng Quang lịch sử của một vị cao Tăng Nhật Bản

www.HoPhap.Net -- Sư Bác Thích Tâm Thọ ngày đăng quang Sadi March 21, 2010Phòng Kết Duyên Bồ Đề -- iTemple: HoPhap.Net - 17/02/2014.Một buổi lễ Đăng Quang của một vị cao Tăng của một Tông phái Phật Giáo tại Nhật Bản và cũng sẽ là một buổi lễ Đăng Quang của Tổ Đình Hộ Pháp Hải Ngoại trong tương lai tại Hoa Kỳ.  Nam mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát _()_


 Xem chi tiết 
Hành hương đầu năm: Ngôi chùa bọc 60 tấn vàng kiệt tác nghệ thuật của nhân loại

Hư Không Cốc - Indonesia 1991 -- www.HoPhap.NetPhòng Kết Duyên Bồ Đề -- iTemple: HoPhap.Net - 14/01/2014.Ngày nay, chùa Shwedagon đã trở thành địa điểm du khách quốc tế không thể bỏ qua mỗi khi đến thành phố Yangoon của Myanmar.


 Xem chi tiết 
THƯ MỜI Tham Dự Hành Hương Đầu Năm Xuân Giáp Ngọ

THƯ MỜI Tham Dự Hành Hương Đầu Năm Xuân Giáp NgọPhòng Kết Duyên Bồ Đề -- iTemple: www.HoPhap.Net - 06/12/2013.Trong ý nghĩa đó, Tu Viện Hộ Pháp tại thành phố El Monte tổ chức chuyến hành hương theo Chương Trình như sau:

- Thời gian: trọn ngày bắt đầu từ 6:00am – 5:00pm Sunday, February 9, 2014
- Địa điểm: khởi hành tại parking lot trước Siêu Thị Thuận Phát, South El Monte.
- Hành trình: xuyên qua khoảng 10 chùa và thắng cảnh San Diego, Nam California.
- Chi phí: 60 USD bao gồm chi phí di chuyển và ăn uống trên xe.
- Cách ghi danh:  Phone đến : (626) 453-0109 or  (626) 377-1103 or (626) 217-8738 hoặc Email: TuVienHoPhap@gmail.com để đặt chỗ trong chuyến xe hành hương, nên ghi danh sớm để sắp xếp. Xem chi tiết 
Thư Mời Hành Hương Chiêm Bái Ấn Độ - Nepal - Thailand 2014

Hành Hương Chiêm Bái Ấn Độ - Nepal - Thailand 2014Phòng Kết Duyên Bồ Đề -- iTemple: www.HoPhap.Net - 06/12/2013.
Vào dịp mùa xuân Giáp Ngọ năm 2014, Niệm Phật Đường Fremont, Hoa Kỳ và Chùa Giác Ngộ, Việt Nam phối hợp cùng công ty Truyền thông và Du lịch Sen Việt, Hoa Kỳ thực hiện chuyến hành hương và chiêm bái đầy ý nghĩa đến Ấn Độ - Nepal - Thái Lan từ ngày 21/02/2014 đến ngày 13/3/2014.
 Xem chi tiết 
Về Thăm Linh Sơn Chốn Tổ Nguồn Tâm

Về Thăm Linh Sơn Chốn Tổ Nguồn TâmPhòng Kết Duyên Bồ Đề -- www.HoPhap.Net - 03/12/2013.Lúc bấy giờ Nhật đóng quân khắp lãnh thổ Việt Nam. Tàu bay Mỹ ngày nào cũng đến oanh tạc. Khánh Hòa cũng không thoát khỏi nạn bom rơi. Năm 1944, một quả bom hạng nặng rơi ngay trên nóc Chùa. Nhưng không nổ và cũng không lăn xuống đất. Ai cũng thấy làm lạ. Vì quả bom này nếu nổ thì Chùa bị tan tành, không nổ thì sức nặng cũng đủ chọc thủng nóc Chùa hoặc lăn theo mái Chùa để xuống đất bằng cho hợp lý. Cớ chi lại nằm chình ình trên nóc, mà tứ bề không có vật gì cản ngăn? Người Nhật nghe tin bom nằm trên nóc Chùa thì đến mang đi, chớ không một lời giải thích.


 Xem chi tiết 
Hồng Danh, Ngôi Chùa Nhỏ Nhưng Chứa Trong Lòng Một Đại Dương Bao La

Kết Duyên Bồ Đề - E-Temple: HoPhap.NetPhòng Kết Duyên Bồ Đề - E-Temple: HoPhap.Net - 21/03/2013.

Trong đời sống người Việt hàng ngày người người có dịp đã nghe câu thành ngữ “Ăn chay Niệm Phật”. Đất nước ta đạo Phật không phải là quốc giáo như Thái Lan, Cam bốt hoặc một số quốc gia Á Châu khác; nhưng nguyên lý sống đạo Phật đã ăn sâu vào tập quán của dân ta.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.196.145.24
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: