Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
GIẢNG ĐƯỜNG
Sự linh ứng của Chú Đại Bi -- Thích Trí Huệ

Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát -- www.HoPhap.NetGiảng Đường -- iTemple: HoPhap.Net - 06/10/2014.

Sự linh ứng của Thần Chú Đại Bi là không thể nghĩ bàn. Mời mọi người cùng lắng nghe bài thuyết pháp của Thầy Thích Trí Huệ rất hay về Chú Đại Bi và sự linh ứng của Quan Âm Bồ Tát.

Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát.
Án Ma Ni Bát Di Hồng


 Xem chi tiết 
Thăm Lại Bản Chất Con Người -- Đức Đạt Lai Lạt Ma và Howard C. Cutler

Thăm Lại Bản Chất Con Người -- Đức Đạt Lai Lạt Ma và Howard C. Cutler -- www.HoPhap.NetGiảng Đường -- iTemple: HoPhap.Net - 25/09/2014.

kết luận rõ ràng: Loài người đơn giản có bẩm tính không thích thú đối với việc giết hại người khác, ngay cả khi ở dưới sự đe dọa cho chính họ.  Buồn thay, sự khám phá này đưa quân đội nhìn vào các cung cách để quy định những chiến sĩ giết hại kẻ thù, và tỉ lệ nổ súng trong cuộc chiến Đại Hàn và Việt Nam leo thang một cách nhanh chóng.  Nhưng những khám phá ban đầu có giá trị như một chứng cứ cho quan điểm của Đức Đạt Lai Lạt Ma về một loài người nhân từ, nơi mà sự ân cần thắng thế đối với giết hại, và hiền lương chiếm ưu thế so với hung hăng.


 Xem chi tiết 
Hòa thượng Thích Nhất Hạnh dịch lại Tâm Kinh Bát Nhã & Lý do tại sao phải dịch lại Tâm Kinh?

Hòa thượng Thích Nhất Hạnh dịch lại Tâm Kinh Bát Nhã -- www.HoPhap.netGiảng Đường -- iTemple: HoPhap.Net - 18/09/2014.

Giới thiệu : Tâm kinh Tuệ Giác Qua Bờ là tên và kinh văn mới của kinh Tinh Yếu Bát Nhã Ba La Mật Đa thường gọi là Bát Nhã Tâm Kinh, hoặc đơn giản hai chữ Tâm Kinh vừa được Thiền sư Thích Nhất Hạnh dịch lại và hoàn tất mà theo Ngài là vào khoảng ba giờ khuya ngày 21.08.2014 tại Viện Vô Ưu - Đức quốc.  Trong một lá thư gửi cho học trò, và đệ tử 4 chúng khắp nơi trên thế giới Ngài đã lý giải rất tường tận về Lý do tại sao phải dịch lại kinh văn này.


 Xem chi tiết 
Cầu siêu có ảnh hưởng đến sự siêu độ của vong linh không?-- HT. Thích Thánh Nghiêm

Giảng Đường E-Temple: HoPhap.NetGiảng Đường E-Temple: HoPhap.Net - 30/08/2013.Phật giáo thường gọi cõi quỷ là "ngã quỷ" (quỷ đói), cho nên thường dùng mật pháp (như trì chú biến thực, thí thực) để giúp đỡ, tạo ra tác dụng lớn, đặc biệt là đối với loại quỷ lành. Công việc Phật sự đặc biệt này, các tôn giáo khác, kể cả Thần giáo đều không biết.


 Xem chi tiết 
Đường Đến Bình An Thật Sự (3) - Đức Đạt Lai Lạt Ma

Dat Lai Lat Ma -- www.HoPhap.netGiảng Đường - E-Temple: HoPhap.Net - 01/03/2013.

- Đức Phật dạy về những gì được biết là bốn tuyên bố của Đạo Phật hay bốn pháp ấn: tất cả những hiện tượng duyên sinh là vô thường (chư hành vô thường), tất cả những sự kiện nhiễm ô là khổ đau (nhất thiết hành khổ), tất cả những hiện tượng là vô ngã và trống rỗng (chư pháp vô ngã), và niết bàn hay giải thoát là hòa bình (niết bàn tịch tĩnh). Bằng việc thông hiểu những tuyên bố này của Phật Giáo, chúng ta có thể đạt đến những tầng bậc khác nhau của hành xả (sự buông bỏ những nhận thức chấp trước).


 Xem chi tiết 
Trái Tim của Đức Phật - The Heart of the Buddha - His Holiness the Dalai Lama

The Heart of the Buddha - His Holiness the Dalai LamaGiảng Đường - E-Temple: HoPhap.Net - 06/11/2012.

Trong tác phẩm nổi tiếng Con Đường của Bồ Tát, Tôn Giả Tịch Thiên nói rằng tất cả hạnh phúc và an lạc là kết quả của việc yêu mến sự cát tường của những chúng sinh khác, trong khi tất cả những vấn nạn, thảm kịch và tai họa là hậu quả của những thái độ vị kỷ.


 Xem chi tiết 
Những lợi ích của đức khiêm tốn

 Giảng Đường - E-Temple: HoPhap.Net - 12/10/2012.

Muốn thành tựu được chí lớn, người ta phải tâm tâm niệm niệm khiêm tốn, có việc gì lợi ích cho người, dù nhỏ mảy may, cũng ra sức làm. Như vậy sẽ tự nhiên cảm động đến trời đất.
Làm phước hoàn toàn ở nơi ta. Chỉ cần ta quyết tâm làm là được. Những người mưu cầu công danh hiện nay, thật ra không có quyết tâm, hằng tâm, chân tâm, mà chỉ tùy hứng, tùy tiện trong nhất thời.


 Xem chi tiết 
Đức Đạt Lai Lạt Ma Đàm Luận Với Phật Tử Thailand

ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA -- HoPhap.NetGiảng Đường - E-Temple: HoPhap.Net - 01/06/2012.

Đấy là những lãnh vực chánh trong sự tiếp xúc với khoa học hiện đại. Một cách chính yếu tôi muốn chia sẻ với những Phật tử Thái lan rằng, bốn mươi năm trước, khi tôi ... dĩ nhiên khi tôi là một thiếu niên, tôi thích khoa học, kỷ thuật. Và rồi sau khi tôi đến Ấn Độ, tôi cảm thấy hay đối thoại, thảo luận với những nhà khoa học, tôi đã phát triển một nhiệt tình nào đó. Rồi thì tôi nói với một số Phật tử Hoa kỳ, những người theo Phật Giáo, tôi bày tỏ việc tối muốn thảo luận với các nhà khoa học, tôi muốn bắt đầu thảo luận với các nhà khoa học, rồi thì các Phật tử Hoa Kỳ nói với tôi rằng, hãy cẩn thận, khoa học là những kẻ giết tôn giáo. Phải cẩn thận.


 Xem chi tiết 
Khác Biệt Giữa Từ Ái & Luyến Ái - Đức Đạt Lai Lạt Ma - Tuệ Uyển dịch

Khác Biệt Giữa Từ Ái & Luyến Ái - Đức Đạt Lai Lạt Ma -- HoPhap.NetGiảng Đường - E-Temple: HoPhap.Net - 28/04/2012.

Giống như nước muối, những thứ vui thú
gia tăng luyến ái bất chấp chúng được sử dụng nhiều như thế nào
Sự thực tập vị tha bằng việc nhìn chúng
giống như cầu vồng mùa hè,
hiện hữu xinh đẹp nhưng không thật,
Do vậy, tránh luyến ái và tham dục.
Bồ tát TOKMAY SANGPO


 Xem chi tiết 
Mở Rộng Chu Vi Của Từ Ái - Đức Đạt Lai Lạt Ma - Tuệ Uyển dịch

Mở Rộng Chu Vi Của Từ Ái - Đức Đạt  Lai Lạt Ma  - HoPhap.NetGiảng Đường - E-Temple: HoPhap.Net - 28/04/2012.

Với từ ái các con sẽ đạt được tám phẩm chất thánh thiện -
Chư thiên và con người sẽ thân thiện,
Ngay cả những phi nhân sẽ hộ vệ,
Các con sẽ có nhiều niềm vui tinh thần và vật chất,
Không phải cố gắng các con cũng sẽ đạt được những mục tiêu của các con.
Và được tái sinh trong những tình trạng diệu kỳ


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.189.255
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: