Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
PHÒNG SỰ KIỆN LỊCH SỬ
Về Một Vì Sao Vừa Khuất

Namo Buddhaya --- www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện Lịch Sử - eTemple: HoPhap.Net - 27/07/2016.

Bài sau đây (do tác giả Hoàng Văn Giàu chấp bút) là bài viết duy nhứt của giới Cư Sĩ PGVN trước đây được chọn đăng vào Kỷ Yếu “Tưởng Niệm Đức Đại Lão Hòa Thượng Đ Nhất Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất” (Ngài đã An Tường Xả Báo Thân vào lúc 20 giờ 45 phút ngày 23 tháng giêng năm Quý Sửu – 25.12.1973).


 Xem chi tiết 
Nhật ký lễ Tạ Ơn : Nghe những thông điệp từ vũ trụ

THANKS BUDDHA _()_ THANKS AMERICA _()_ Namo Buddhaya _()_ Đức Diệu Tường - HoPhap.Net Press Phòng Tin Tức Cộng đồng và Thế Giới -- iTemple: HoPhap.Net - 30/11/2015.

Lễ Tạ Ơn giống như ngày Tết ở quê nhà vậy. Nếu có khủng bố nổ ra, dù nhỏ, và ở một nơi nào đó, thì nước Mỹ sẽ hổn loạn, sẽ mất đi sự yên bình. Chúng tôi cũng lo lắng.
            Một ngày trước Lễ Tạ Ơn, Tổng Thống Obama tuyên bố nước Mỹ an toàn, vì tình báo không tìm ra được những tin tức âm mưu khủng bố. Bây giờ, nước Mỹ đã trải qua hết buổi sáng Lễ Tạ Ơn mà không có trục trặc nào xảy ra, dù nhỏ, ở bất cứ nơi đâu. Một tin vui, phải không bạn ?


 Xem chi tiết 
Pháp cử hành trọng thể lễ tưởng niệm các nạn nhân bị sát hai sau 2 tuần

For Buddha and Country _()_ -- www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- iTemple: HoPhap.net - 30/11/2015.

Cali Today News - Tại Đền Invalides của thủ đô Paris, tên của từng nạn nhân đã được xướng lên. Tổng Thống Holande nói đa số họ đều dưới 35 tuổi, họ đang thưởng thức một tối thứ sáu hòa bình của âm nhạc, ăn uống, thể thao thì bị sát hại. Người trẻ nhất mới 17 tuổi.
            Khắp thành phố Paris, cờ rũ được treo ở các cửa sổ, trên xe bus.


 Xem chi tiết 
Lễ Độc Lập Hoa Kỳ Và Di Dân Việt Nam

For Buddha and Country _()_ -- www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện Lịch Sử - 02/07/2015.



Sau cùng đến lượt chúng ta. Việt Nam ngày nay có một triệu tám trăm ngàn người tại Hoa Kỳ. Sau đợt di tản 75 tiếp đến là thuyền nhân từ 75 đến 95 rồi là các HO, ODP, con lai nhập cư cho đến cuối thế kỷ thứ 20. Qua thế kỷ 21 hồ sơ đoàn tụ tiếp tục với các gia đình trên 10 năm chờ đợi cùng với các diện hôn nhân gặp gỡ vội vàng. Mười quận hạt có dân số đông đảo nhất là Orange, Santa Clara, Los Angeles, Houston, San Diego, Seattle, Oakland, DC, Dallas và Fort Worth (Texas).


 Xem chi tiết 
OBAMA & CÂY BỒ ĐỀ: Một hình ảnh rất ấn tượng, đầy thiền vị, nhiều ý nghĩa

Một hình ảnh rất ấn tượng, đầy thiền  vị, nhiều ý nghĩaPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- iTemple: HoPhap.Net - 06/02/2015.



3 ngày qua (cuối tháng 1 năm 2015), Ông OBAMA có cuộc thăm viếng nước Ấn Độ rất trọng thể..

Dịp này Chính Phủ Ấn đã dành cho Ông vinh dự là trồng cây Bồ Đề để kỷ niệm.

(Gốc tích cây Bồ Đề là nơi Đức Phật Thích Ca ngồi thiền sau cùng và chứng quả giải thoát thành Phật)


 Xem chi tiết 
Mái Chùa Che Chở Hồn Dân Tộc - Nếp Sống Muôn Đời Của Tổ Tông

Mái Chùa Che Chở Hồn Dân Tộc -- www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- iTemple: HoPhap.Net - 06/02/2015.



Bài viết này để kỷ niệm 50 năm thành lập một đại học tư thục Phật giáo đầu tiên ở Việt Nam, đồng thời như một  lời tri ân  sâu nặng gửi  đến các vị  Ân Sư, Giáo Sư , thiện tri thức tiền bối.  Tinh thần" Tôn Sư Trọng Đạo " vẫn luôn sống  mãi trong trái tim của những sinh viên Vạn Hạnh một thời, sống mãi trong văn hóa nguồn cội Việt Nam,  trong  sự nghiệp giáo dục " duy tuệ thị nghiệp," nhằm xây dựng con người Việt Nam, xã hội Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn, hiểu biết hơn, hạnh phúc hơn..


 Xem chi tiết 
Theo tài liệu nguyên cứu của BBC, Trong quá khứ Jesus là một Tăng sĩ Phật Giáo

Jesus was a Buddhist Monk BBC Documentary -- www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- iTemple: HoPhap.net - 19/11/2014.

Jesus was a Buddhist Monk BBC Documentary
Theo tài liệu nguyên cứu của BBC, Trong quá khứ Jesus là một Tăng sĩ Phật Giáo

Điều nguyên cứu, khảo sát và công bố lịch sử này có tính cách nhạy cảm khó tránh khỏi, và có thể làm cho bạn khó tin, nhưng hãy bình tâm theo dõi hết cuốn phim tài liệu quý giá này rồi tin hay không tùy duyên.


 Xem chi tiết 
Lưỡng Quảng là Đất Việt: Tình Cờ Khám Phá Ra Kho Vàng Ngọc Trong Lăng Mộ 2.000 Năm Của Vua Nam Việt

Sự Kiện Lịch Sử -- iTemple: www.HoPhap.netPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- iTemple: HoPhap.net - 17/11/2014.

Qua nghiên cứu những di vật trong ngôi mộ này, nhiều nhà nghiên cứu khẳng định rằng, từ hơn 2.000 năm trước, vùng Lĩnh Nam đã phát triển rực rỡ cả về kinh tế lẫn văn hóa. Vùng đất này không bị lệ thuộc vào Trung Nguyên. Các nền văn hóa tồn tại song hành, giao lưu, trao đổi với nhau, ảnh hưởng lẫn nhau, chứ không phải một chiều từ phương bắc đi xuống như người phương Bắc vẫn tuyên truyền.


 Xem chi tiết 
Ngôi trường đại học Nalanda - Ấn Độ lịch sử đã tái khai giảng sau 800 năm đóng cửa

Ngôi trường đại học Nalanda - Ấn Độ lịch sử đã tái khai giảng sau 800 năm đóng cửa -- Hình minh họa: Master Thích Tuệ Uy hành hương đến đây năm 1996 -- Photo by www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- iTemple: www.HoPhap.Net - 10/09/2014.

Trường đại học Phật giáo lâu đời nhất thế giới mà pháp sư nổi tiếng của Trung Quốc, Đường Tam Tạng, từng học tập cách đây 1.400 năm đã chính thức hoạt động lại từ tháng 9/2014.


 Xem chi tiết 
Ngắm tượng đài Quách Thị Trang sắp bị di dời

Em là vì sao sáng của Nhạc sĩ: Nguyễn Hiền -- www.HoPhap.netPhòng Sự Kiện Lịch Sử -- iTemple: www.HoPhap.Net - 20/08/2014.

Được biết, tượng đài liệt nữ Quách Thị Trang được xây dựng vào tháng 8-1964, đây là tượng đài kỷ niệm nơi sự kiện Phật tử Quách Thị Trang (Pháp danh Diệu Nghiêm) bị bắn chết khi mới 15 tuổi trong cuộc đấu tranh cùng với 5.000 sinh viên - học sinh Sài Gòn nhằm chống lại chính sách “thiết quân luật” của Chính phủ Việt Nam Cộng hòa vào ngày 25-8-1963.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚI



Your IP Address:
54.166.212.152
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: