Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
PHÒNG TUYÊN ÚY
Đừng Nhọc Sức Chờ Người Thay Đổi, Hãy Mau Mau Thay Đổi Chính Mình

Tu TaiPhòng Tuyên Uý Phật Giáo E-Temple: HoPhap.net - 24/08/2009.

Khi đã không hiểu biết thì con người không thể cảm thông được nhau mà chỉ thấy những sự khác biệt sai trái, chính quan điểm về sự khác biệt này làm nãy sinh sự bất đồng rồi đưa đến thù hận, chiến tranh.
Để giải quyết nó, người ta cần phải biết thay đổi chính mình chứ không thể đòi hỏi người khác phải thay đổi được, sự thay đổi chính mình là một sức mạnh hết sức lớn lao, một quyền năng phi thường mà chính mình phải chiêm nghiệm.


 Xem chi tiết 
La-Hầu-La, Con Của Phật Thích Ca Mâu Ni

Ai muốn những đứa con của mình nối dòng họ Thích?Phòng Tuyên Uý Phật Giáo Buddhist Chaplain Room HoPhap.Net - 04/08/2009.

La-Hầu-La đứa con thương quý duy nhất của Phật, nhưng Ngài đã không chọn con đường cho đứa con này tiếp nối Ngai Vàng dòng họ Thích Ca, mà Ngài đã dâng hiến đứa con của Ngài cho sự hoằng Pháp lợi sinh để tiếp nối Ngai Vị ánh sáng giác ngộ giải thoát trong thế gian.  Chúng ta thì sao?  Ai  có thể dũng mãnh pháp tâm cúng dường những đứa con ruột thương yêu của mình cho Đạo Pháp và Chúng Sanh???  Hãy lấy trí tuệ làm sự nghiệp!


 Xem chi tiết 
Đàn vịt trời.

hợp đoàn là sức mạnh...Tăng Đoàn là sức sống!Phòng Tuyên Uý E-Temple: HoPhap.Net - 21/07/2009.

Lời bàn:  Câu chuyện này cũng giống như chuyện đời của chúng ta. Chúng ta giống như người thợ già kia thường tạo dựng một đời sống hào nhoáng, tạm bợ, đua đòi không chú trọng tới phẩm chất của nó. Nhiều khi ngồi kiểm điểm những sự bê bối của mình trong quá khứ, thì  chúng ta thấy mình đang phải cam chịu những hậu quả của nó. Đời là một công trình kiến trúc do chính mình tạo nên. Đời sống hiện tại là kết quả của sự tạo dựng trong quá khứ, đời sống ngày mai sẽ là kết quả của sự tạo dựng hôm nay. Hãy xây dựng đời mình một cách đúng đắn.


 Xem chi tiết 
The Tongue Can Be Your Worst Enemy! Cái Lưỡi có thể là Kẻ thù tệ nhất của các bạn!

Phòng Tuyên Uý Phật Giáo E-Temple -- HoPhap.Net - 17/07/2009.

Watch your Thoughts - they become words.
Watch your words - they become actions.
Watch your actions - they become habits.
Watch your Habits - they become character.
Watch your Character - for it becomes your Destiny.

Kiểm điểm suy nghĩ  của bạn - Suy nghĩ trở thành từ ngữ.
Kiểm điểm từ ngữ của bạn - Từ ngữ trở thành hành động.
Kiểm điểm hành động của bạn - Hành động trở thành thói quen.
Kiểm điểm thói quen của bạn - Thói quen trở thành đặc tính.
Kiểm điểm đặc tính của bạn - Do đó đặc tính trở thành số mệnh của các bạn.
 


 Xem chi tiết 
Ngày Lễ Từ Phụ Nghĩ Về Những Người Cha Cô Đơn

Ban Tuyên Uý Viện Dưỡng Lão -- E-Temple: HoPhap.org - 16/07/2009.

Hãy đi khắp các nhà hưu dưỡng hay “nhà già” này để thấy đâu đâu cũng có những người cha cô đơn, những tâm hồn kiệt quệ, mà nỗi chết gần kề không đáng sợ bằng ngày tắt hơi không người thân vuốt mắt, không có tiếng khóc nức nở nỉ non, chỉ có âm thầm vài người áo trắng, lăng xăng thu dọn cho lẹ, cho nhanh, gói ghém phủ liệm chỉ trong giây phút, rồi tống ra dàn thiêu...


 Xem chi tiết 
Trái Tim Của Mẹ

Ban Tuyên Uý -- HoPhap.Org - 28/06/2009.

Ngày xưa, có một cậu bé ở với mẹ trong một túp lều ven rừng. Ngày ngày cậu đi vào rừng hái củi bán để nuôi mẹ. Mẹ cậu ở nhà nấu cơm, vá áo, chăm sóc những luống rau. Hai mẹ con sống nghèo nàn hẩm hút, nhưng không kém vẻ đầm ấm, bởi vì tình thương của mẹ vốn đã là điều kiện cần và đủ cho một con người.


 Xem chi tiết 
Lòng Từ của Cha Mẹ

Chaplain Thich Tue UyPhòng Tuyên Uý Phật Giáo -- HoPhap.net - 22/06/2009.

Cảm ơn ba mẹ đã là những vị bồ-tát đầu đời của con. Lòng từ bi của ba mẹ đã dạy con rất nhiều và đã hướng dẫn con điều gì nên làm, điều gì không nên làm. Khi làm cha, dù chỉ là cha nuôi, con mới thực sự cảm nhận được thế nào là sự bao la, không bến bờ của tình thương ba mẹ; và cảm nhận được thế nào là lòng từ bi của những vị bồ-tát. Lòng từ bi ấy tỏa đến đâu, mang lại sự trong mát, dễ chịu đến đó.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.162.253.34
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: