Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
PHÒNG SỰ KIỆN LỊCH SỬ
Cảm Ơn Hoa Đã Vì Ta Nở

Ôi thương quá cánh hoa Việt Nam!Ban Lịch Sử HoPhap.Net - 15/10/2009.

Lời tác giả: Bài này đã viết cách nay gần 3 năm. Nay trích đăng lại gửi đến các báo và trang lưới điện toán, đặc biệt kính tặng Tăng thân Làng Mai vừa bị trục xuất khỏi tu viện Bát Nhã, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam ngày 27.9.2009. Nội dung bài này, người viết đã vinh danh, tán thán một số bồ-tát hóa thân thuộc giáo hội này, môn phái kia. Những vị ấy, ai cũng biết. Bây giờ, xin tỏ lòng ngưỡng mộ một đoàn thể cao khiết gần 400 Tăng Ni và tập sự trẻ. Những vị này tất nhiên cũng có pháp danh và tục danh riêng của họ, nhưng người trong và ngoài nước đều gọi chung họ là “những Tăng Ni Bát Nhã Lâm Đồng,” hoặc “Tăng thân Làng Mai ở Bát Nhã,” v.v…


 Xem chi tiết 
"Việt Nam: Suối Nguồn Văn Minh Phương Đông"

Phòng Lịch Sử HoPhap.Net - 12/10/2009.

Dưới hai triều Tần và Hán, mặc dù có một số chi tộc khác của Bách Việt bị sáp nhập vào nước Tàu, bị đồng hóa thành người tàu, thì chi trưởng Lạc Việt (tức Việt Nam ngày nay) mặc dù trải qua 1000 năm bị tàu chiếm đóng, đô hộ, cuối cùng vẫn giữ riêng được đất nước và nòi giống của mình.


 Xem chi tiết 
Duyên Nợ Hoàng Triều Cương Thổ của cậu học sinh tiểu học Huế

Duyên Nợ Với Lão Cư Sĩ Tâm Tràng Ngô Trọng AnhPhòng Sự Kiện Lịch Sử Ngày Này Năm Xưa E-Temple: HoPhap.Org - 23/12/2009.

Một hôm Thụ khôi hài nói với tôi: “Dinh Độc lập được xây mà không ai ở cả, bây giờ Việt Cộng không dám ở nên dùng Dinh như một viện Bảo Tàng bất đắc dĩ! Moa xây Dinh với hình chữ Vương 王 hay chử Chủ 主 không có nghĩa là Vua hay Chúa mà ngụ ý là người cai trị dân phải theo vương đạo, lấy đức nhân mà tạo thịnh vượng cho dân,” Tôi nghĩ thầm lời Thụ e có lẽ đúng vì kể từ khi khởi công (1962) đến nay không có vị nào lấy đức nhân mà tạo thịnh vượng cho dân cả. Tổng Thống Ngô Đình Diệm ra lệnh cho công chánh và công binh xây dinh nhưng không kịp ở để thi thố đức nhân, Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu muốn ở lâu dài nhưng thiếu đức phải ra đi, Tổng Thống bất hợp hiến Dương Văn Minh ngồi chờ giao Dinh cho Việt Cộng rồi bị chúng ăn cháo đá bát, lủi thủi ra về dinh riêng (Hoa Lan) ở tiếp.


 Xem chi tiết 
Tôi Đi Chùa

Mái chùa che chở hồn dân tộc...Ban Lịch Sử & Sự Kiện E-Temple HoPhap.Net - 28/07/2009.

Hôm nay, mới hơn 4 giờ chiều mà trời đã nhá nhem tối, cảnh vật thật buồn bã cho tôi.  Ngày nào tung tăng bên cha mẹ, chị em, mà nay tôi đã cô đơn một mình.  Phải!  Thời gian qua mau quá!  Tôi lẩm bẩm và mơ màng nhìn vào bầu trời ảm đạm của mùa đông lạnh lẽo này.  Tôi đưa tay kéo cổ áo lên, bất chợt bao nhiêu dĩ vãng xa xưa lần lượt hiện rõ ra trước mắt tôi.……..


 Xem chi tiết 
Thầy đem Bụt trở về cho dòng họ Thích Ca ở Sankassa

Lịch Sử & Sự Kiện - 06/07/2009.

Anh Suresh Baudh, người đứng đầu đoàn thanh niên thiện nguyện trong ban tổ chức đã thấy được đây là một khúc ngoặt của lịch sử rất quan trọng. Anh nói: “Hàng trăm năm bị áp bức khiến cho ai nấy đều nghĩ rằng giáo pháp (Dharma) chỉ là để chống đối và lên án các tôn giáo khác và các giai cấp khác. Thầy tới Sankassa để cho người ta thấy thế nào là một pháp thoại đích thực, một vị đạo sư đích thực, một khóa tu tập đích thực. Những người trong bộ tộc Thích Ca đã từng đánh mất truyền thống của mình, bây giờ có cơ hội thấy lại được truyền thống ấy từ 2600 năm về trước, một truyền thống mà Thầy và tăng thân của Thầy đang thực tập và tiếp nối.


 Xem chi tiết 
Tối qua sân trước một cành mai

Ban Lịch Sử và Sự Kiện - 22/06/2009.

Và cũng từ ý nghĩa đó, Phật Giáo Việt Nam trong 27 năm qua đã có những Cành Mai Đạo tuyệt vời: Cành Mai Viên Lạc Phạm Gia Bình, Cành Mai Hạnh Minh Hồ Tấn Anh, Cành Mai Huyền Quang, Cành Mai Quảng Độ, Cành Mai Đức Nhuận, Cành Mai Không Tánh, Cành Mai Long Trí, Cành Mai Thông Bửu, Cành Mai Tuệ Sĩ, Cành Mai Trí Siêu và những Cành Mai Âm Thầm, Cành Mai Nhẫn Nhục, Cành Mai Hóa Thân khác.


 Xem chi tiết 
Hai tài liệu mật của CIA về Các Tướng Lãnh VN và gia đình họ Ngô by Thomas L. Ahern, Jr. /

Ban Lịch Sử và Sự Kiện - 22/06/2009.

Lần đầu tiên trong lịch sử của Trung Ương Tình Báo Hoa Kỳ (CIA), ban biên tập của cơ quan cho giải mật hai tập tài liệu quan trọng về liên hệ CIA và Việt Nam. Trong nhiều năm qua, CIA  theo luật bắt buộc đã giải mật nhiều tài liệu quan trọng, thí dụ như hơn 1.000 trang phân tích và ước lượng về chiến tranh Việt Nam (Estimative Products on Vietnam, 1948-1975, National Intelligence Council, 2005). Lần đầu tiên trong nghĩa này là hai quyển sách trên thuộc lọai sử kể (narrative history), có đầu đuôi, chú thích  và quan trọng hơn hết  tác giả là người thật, đọc nhiều tài liệu và viết lại có ngọn ngành cho đọc giả. Đa số những tài liệu giải mật của CIA trước đây thuộc lọai nặc danh vì lý do nghề nghiệp, hay là những tường trình do nhân viên báo cáo về để kính tường.


 Xem chi tiết 
Chuyện Thầy Thích Thiện Minh

Ban Lịch Sử và Sự Kiện -- HoPhap.net - 19/06/2009.

Mới đây, ông Lê Xuân Thuấn, nguyên là một cán bộ công an làm việc tại Viện Khoa học hình sự thuộc Bộ Nội vụ của cộng sản VN, không chịu đựng nổi sự thống trị nghiệt ngã dã man và vô cùng sảo quyệt của cộng sản, đã vượt biên tìm tự do.  Trong thời gian công tác, ông Thuấn đã chứng kiến những sự kiện liên quan đến cái chết của T. T. Thích Thiện Minh từ đầu đến cuối. Bài viết sau đây dựa theo sát lời kể của ông Thuấn như một bằng chứng mới bổ sung vào tập hồ sơ tội ác đã dày cộm của cộng sản hơn 12 năm qua.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚI



Your IP Address:
54.166.212.152
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: