Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
GIÁO LÝ CHO GIA ĐÌNH PHẬT TỬ
Ý Nghiã & Công Đức Thù Thắng của Pháp Tu Bát Quan Trai Giới (Tập Hạnh Xuất Gia 1 Ngày Đêm)

Phòng Giáo Lý cho Thanh Thiếu Niên & GĐPTPhòng Giáo Lý cho Thanh Thiếu Niên & GĐPT - 02/12/2014.

Khổ hải vô biên, nếu không có thuyền từ thì không sao lên được bờ giải thoát; luân hồi mờ mịt, nếu thiếu hẳn tịnh giới thì khó mà ra khỏi cảnh tối tăm. Chính chư Phật cũng nhờ giới mà thành chánh quả. Bất luận đại thừa, tiểu thừa, thế gian hay xuất thế gian không ai là không thọ trì giới pháp mà được hưởng quả an vui. Ngặt nỗi hàng tại gia bị trần lụy đoanh vây, không thể chung thân theo dõi! Vì thế đức Như Lai phương tiện chế ra giới pháp này dạy cho hàng tại gia mỗi tháng gặp ngày trai phải một ngày một đêm thọ trì. Công đức của giới bát quan trai này, nó là tịnh nhơn vô lậu hơn tất cả phước báo nhơn thiên và là con đường thẳng đến đạo quả vô thượng bồ đề.


 Xem chi tiết 
Lợi Ích của Pháp Tu Lạy Phật - Hạnh Trung

Phòng Giáo Lý Cho Phật Tử -- iTemple: HoPhap.Net - 26/10/2013.Sống “cư trần lạc đạo” tùy duyên “ít muốn, biết đủ” tiến hành lễ lạy thường ngày, được như vậy, tức là đã giữ Giới, tâm ta sẽ từ từ được Định, Tuệ sẽ phát sinh, Thân, Khẩu, Ý hằng thanh tịnh, lo gì không đồng Phật vãng Tây phương, tội diệt phước sanh, không lệ thuộc và phụ thuộc vào ai ta sẽ sống cuộc đời an lạc giải thoát, tự tại không bị ngũ dục kéo lôi và mây mờ của ngã chấp che phủ, Phật tánh sẽ lần hồi hiển lộ. Lạy Phật, một pháp tu đơn giản, nhiều lợi ích, giúp ta thực hiện để đúng theo lời Phật dạy


 Xem chi tiết 
Ba con số không thể xem thường

Ba con số không thể xem thườngPhòng Giáo Lý Cho Người Phật Tử - E-Temple: HoPhap.Net - 19/07/2013.Thầy Trí Huệ giảng tại Chùa Bình Quang Ni Tự, Việt Nam - Bạn sẽ học hỏi nhiều điều hay trong giáo lý Phật Đà qua lời Thầy giảng, và bạn sẽ áp dụng trong cuộc sống hằng ngày để có thêm an lạc và hành trang cho con đường tu tập giác ngộ giải thoát.


 Xem chi tiết 
Bài Học Giáo Lý Sống Bi-Trí-Dũng: Lửa Từ Bi Chư Thánh Tử Đạo

Nam Mô Bồ Tát Quảng Đức -- HoPhap.NetPhòng Giáo Lý Cho Mọi Phật Tử - HoPhap.net - 24/04/2013.

Kính dâng lên Bồ Tát Quảng Đức. Lửa! Lửa cháy ngất Tòa Sen! Tám chính phương nhục thể trần tâm hiện thành THƠ, quỳ cả xuống. Hai vầng sáng rưng rưng Đông Tây nhòa lệ ngọc Chắp tay đón một Mặt Trời Mới Mọc Ánh Đạo vàng phơi phới, đang bừng lên dâng lên …


 Xem chi tiết 
Lá Thư Mùa Khánh Đản

Lá Thư Mùa Khánh ĐảnPhòng Giáo Lý - HoPhap.net - 13/04/2013.


 Xem chi tiết 
Lời Sám Hối Của Con

Kính lạy các Đấng Từ Tôn - HoPhap.NetGiáo Lý Cho Người Phật Tử - E-Temple: HoPhap.net - 22/01/2013.

Kính lạy các Đấng Từ Tôn, Đức Phật Bổn Sư, Đức A Di Đà, cùng Mẹ Hiền Quan Âm, Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát. Chứng minh thầm gia hộ.
Đệ tử bao đời bao kiếp, trôi lăn trong vòng sanh tử. Tạo biết bao tội nghiệp, vì si mê, tham giận kiêu căng, theo nẻo tà không tầm đường chánh, không thể kể được, không thể nói hết, nghiệp tội đã gieo, nghiệp xấu đã làm. Phước đâu con nay làm người, phước đâu con được nghe lời dạy khuyên. Từ nay nương tựa nơi cửa Phật, phát nguyện tu trì, nguyện tránh điều ác, xin làm điều lành.


 Xem chi tiết 
Con bò khóc - Đó là một câu chuyện thật - Thiền sư Abrahm

Con bò khóc - Đó là một câu chuyện thật - Thiền sư Abrahm - www.HoPhap.NetPhòng Giáo Lý Cho Mọi Phật Tử - HoPhap.net - 08/01/2013.

Hôm ấy tôi đến sớm để hướng dẫn lớp thiền của tôi ở một nhà tù có các biện pháp an ninh không chặt chẽ lắm. Một phạm nhân mà tôi chưa hề gặp đang chờ để nói chuyện với tôi. Anh ta là một người cao lớn, tóc tai, râu ria rậm rạp và trên cánh tay hình xăm trổ đầy; những vết sẹo trên mặt cho người ta biết anh ta đã trải qua nhiều cuộcđánh nhau ác liệt. Anh ta trông đáng sợ đến nỗi tôi tự hỏi vì sao anh ta lạiđến học thiền. Anh ta không phải là loại người thích hợp. Tất nhiên là tôi sai.


 Xem chi tiết 
Pháp Môn Lạy Phật - Thích Trí Hoằng

Nam mô Thích Ca Mâu Ni Phật - HoPhap.netGiáo Lý Cho Người Phật Tử - E-Temple: HoPhap.net - 24/10/2012.

Lời Phật Dạy:
Mười Công Đức Lạy Phật

1.- Được sắc thân tốt đẹp.
2.- Nói ra điều chi ai cũng tin dùng.
3.- Không sợ sệt giữa đông người.
4.- Được chư Phật giúp đỡ.
5.- Đầy đủ oai nghi lớn lao.
6.- Mọi người đều nương theo mình.
7.- Chư Thiên cung kính.
8.- Đủ phước đức lớn.
9.- Lúc lâm chung được vãng sanh.
10.- Mau chứng quả Niết Bàn.


 Xem chi tiết 
Năm Điều Luật Gia Đình Phật Tử Việt Nam - The Vietnamese Buddhist Youth Association Code of Conduct states

Giáo Lý Cho Gia Đình Phật Tử - E-Temple: www.HoPhap.NetGiáo Lý Cho Gia Đình Phật Tử - E-Temple: www.HoPhap.Net - 12/10/2012.

Năm điều luật của Huynh Trưởng và Ngành Thanh, Thiếu GĐPT Việt Nam là:

1. Phật Tử quy y Phật Pháp Tăng và giữ giới đã phát nguyện.

2. Phật Tử mở rộng lòng thương, tôn trọng sự sống.

3. Phật Tử trau dồi trí tuệ, tôn trọng sự thật.

4. Phật Tử trong sạch từ thể chất đến tinh thần, từ lời nói đến việc làm.

5. Phật Tử sống hỷ xả để dũng tiến trên đường đạo.


 Xem chi tiết 
Chú Sa di Diệu Mãn đã tự tại ra đi rồi! Ôi, Phật Pháp thật nhiệm mầu làm sao!

Namo Tiếp Dẫn Đạo Sư A-Di-Đà Phật - HoPhap.netPhòng Giáo Lý Cho Mọi Phật Tử - HoPhap.net - 05/10/2012.

Thời gian thấm thoát trôi qua, cho đến một hôm, giữa buổi thọ trai, chú Diệu Mãn đắp y ra tác bạch với Hòa Thượng Bổn Sư và đại chúng, chú chấp tay cung kính thưa: “Bạch Hòa Thượng và đại chúng, con nay xin thành tâm đảnh lễ ân đức của Hòa Thượng và đại chúng đã trưởng dưỡng con cho đến ngày hôm nay, nay thời gian đã đến, con tác bạch xin Hòa Thượng cho phép cho về với Phật”.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.189.255
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: