Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
PHÒNG SỰ KIỆN LỊCH SỬ
Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo tại Phố Bolsa, Little Saigon Đang Gặp Trở Ngại

Đức Thánh Trần và ông Quan Công nên thờ ai?Phòng Lịch Sử & Tư Tưởng -- iTemple: HoPhap.Net - 13/06/2014.

Ước mong các vị dân cử cùng các nghị viên thành phố cũng sẽ cố gắng tiếp tay thực hiện với cộng đồng. Việc làm của quý vị chắc chắn sẽ được sự tín nhiệm của hầu hết cử tri gốc Việt trong kỳ bầu cử xắp đến.

Đây là lúc cộng đồng Việt rất cần đến sự trợ giúp của quý vị. Tiếng nói và quyền lực đang nằm trong tay quý vị, đừng để cơ hội qua đi trong tiếc nuối hay những lời hứa xuông.

Đừng vì sợ mất ảnh hưởng của một “thiểu số” mà quên đi lợi ích lớn lao cho cộng đồng. Một nhiệm kỳ hay hai ba nhiệm kỳ rồi cũng sẽ trôi qua vào quên lãng nhưng một việc làm ý nghĩa cho dân tộc của quý vị sẽ lưu danh muôn thuở trong cộng đồng. Xem chi tiết 
Phật Giáo và người Hy-Lạp

Phật Giáo và người Hy-LạpPhòng Sự Kiện và Lịch Sử -- iTemple: www.HoPhap.Net - 02/06/2014.


Mùa Thu năm 334 trước Tây Lịch (TTL), vua A-Lịch-Sơn Đại-Đế (Alexander the Great) của nước Hy-Lạp bắt đầu cuộc chinh phạt Đông tiến. Nhà vua thấy nhà hiền triết Aristotle – cũng là ông thầy dậy học mình –  nói về Ấn-Độ như là một dải đất mênh mông xa tít mù tắp tận chân trời, nên cảm thấy hứng thú phải đi chiếm lấy và để đem nền văn minh Hy-Lạp reo rắc cho các dân bản xứ.


 Xem chi tiết 
Phỏng vấn Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Văn Thông - tác giả bức ảnh lịch sử Bồ Tát Thích Quảng Đức tự thiêu năm 1963

Phỏng vấn Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Văn Thông -- www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- iTemple: HoPhap.Net - 16/04/2014.
Phỏng vấn Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Văn Thông - tác giả bức ảnh lịch sử Bồ Tát Thích Quảng Đức tự thiêu năm 1963


 Xem chi tiết 
Nhà Ngô Đàn Áp Phật Giáo Đêm 20 tháng 8 năm 1963

Pháp Nạn 1963 và Trái Tim Bồ Tát -- www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- iTemple: HoPhap.Net - 27/01/2014.
Thế rồi, trong giây lát, một hồi còi ré lên và một đoàn trên 200 người, tay lăm lăm súng cắm lưỡi lê ào tới bao vây quanh chùa. Đoàn người này mặc đồ trận rằn ri, mũ sụp xuống lấp trán. Họ thi nhau xông tới phá hai cổng chùa. Trong chốc lát, các cổng đều bật tung và đoàn người võ trang hùng hổ tràn vào chùa. Họ cúi lom khom, lủi nhanh, núp vào các gốc cây, bờ tường, giống như đoàn quân thiện chiến đang xung kích trên trận địa sống chết với kẻ thù.

 Xem chi tiết 
Nhìn Lại Thực Trạng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Sau 50 Năm

Hãy mau mau thức tỉnh... Phòng Sự Kiện Lịch Sử -- iTemple: HoPhap.Net - 26/01/2014.Điểm lại các biến động ngoại tại và nội tại của GHPGVNTN trong 50 năm qua, có thể rút ra bài học rằng, những gì phù hợp chánh pháp, đúng Hiến Chương, ứng xử với nhau trong tương kính tương thuận thì tồn tại; ngược lại thì tiêu vong.


 Xem chi tiết 
Hai sự kiện người "hóa hổ" xảy ra trong triều Lý - Thích Thanh Thắng

Hai sự kiện người "hóa hổ" xảy ra trong triều Lý -- www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- iTemple: HoPhap.Net - 24/01/2014.Khi bàn về “có - không”, thiền sư Từ Đạo Hạnh viết: “Có thì muôn sự có/ Không thì tất cả không/ Có - không trăng đáy nước/ Đừng vướng có không không” (Thiền sư Thanh Từ dịch). Đây là một bài kệ ngộ đạo gây hứng thú đối với không ít người đời sau. Mỗi nhân vật lịch sử, trong từng giai đoạn cuộc đời của mình đều có những bước ngoặt mà “giấy trắng mực đen” đã không ít lần luận bàn.


 Xem chi tiết 
Khía cạnh triết học của cuộc ném bom Dinh Độc Lập 1962 trong quan hệ với Pháp nạn 1963

Khía cạnh triết học của cuộc ném bom Dinh Độc Lập 1962 trong quan hệ với Pháp nạn 1963 -- www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- iTemple: HoPhap.Net - 22/01/2014.(Bài viết có giá trị lịch sử cho thế hệ trẻ muốn thỏa mãn thắc mắc xưa nay thường hỏi tại sao Dinh Độc Lập lại bị máy bay thả bom của Quân Đội tấn công năm 1962 dưới triều đại T.T Ngô Đình Diệm)


 Xem chi tiết 
Thanksgiving 2013: Bài diễn văn bi tráng của vị tù trưởng Seattle khi ký hiệp ước 1854

Thanksgiving 2013: Bài diễn văn bi tráng của vị tù trưởng Seattle khi ký hiệp ước 1854 - www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- E-Temple: HoPhap.Net - 29/11/2013.Hỡi người Da Trắng, xin hãy đối xử công bằng và tử tế với dân tôi, vì người chết chẳng phải là những người bất lực. Chết. Tôi vừa nhắc đến cái Chết, phải không? Không có sự chết, chết chỉ là sự đổi thay của thế giới.


 Xem chi tiết 
Chợt nhớ đến thầy Mật Thể

Chợt nhớ đến thầy Mật Thể -- www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- E-Temple: HoPhap.Net - 15/11/2013.Hiện nay, khi muốn tìm hiểu lịch sử khai sinh và quá trình hình thành của Phật giáo nước ta, những Phật tử ít thời giờ và không biết Hán học như tôi chỉ cần đọc tác phẩm Việt Nam Phật giáo sở lược (1943) của Mật Thể, ba tập Việt Nam Phật giáo sử luận (1973) của Nguyễn Lang (tức thầy Nhất Hạnh), và Lịch sử Phật giáo Việt Nam- từ khởi nguyên đến thời Lý Nam Đế (1999) của Lê Mạnh Thát là cũng đã tạm đủ vốn liếng căn bản để làm chuyến hành trình tìm về nguồn cội của Phật giáo Việt Nam rồi.


 Xem chi tiết 
Nữ Tu Sĩ Phật Giáo TENJIN PALMO 12 năm TU trong động dẫy núi Hy Mã Lạp Sơn

Nữ Tu Sĩ Phật Giáo TENJIN PALMO 12 năm TU trong động dẫy núi Hy Mã Lạp Sơn -- www.HoPhap.netPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- HoPhap.Net - 09/11/2013.Chọn cách ẩn tu trong một hang động hẻo lánh trên rặng núi Hy Mã Lạp Sơn, cách biệt với thế giới bên ngoài bởi những rặng núi tuyết phủ, ni sư Tenzin Palmo đã tu luyện tại đây trong suốt 12 năm. Ở đó ni sư đã phải chiến đấu với cái lạnh cắt da cắt thịt, với những thú hoang dã, với sự khan hiếm thực phẩm và tuyết lở.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.166.212.152
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: