Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
THIỀN ĐƯỜNG
Bàn Về Hiển Giáo và Mật Giáo - Hà Hùng

Bàn Về Hiển Giáo và Mật Giáo - www.HoPhap.NetThiền Đường - iTemple HoPhap.Net - 08/02/2015.Vậy thì chúng ta có thể nói rằng, cái gốc vô hình là mật giáo mật nghĩa, sinh ra cái hữu hình là hiển giáo có nghĩa, để gọi tên như những pháp môn. Vậy mật giáo chính là thiền mật hạnh, hay thiền mật định không cần ai biết hết. Và điều này chính là cái gốc rễ cho tất cả các pháp môn khác, được thành tựu niết bàn thanh tịnh. Vì chính sự học tập từ mật giáo trong cái “bản môn tâm” của mình, thì bạn mới học được nhiều nhất. Vì nó là vô hạn mà.


 Xem chi tiết 
Tôi Học Thiền

Thiền Đường -- iTemple: HoPhap.NetThiền Đường -- iTemple: HoPhap.Net - 17/12/2014.

Đây là khóa thiền Vipassana tích cực 10 ngày lần thứ ba do Hội Vipassana Thế giới mà người đứng đầu là Thiền sư S.N. Goenka (VHPG đã giới thiệu trước đây) và Hội Vipassana Việt Nam tổ chức tại tịnh xá Ngọc Thành (Q. Thủ Đức – TP.HCM), tại tịnh xá Ngọc Thành, đều do Thiền sư Uduwana Ratanapala Thero (tu sĩ Phật giáo người Sri Lanka) trực tiếp hướng dẫn.


 Xem chi tiết 
Chặng Đường Giác Ngộ của Thiền Sư Khánh Hỷ (1067--1142)

Thiền sư Tuệ Uy -- Hình minh họa by www.HoPhap.NetThiền Đường -- iTemple: HoPhap.Net - 28/08/2014.

Thiền sư Khánh Hỷ (1067–1142) thuộc dòng thứ 14, thiền phái Tỳ Ni Đa Lưu Chi. Sư họ Nguyễn, quê ở Cổ Giao, huyện Long Biên, thuộc dòng tịnh hạnh, từng được vua Lý Thần Tông phong chức Tăng Thống. Sách Thiền Uyển Tập Anh (Anh Tú Vườn Thiền) ghi lại cuộc đối thoại giữa ngài với Thiền Sư Bản Tịch ở chùa Chúc Thánh, nhân dịp ngài cùng với thiền sư đến nhà đàn việt để thọ trai, trên đường đi sư hỏi:


 Xem chi tiết 
Vô Nhất Đại Đại Sư -- Kim Xà Thánh Giả

Vô Nhất Đại Đại Sư -- Kim Xà Thánh Giả -- www.HoPhap.NetPhòng Thiền Đường -- iTemple: HoPhap.Net - 24/03/2014.
Tại miền Nam Việt Nam, từ 1968 tới 1992, có Hoà Thượng Thích Thiền Tâm, ẩn tu trong núi rừng tỉnh Lâm Đồng, cũng đã “qui y” cho hàng ngàn rắn độc. Loại rắn vùng này mình có xọc vàng, kêu là kim xà, và vị cao tăng được tôn là Vô Nhất Đại Sư, Kim Xà Thánh Giả.
 Xem chi tiết 
Thiền Sư Ni Diệu Nhân với bài kệ thị tịch

Thiền Sư Ni Diệu Nhân với bài kệ thị tịch - HoPhap.NetThiền Đường -- E-Temple: HoPhap.Net - 04/12/2013.Ni Sư Diệu Nhân (1042-1113) thế hệ thứ 17 Thiền Phái Tỳ Ni Đa Lưu Chi. Tên húy là Lý Ngọc Kiều ở làng Hương Hải, Phù Đổng, huyện Tiên Du. Bà là con gái lớn của Phụng Càn Vương Lý Nhật Trung, được vua Lý Thánh Tông nuôi ở trong cung từ nhỏ, lớn lên phong làm công chúa. Ngôn hạnh đoan trang, thuần hậu, bà được vua gả cho người họ Lê, không rõ tên, làm quan Châu Mục ở Chân Đăng, chồng mất bà thủ tiết không chịu tái giá. Một hôm bà nói: “Ta xem tất cả các pháp trong thế gian đều như mộng ảo, huống gì những thứ vinh hoa phù phiếm mà có thể trông cậy được hay sao?”


 Xem chi tiết 
Phép thiền định và các học phái -- Hoang Phong chuyển ngữ

www.HoPhap.NetThiền Đường E-Temple: HoPhap.Net - 03/11/2013.
 Xem chi tiết 
Một Cách Thiền hay nhất -- Powerful Wisdom

Thiền Đường E-Temple HoPhap.NetThiền Đường E-Temple HoPhap.Net - 30/08/2013.Hầu như suốt ngày Powerful Wisdom phải bận rộn tiếp khách – Bác sĩ, y tá, bệnh nhân, sinh viên thực tập, thường dân, thương gia, chính trị gia, tướng tá, khách hành hương vãng lai, thiện nam tín nữ, Phật tử, đồng hương, dân “mạng internet,” …  Họ đến ngài tham vấn, xin khải đạo, tâm lý, chia sẻ, trà đạo, chúc nguyện, vấn an, phân trần, cũng như chỉ trích, khiếu nại...,


 Xem chi tiết 
Tiếng Vỗ Của Một Bàn Tay (The Sound of A Single Hand)

Zen Master Tuệ Uy -- Hoa Kỳ -- HoPhap.NetThiền Đường E-Temple HoPhap.Net - 30/08/2013.Saio để thầy đi, không nói một lời. Phải mất một thời gian dài, trước khi anh ta nhận ra lỗi của mình và tiếc đã chia tay với thầy.

Saigyo tiếp tục cuộc hành trình của mình. Ông cảm thấy như thể không có gì trên đời này khiến ông sợ sệt.


 Xem chi tiết 
Đơn giản hoá cuộc sống - Thiền sư Gunaratana

Thiền sư Thích Tuệ Uy - HoPhap.NetThiền Đường -- E-Temple: wwwHoPhap.Net - 24/07/2013.
Hãy nhớ rằng duy chỉ có bạn là người có thể thay đổi cuộc đời mình tốt đẹp hơn và thiền đã chứng tỏ sự hiệu nghiệm của nó đối với không biết bao nhiêu người. Sau đó hãy tập tự kiềm chế một ít, nhất là lúc ban đầu, để duy trì kỷ luật của việc mỗi ngày thường xuyên hành thiền. Xem chi tiết 
Thiền Quán Từ Bi

Trăng Tròn tại Thiền Đường - Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian - HoPhap.NetThiền Đường - Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian - HoPhap.Net - 30/04/2013.

Như một bình nước ô nhiễm đã đổ hết ra ngoài, chúng con giờ đây không còn những tư tưởng hận thù xấu ác, không còn những tâm niệm ích kỷ, ganh ghét đố kỵ hẹp hòi.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.162.253.34
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: