Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 27/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
NHÀ TRẺ MỒ CÔI
_()_ We Wish You a Merry Amida-mas and Happy New Year _()_

_()_ We Wish You a Merry Amida-Xmas and Happy New Year _()_ Nhà Trẻ Mồ Côi -- iTemple: HoPhap.Net - 10/12/2014.


We wish You a merry Amida-Xmas and Happy New Year _()_ www.HoPhap.Net

_()_ We Wish You a Merry Amida-Xmas and Happy New Year _()_

Buddha-Xmas Gifts -- www.HoPhap.Net

Amitabha Buddha-Xmas Gifts Xem chi tiết 
TÂM THƯ KÊU GỌI: Nhà Nuôi Dạy Trẻ Mồ Côi Chùa Năng Nhơn - Sóc Trăng

Phòng Trẻ Mồ Côi -- iTemple: HoPhap.NetPhòng Trẻ Mồ Côi -- iTemple: HoPhap.Net - 22/09/2014.

Tuệ Uy vô cùng tán thán việc làm từ thiện của Phật tử Trí Hiền cũng là Mẫu thân của 2 sư sô đang tu học tại California.  Dự định khi về lại Hoa Kỳ Tuệ Uy tôi sẽ viết một bài về việc làm quý báu trên tinh thần Bồ Tát Hạnh của gia đình cô Trí Hiền để gieo duyên với các tấm lòng vị tha khác để cùng chung góp một bàn tay với cô Trí Hiền lo cho các chú tiểu, nhưng tôi rất lấy làm tiếc cho đến gần 1 năm rồi mà chưa viết được một chữ nào kể từ khi về lại Hoa Kỳ bao nhiêu việc bận rộn Phật sự đa đoan, có bao lần ngồi xuống định viết lại bị công việc khác xen vào cho đến bây giờ. 


 Xem chi tiết 
MẸ Ở TRONG MƠ -- Mother in the Dream - Nhạc Mông Cổ, lời Việt

Mẹ Trong Mơ -- www.HoPhap.NetPhòng Trẻ Mồ Côi -- iTemple: HoPhap.Net - 28/08/2014.

Này bầu trời rộng lớn ơi, có nghe chăng tiếng em gọi.
Mẹ giờ này ở chốn nao, con đang mong nhớ về mẹ.
Mẹ ở phương trời xa xô, hay sao sáng trên bầu trời.
Mẹ dịu hiền về với con nhé, con nhớ mẹ.
Lời nguyện cầu từ chốn xa, mong ước con yên bình,
Mẹ thật hiền tựa nắng mai, ấp ôm con tháng ngày.


 Xem chi tiết 
Vu Lan Nhớ Mẹ: Clip vẽ tranh trên cát em bé mồ côi khiến bạn phải chấn động

Clip vẽ tranh trên cát em bé mồ côi khiến bạn phải chấn động -- www.HoPhap.NetNhà Trẻ Mồ Côi - E-Temple: HoPhap.Net - 04/08/2013.Cảm ơn những giọt nước mắt của bạn rơi xuống khi xem clip video này và cũng cảm ơn bạn các thái độ tiêu cực hay tích cực đang gieo xuống trong tâm thức của bạn và sẽ phát triển mãi từ đây để biến các ước mơ của các trẻ em Việt Nam một ngày nào đó sẽ thành sự thực trong một quê hương Việt Nam thật sự thương yêu người Việt Nam "Thương dân như con đỏ." 


 Xem chi tiết 
Những giá trị sống: Ai đem con đi bỏ chùa Thầy

Ai đem con đi bỏ chùa Thầy -- www.HoPhap.netNhà Trẻ Mồ Côi - E-Temple: HoPhap.Net - 26/12/2012.

Cuộc sống tuy cơ cực nhưng thắm đượm tình người, các sư cô không quạnh quẽ, đơn chiếc dù phải ở nơi cô tịch. Những người dân địa phương dù không có của nhưng có lòng đã phụ giúp các sư cô gánh củi, xách nước, tắm rửa, nấu ăn may vá cho các cháu. Các cô giáo quanh vùng cũng vậy, ngoài những giờ lên lớp chính thức, họ đến chùa giúp các sư cô dạy chữ cho các em nhỏ. Từ đó, ngôi chùa Diệu Pháp trở nên nhộn nhịp, đông vui, ấm áp như một gia đình lớn giữa xóm nghèo.


 Xem chi tiết 
Câu Chuyện Cảm Động

Nhà Trẻ Mồ Côi - E-Temple: HoPhap.NetNhà Trẻ Mồ Côi - E-Temple: HoPhap.Net - 22/11/2012.

Một đêm, chị bỗng bật choàng dậy khi nghe tiếng đàn Piano vang lên. Chị chạy ra phòng khách, thấy con bé đang ngồi đánh đàn say sưa. Nó vừa đánh vừa hát thì thầm trong miệng. Chị cứ há hốc mồm ra kinh ngạc. Chị không thể tưởng tượng nổi là con bé chơi Piano điêu luyện như vậy. Chị chợt nhớ ra, đã có lần anh nói với chị, con bé ở trường khuyết tật có học đàn Piano, cô giáo khen con bé có năng khiếu. Lần đó chị tưởng anh kể chuyện lấy lòng chị nên chị không quan tâm.


 Xem chi tiết 
Từ trại trẻ mồ côi tới thảm đỏ Hollywood

Ước nguyện được làm con của Đức Phật A-Di-Đà thì sung sướng hơn gì bằng ! -- HoPhap.NetNhà Trẻ Mồ Côi -- E-Temple: HoPhap.net - 16/11/2011.

Cho dù được làm con Vua thì con vẫn bị cái khổ: già, bệnh và chết không thể chạy thoát được trong cõi Ta-Bà này. Chúng con Ước nguyện mọi người đều sẽ được làm con của Đức Phật A-Di-Đà thì cuộc đời sung sướng vĩnh cữu trên thế gian này còn gì so sánh bằng!


 Xem chi tiết 
Sư thầy làm "Cha" của 7 Đứa Trẻ

Ân TìnhNhà Trẻ Mồ Côi - E-Temple: www.HoPhap.Net - 19/02/2011.

Việc chăm sóc các bé sơ sinh cũng không phải đơn giản. Thầy Lương tâm sự, ngày đầu đón Tâm Phúc về chùa, thầy lúng túng lắm. Sau đó, thầy tranh thủ đi học cách chăm sóc cho trẻ sơ sinh từ những người có kinh nghiệm. Có lần hai ngày hết sữa, mấy bà vãi bảo thầy mua, thầy hết tiền mà không dám nói nên đành bảo: "Thầy quên. Các già nấu tạm nước cháo cho mấy đứa ăn đỡ". Nhiều đêm trời mưa, giá rét, các con đau ốm liên miên, thầy phải thức trắng trên bệnh viện để trông.


 Xem chi tiết 
Bồ tát xuống trần

tôi đi loanh quanh gặp một bồ tát trên góc phố, hiện thân thành một ông già mỹ trắng cực khổ Nhà Trẻ Mồ Côi - E-Temple: www.HoPhap.Net - 21/01/2011.

tất cả bồ tát đều đã xuống trần gian
làm hạnh nguyện của mình giữa thời mạt pháp
có duyên thì mới gặp hay phải gặp mới có duyên
bồ tát khắp nơi sao ít người nhìn thấy


 Xem chi tiết 
Một Tấm Lòng Bồ Tát Từ Bi: Vị sư nữ làm mẹ của 50 đứa trẻ mồ côi

A-di-Đà Phật, Sa di kính chào thí chủ!Nhà Trẻ Mồ Côi - E-Temple: www.HoPhap.Net - 21/11/2010.

Cái miệng chúm chím, đôi mắt tròn xoe, áo nâu sòng và mớ tóc 3 vá loe hoe – Minh Thông, tên cậu bé, là một trong 23 đứa trẻ cơ nhỡ đang náu nương cửa Phật, tại chùa Phật Minh (ấp 3, xã Giao Hòa, Châu Thành, Bến Tre). Mười tám năm, gần 50 em bé như thế được cưu mang ở chùa này.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.97.221
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: