Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
NGÀY NÀY NĂM XƯA
Nhân Ngày Giỗ Cố Thi Sĩ Bùi Giáng 7/10 -- Tình Sử Bùi Giáng

 www.HoPhap.netNgày Này Năm Xưa -- iTemple HoPhap.Net - 13/10/2015.Bùi Giáng về ở nhà của anh Hoài vào khoảng năm 1978, thì đến khoảng 1992 đã hơi tỉnh tỉnh. Nhà thơ Trụ Vũ thường ghé chơi với ông. Một lần Trụ Vũ bảo: “Kim Cương hẹn ngày mai lên thăm anh“. Thế là suốt đêm ông không ngủ. Sáng dậy, ông đi tới đi lui, đứng ngồi không yên, và càu nhàu: “Cái thằng Trụ Vũ, chừng nào lên thì lên, nhắn nhe làm chi cho người ta sốt ruột“.chutieubom.jpg


 Xem chi tiết 
Ân Thầy: Nguồn Thương Lẽ Sống - Thích Minh Tuệ

Ân Thầy: Nguồn Thương Lẽ Sống -- www.HoPhap.NetNgày Này Năm Xưa -- iTemple: HoPhap.Net - 20/11/2014.

Hôm nay ngày Nhà Giáo
Con lắng đọng tâm tư
Hồi tưởng lời dạy bảo
Con cảm niệm Ân Sư


 Xem chi tiết 
Sơ lược tiểu sư Tổ Huệ Đăng -- Tổ Đình Thiên Thai Bà Rịa - Vũng Tàu

Sơ lược tiểu sư Tổ Huệ Đăng -- Tổ Đình Thiên Thai Bà Rịa - Vũng TàuTổ Đường -- iTemple: HoPhap.Net - 22/01/2014.Hòa thượng Huệ Đăng với Tổ đình Thiên Thai là tiêu biểu cho tinh thần Phật giáo gắn với truyền thống yêu nước phụng đạo: Đất nước có độc lập tự chủ thì Phật pháp mới hóa độ tròn duyên.


 Xem chi tiết 
Thiền sư Việt Nam đầu tiên khuất phục Hymalaya thỉnh Xá lợi (1936)

Đại Bảo Tháp Giác Ngộ - Thánh Địa Bồ Đề Đạo Tràng -- www.HoPhap.netPhòng Ngày Ngày Năm Xưa -- iTemple: HoPhap.Net - 22/01/2014.Ở tuổi 50, thiền sư Minh Tịnh vẫn một lần nữa khiến thế giới Phật giáo ngỡ ngàng, kính phục khi quyết tâm bộ hành vượt dãy Hymalaya viếng Nepal. Tại đây, ông vinh dự trở thành một trong những người Việt Nam đầu tiên vượt Hymalaya và cũng là thiền sư Việt Nam đầu tiên thỉnh được Xá lợi Phật, bảo vật vô giá của Phật giáo nói riêng và khoa học nói chung.  


 Xem chi tiết 
Giỗ Tổ Liễu Quán, Chung Thất Cố Hòa Thượng Thích Chí Tín

Không không sắc sắc diệc dung thông.. - www.HoPhap.NetPhòng Ngày Này Năm Xưa -- iTemple: HoPhap.Net - 17/11/2013.Thất thập dư niên thế giới trung,
Không không sắc sắc diệc dung thông,
Kim triêu nguyện mãn hoàn gia lý,
Hà tất bôn mang vấn tổ tông ?


 Xem chi tiết 
Tưởng Niệm Thầy - Như Điển

Ngày Này Năm Xưa -- iTemple: HoPhap.NetNgày Này Năm Xưa -- iTemple: HoPhap.Net - 21/08/2013.Thầy đã vào đời cách đây ba phần tư thế kỷ. Thầy xa quê cũng đã gần 50 năm trời. Từ những ngày xuất gia học đạo, rồi làm Hiệu Trưởng Trường Trung Học Bồ Đề Nguyên Thiều Bình Định năm 1965-1967. Thế rồi, Thầy đã cất bước ra đi và chưa một lần trở lại. Đến xứ Hoa Anh Đào để miệt mài kinh sử, rồi Thầy vâng lệnh Giáo Hội đến Paris từ đầu thập niên 70. Kể từ ấy đến nay hơn 40 năm nơi xứ Tuyết trời Tây, Thầy đã gầy dựng biết bao nhiêu là sự nghiệp, bao nhiêu công trình cho đời, cho đạo. Giờ thì, Thầy đã thật sự an nghỉ rồi.


 Xem chi tiết 
BÀI THƠ DÂNG THẦY - Tiểu Sử và Công Hạnh của Thầy

Thầy đã an nhiên xả báo thân thị tịch vào lúc 9:29 phút (giờ Pháp) ngày 8 tháng 8 năm 2013Ngày Này Năm Xưa -- iTemple: HoPhap.Net - 17/08/2013.Nam Mô Tân Viên Tịch Tự Lâm Tế Chánh Tông Liễu Quán Pháp Phái Tứ Thập Tứ Thế, Khai sơn Khánh Anh Tự, húy thượng Nguyên hạ Cảnh, tự Viên Dung, hiệu Minh Tâm Giác Linh Hòa Thượng.


 Xem chi tiết 
Tuyển Tập Tưởng Niệm - BỒ TÁT THÍCH QUẢNG ĐỨC

Ngày Này Năm Xưa -- iTemple: HoPhap.NetNgày Này Năm Xưa -- iTemple: HoPhap.Net - 10/08/2013."Ngài Quảng Đức đã hiến mình cho Đạo Pháp bằng cách an nhiên tọa thuyền trong biển lửa cao ngút. BỒ TÁT QUẢNG ĐỨC đã tự đốt mình để bảo vệ Đạo Pháp lúc lâm nguy và để bảo vệ quyền Tự Do Tín Ngưỡng. Hành động can đảm và tuyệt vời này của Ngài đã làm cả thế giới khâm phục và đã thức tỉnh lương tri nhân loại rằng đàn áp, chém giết chỉ gieo rắc thêm hận thù. Bạo lực sẽ thất bại trước Tự Do, Công Bằng, Tình Thương và lòng Khoan Dung..”


 Xem chi tiết 
Sự Thật Về Cái Chết Của Nhất Linh : Nguyễn Tường Thiết

HoPhap.NetPhòng Ngày Này Năm Xưa - E-Temple: Hophap.Net - 11/07/2013.
Bài viết dưới đây của nhà văn Nguyễn Tường Thiết, con trai nhà văn Nhất Linh Nguyễn Tường Tam, gởi đến trang Diễn Ðàn Người Việt, nhằm phản biện một số ý kiến được đưa ra gần đây, mà tác giả cho là “bóp méo sự thật, sửa đổi lịch sử, xuyên tạc cái chết” của thân phụ ông. Trong số các ý kiến này, có một chương sách trong tác phẩm “Một Thời Ðể Nhớ,” của tác giả Nguyễn Văn Lục, xuất bản mới đây. Người Việt xin đăng nguyên văn bài viết của nhà văn Nguyễn Tường Thiết. Bài đăng nhiều kỳ, trên cùng trang Diễn Ðàn. Xem chi tiết 
Bài pháp nạn, phản pháp nạn, phủ nhận pháp nạn 1963

For Buddha and Country -- Hophap.net PressNgày Này Năm Xưa - Hophap.net - 23/06/2013.

Bài pháp nạn, phản pháp nạn là cách gọi tắt của một xu thế đang diễn ra trong người Việt hải ngoại nhiều năm trở lại đây, đó là xu thế phủ nhận pháp nạn lịch sử 1963, do những người Diemist (những kẻ theo Diệm) những người “Cần lao Nhân vị” là hậu duệ, những người tự xưng là kế thừa của nền “đệ nhất cộng hòa” tiến hành.
          Đây thực chất là một phong trào chống cộng, “phục quốc Việt Nam Cộng hòa”, nhưng trên tinh thần đạo Ca-tô, tìm kiếm sự ủng hộ nơi những người Việt theo đạo Ca tô cực đoan, đồng thời tìm cách thu hút mọi đối tượng vận động có thể. Chống cộng, phục quốc là mục tiêu chính trị, còn về tôn giáo, thì đây là một phong trào bài Phật giáo, biến Phật giáo Việt Nam thành kẻ thù của những người theo đạo Ca tô và những người có cảm tình với chế độ Việt Nam Cộng Hòa, quy cho Phật giáo Việt Nam trách nhiệm gây mất ổn định cho chế độ Việt Nam Cộng hòa khoảng đầu và giữa thập niên 1960.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.82.9
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: