Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
BUDDHIDT STORIES
Người Mù Thắp Đèn

Gautama Tuệ Uy kính dâng _()_Buddhist Stories Room - 30/06/2015.Hãy thắp sáng ngọn đèn sinh mệnh của chính mình! Như vậy, trong bóng đêm của đời người, chúng ta mới có thể tìm thấy bình an và sự chói lọi của chính mình.

Người Mù Thắp Đèn

Trong màn đêm tối đen như mực, có một vị tăng nhân tu khổ hạnh bôn ba nghìn dặm tìm Phật, đến một ngôi làng hoang vắng, trên đường xá tối đen như mực, người dân trong làng đang đi đi lại lại rất tấp nập.

 


 Xem chi tiết 
Học Phật qua cách đối diện với thị phi trong cuộc sống

Namo Buddhaya _()_  iTemple: HoPhap.Net Buddhist Stories Room -- iTemple: HoPhap.Net - 06/12/2014.

Vì vậy hãy cẩn trọng với lời nói của mình, đừng gây ra thị phi vì vô ý thức, cũng đừng trách móc người khác chỉ vì lỗi lầm của họ bởi: “Every saint has a past, every sinner has a future”, nghĩa là “Vị thánh nào cũng có một quá khứ, và tội đồ nào cũng có một tương lai”.


 Xem chi tiết 
Chín Mươi Ba Kiếp Mới Gặp Lại Con -- Hòa Thượng Thích Huyền Tôn

Ôi, chín mươi ba kiếp rồi mới gặp được con --- www.HoPhap.NetBuddhist Stories Room -- iTemple: HoPhap.Net - 02/12/2014.

Họ là ai? Thì ra, Vị Tăng uy nghi nầy chính là Xà-Dạ-Đa Tôn Giả.

Tôn-Giả là người đã chứng đắc quả vị A-La-Hớn, Tôn-Giả Xà-Dạ-Đa Ngài thường đem theo 16 vị đồ đệ, hành hóa khắp nơi để thuyết pháp và cứu độ chúng sanh, ai có duyên gặp được Tôn-Giả đều thọ nhận được những pháp lạc nhiệm mầu giải thoát các khổ nạn.


 Xem chi tiết 
"Có khi trễ hẹn một giờ, Đến duyên gặp lại phải chờ trăm năm.''

Namo Buddhaya _()_  iTemple: HoPhap.Net PressBuddhist Stories Room -- iTemple: HoPhap.Net - 17/11/2014.

- Các ông có thấy người cày ruộng ấy chăng? Anh trải qua chín mươi mốt kiếp, gặp cả thảy bảy vị Phật ra đời, mỗi lần gặp Phật anh đều hoan hỷ toan đến quy y lễ bái, nhưng nghĩ lại việc mùa màng chưa xong bèn thôi, tự hẹn khi khác. Đến nay gặp ta , y vừa toan đến quy y rồi cũng thối niệm tự hẹn khi khác.


 Xem chi tiết 
Câu Chuyện ý nghĩa thâm sâu: Bạch Cư Dị và Thiền Sư Ô Sào (tổ quạ)

Thiền Sư Ô Sào và Bạch Cư Dị Đại cư sĩ -- www.HoPhap.NetPhòng Buddhist Stories -- iTemple: HoPhap.Net - 22/09/2014.

- Không gì dễ bằng câu hỏi này. Đại quan hãy nghe tôi trả lời đây, đó là: "Chư ác mạc tác. Chúng thiện phụng hành - Tự tịnh kỳ ý - Thị chư Phật Giáo” (Nghĩa là: Các điều ác chớ làm, các điều lành vâng giữ, tự thanh lọc ý mình, đó là lời Phật dạy).

Bạch Cư Dị nghe xong bảo:

- Những điều thầy vừa đáp, con nít lên ba cũng nói được.

Thiền sư mĩm cười:

- Thưa đại quan, con nít lên ba nói được, nhưng ông lão sáu mươi chưa chắc đã làm xong. Ngài có thấy như thế không?


 Xem chi tiết 
Chuột cắn khố rách...

hãy biết dừng lại và cảm nhận -- www.HoPhap.netBuddhist Story Room -- iTemple: HoPhap.Net - 12/08/2014.

Học trò nghe theo lời thầy, thiền định sớm hôm không hề bê trễ, Vì nếp sống tu hành thanh bần, tu sĩ chỉ có độc mỗi một miếng khố che thân.  Nhưng chiếc khố cứ bị chuột cắn rách hoài nên tu sĩ cứ lâu lâu lại phải đi xin một mảnh vải che thân khác.


 Xem chi tiết 
A Buddha

Ngủ đi thôi! - iTemple: HoPhap.NetBuddhist Stories - iTemple: HoPhap.Net - 03/12/2013.
In Tokyo in the Meiji era there lived two prominent teachers of opposite characteristics. One, Unsho, an instructor in Shingon, kept Buddha’s precepts scrupulously. He never drank intoxicants, nor did he eat after eleven o’clock in the morning. The other teacher, Tanzan, a professor of philosophy at the Imperial University, never observed the precepts. When he felt like eating he ate, and when he felt like sleeping in the day-time he slept. Xem chi tiết 
Buddha Weekly Reports on Evidence of Rebirth and Reincarnation

Namo Buddhaya - www.HoPhap.NetBuddhist Stories Room -- iTemple: www.HoPhap.Net - 05/06/2013.

In this week’s issue of Buddha Weekly, the magazine reports possible evidence of reincarnation, long a belief in Buddhism, and profiles a series of events with the respected Tibetan teacher, the thirteenth incarnation of Zasep Tulku, in Toronto, Canada.


 Xem chi tiết 
Celebrating the Buddha's birthday in St Petersburg

Đức Diệu Tường - iTemple HoPhap.net PressPhòng Buddhist Story - iTemple: HoPhap.Net - 22/05/2013.

The Russian Buddhists are preparing to celebrate the Buddha's birthday. At the Datsan Gunzechoinei in St Petersburg, prayers will be held for three days from 25 May. A lot of people are expected to visit as many ethnic Russians have recently been observed to convert to Buddhism.


 Xem chi tiết 
The Eyes of Prince Câu-Na-La

Mắt hiền nhìn chúng sinh -- HoPhap.NetBuddhist Stories Room - E-Temple: HoPhap.Net - 19/03/2012.

Once upon a time in India, there was a King named Asoka (A Dục). He was a good ruler and everyone lived in harmony. His wife, Queen Liên Hoa, was also a very nice person. Together they had one son whose eyes were beautiful and kind like the Câu Na La bird; therefore, they named him Prince Câu Na la. Not very long after prince Câu Na La's marriage to Ma Đa Vi, Queen Liên Hoa passed away.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.166.212.152
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: