Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 19/3/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
LỊCH SỬ, SỰ KIỆN, TƯ TƯỞNG GĐPT
Kính tưởng niệm về Thầy Thích Hạnh Tuấn - Như Hùng

Blessings -- www.HoPhap.netPhòng Sự Kiện & Tư Tưởng -- iTemple: HoPhap.Net - 03/11/2015.
Buổi chiều hôm 30 tháng 10, chúng tôi đang đi bách bộ, thì điện thoại reo, xem vị nào gọi thấy hiện lên là Thầy Minh Dung, tôi thăm hỏi nói cười vui vẻ. Thầy gọi để báo một hung tin, thầy Hạnh Tuấn đã ra đi trong tại nạn nổ bình gas ở Tinh Xá Trúc Lâm. Tai tôi nghe mà lòng bàng hoàng sững sốt, cầm điện thoại trên tay mà thẩn thờ như kẻ mất hồn mất viá. Chúng tôi lập tức trở về nhà check email và xem trên mạng, lúc đó mới đành lòng chấp nhận thầy đã ra đi. Thời kinh tối hôm ấy, chúng tôi dành để tưởng niệm thầy, một người bạn thân từ thuở thiếu thời cho đến trưởng thành, đã đành lòng bỏ cuộc chơi, bỏ bạn bè trông đợi, bỏ Phật tử bơ vơ, vội ra đi về miền tịch lặng


 Xem chi tiết 
Thêm một con đuờng tạo lập Hòa Bình Thế giới -- Minh Tánh

Save the Flight Save the Earth -- iTemple: www.HoPhap.netPhòng Sự Kiện và Tư Tưởng -- iTemple: HoPhap.Net - 16/08/2014.

Do đó muốn có hòa bình mỗi nguời phải tự giải quyết những khó khăn của mình bằng chánh ngữ và chánh tư duy và thực hành bất bạo động như Thánh Gandhi và Mục Su Martin Luther King đa chủ trương và thực hiện trong quá khứ.  Thêm vào đó phải kể đến sự có mặt của giới trẻ và phụ nữ vì họ là giới giàu lòng thương nguời và có tinh thần phục vụ cao trong việc mưu tìm hòa bình cho bản thân, gia đinh, xã hội và thế giới.  Chỉ sớm biết giao cho họ trách nhiệm và phương tiện cần thiết.


 Xem chi tiết 
Đức Thánh Trần và ông Quan Công nên thờ ai?

Hưng Đạo Vương: Trần Quốc Tuấn -- www.HoPhap.NetPhòng Lịch Sử & Tư Tưởng -- iTemple: HoPhap.Net - 13/06/2014.

Ông Quan Công được dân chúng Tàu và VN, thờ phụng rất long trọng. Suy gẫm Đức Thánh Trần đều hơn hẳn Quan Công về tài và đức. Người Tàu thờ ông Quan Công là quyền của họ. Nhưng dân VN phải thờ Đức Hưng Đạo mới đúng?! Giả sử Đức Thánh Trần và ông Quan Công đều hiển thánh, thì ai sẽ thương và lo cho dân Việt Nam hơn???!


 Xem chi tiết 
Văn Hóa và Dân Chủ - Lý Đại Nguyên

Vô ngã vị tha nhà nhà an vui hạnh phúc, thế giới an bình -- iTemple: HoPhap.NetPhòng Lịch Sử, Sự Kiện và Tư Tưởng -- iTemple: HoPhap.Net - 28/01/2014.Dù hai mươi lăm thế kỷ trước Đức Phật Thích Ca đã đề ra Biện Chứng về Nhân Chủ Đạo rằng: “Con Người phải tự thắp đuốc lên mà đi”. Có nghĩa, Mỗi người phải Tự Tu, Tự Giác, Tự Chứng lấy Chân Lý chứ không nhờ cậy vào bất cứ ai khác. Năm trăm năm sau, Chúa Jésu thì ẩn dụ rằng “Ta là Con và là Ngôi Hai Thượng Đế và Loài Người là anh em ta”. Phải chăng Ngài muốn nâng Loài Người lên ngang tầm với Ngài.


 Xem chi tiết 
Hồn của Cây -- Cao Huy Thuần

Hồn của Cây -- Cao Huy Thuần -- HoPhap.NetPhòng Lịch Sử, Sự Kiện và Tư Tưởng -- iTemple: HoPhap.Net - 27/01/2014.Ngày 26-9-2007, không có ai để ý, nhưng tôi biết: cây bồ đề trước chùa Từ Đàm chảy nước mắt với sương đêm. Cây thương dân Miến Điện hiền hòa chất Phật, và cây nhớ ngày nào. Một ngày trăng tròn tháng Tư, cách đây bốn mươi bốn năm.


 Xem chi tiết 
Cái Chết Của Một Tôn Giáo - Duyên Sinh

For Buddha and Country -- Hophap.net PressPhòng Lịch Sử & Tư Tưởng - E-Temple: Hophap.Net - 23/06/2013.

Lý luận cho rằng một tôn giáo, mà tôn giáo đó đã trở thành cực lớn trên thế giới, sẽ sống mãi với nhân loại. Lý luận này không còn đứng vững. Như một con sư tử chúa sơn lâm, tôn giáo cực lớn đó, trước sau gì cũng sẽ bị hoại diệt do chính những người ở bên trong của tôn giáo đó, những người đang sống chui rút trong cơ thể của tôn giáo lớn đó, sẽ đụt thủng thấu tận tim gan của chính tôn  giáo đó, và tôn giáo đó sẽ ngã ra chết, giống như những con trùng độc đã đục thủng tim gan của con sư tử.


 Xem chi tiết 
Bài thơ Vận nước và tư tưởng chính trị của thiền sư Pháp Thuận - Trí Siêu Lê Mạnh Thát

Bài thơ Vận nước và tư tưởng chính trị của thiền sư Pháp Thuận - HoPhap.netPhòng Lịch Sử - Sự Kiện - Tư Tưởng - E-Temple: HoPhap.net - 28/05/2013.

Trong ba vị Thiền sư đã tham gia trực tiếp vào cuộc chiến tranh năm 981 là Thiền sư Khuông Việt, Vạn Hạnh và Pháp Thuận, thì hình như Thiền sư Pháp Thuận là người được vua Lê Ðại Hành tín nhiệm và kính trọng nhiều nhất. Sự tình này ta có thể thấy qua việc vua Lê Ðại Hành đã đem vận nước ngắn dài ra để trưng cầu ý kiến của Thiền sư Pháp Thuận. Phải nói rằng Thiền sư Pháp Thuận đã được tín nhiệm tới một mức độ nào đó, thì Lê Hoàn mới dám đem vấn đề ấy ra để hỏi. Khi nói đến vận nước, thực tế là nói đến vận mạng của một triều đại. Vua Lê Ðại Hành đã đem vận mạng của triều đại mình để hỏi, điều này cũng có nghĩa ông hoàn toàn tin tưởng Thiền sư Pháp Thuận.


 Xem chi tiết 
Nga sắp có tượng Phật khổng lồ

Namo Buddhaya -- E-Temple: HoPhap.Net PressPhòng Lịch Sử - Sự Kiện - Tư Tưởng - E-Temple: HoPhap.net - 08/05/2013.

Công việc dựng pho tượng Phật lớn nhất nước Nga đang gần hoàn tất khi bệ tượng 6 mét đã được xây xong. Trong tháng 5, các nghệ nhân Tây Tạng sẽ bắt tay thực hiện hình ảnh hiện thân Đức Phật. Tượng đài khổng lồ sẽ vươn sừng sững ở thủ đô nước Cộng hòa Tuva, thành phố Kyzyl trên dãy núi Dogee.


 Xem chi tiết 
CẢM XÚC NGÀY 30-4 – Từ Một Người Sống Giữa Lòng Hà Nội

Tinh Thần VNCH Muôn Năm -- www.HoPhap.NetPhòng Lịch Sử - Sự Kiện - Tư Tưởng - E-Temple: HoPhap.net - 01/05/2013.

“Một quốc gia đã giành được độc lập và thống nhất, mà nhân dân không được hưởng các quyền tự do, dân chủ, nhân quyền không được tôn trọng, thì người dân của quốc gia đó đã hy sinh xương máu một cách vô ích để thay thế sự cai trị của giặc ngoại xâm bằng sự cai trị của giặc nội xâm. Mà giặc nội xâm thì lại tham lam và gian ác gấp trăm ngàn lần giặc ngoại xâm.”


 Xem chi tiết 
Vì Sao Họ Sợ Sự Thật? Trả Lời ông Lữ Giang

Trần Chung Ngọc Trả Lời ông Lữ Giang - www.HoPhap.NetPhòng Sự Kiện - Lịch Sử - Tư Tưởng -- E-Temple: HoPhap.net - 05/02/2013.

LTS: Cái thế kẹt của ông Lữ Giang là muốn bảo những người đồng đạo khác "im đi" thì bắt buộc ông phải mở miệng. Nhưng khi ông mở miệng thì lại cũng không khác gì họ bao nhiêu. Sự thật là chúng tôi khuyên ông nên tự tin hơn vì thật ra đâu có ai "đánh" các ông, làm sao có chuyện thua? Chúng tôi, gồm những người viết mà trong thâm tâm ông cảm thấy thua, không hề xem các ông là đối tượng nên chưa bao giờ giao tranh trên một chiến trường với các ông. Mục đích của chúng tôi chỉ là trình bày những sự thật cần biết mà nhiều người Việt Nam chưa nhìn thấy, nên không hề nhắm vào bất cứ cá nhân Ki-tô hữu nào cả. Trong lúc đó, các ông cứ xem cá nhân chúng tôi như là đích nhắm. Đọc bài của các ông, người ta thấy đầy rẫy những hằn học nhắm vào cá nhân: vu chụp, trù ẻo, dèm pha, đặt điều, và dĩ nhiên, một cách rất rẽ tiền, thêm cái mũ Cọng sản ...


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.81.238.157
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: