Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG
Những Tấm Lòng Lớn và Những Cái Đầu Nhỏ

“Bong Son – Lucky Star Library and Learning Center”Lớp Học Tình Thương -- E-Temple: HoPhap.Net - 19/12/2011.

Ca dao Việt Nam có câu: "Tham thì thâm" vì một lợi nhỏ mà có khi con người để mất một tấm lòng lớn, từ tấm lòng lớn này sẽ mang nhiều lợi ích hơn nữa trong tương lai về sau. Làm người lãnh đạo trong một gia đình, thiếu trí tuệ thiếu tình thường/lòng từ bi thì làm tổn hại đến các thành viên trong một gia đình nhỏ, làm người lãnh đạo trong một làng xã thiếu trí tuệ và từ bi thì làm tổn thương lợi ích cả một làng xóm .... Thất bại trên trong câu chuyện là bài học quý giá cho bạn và cho tất cả chúng ta trong cuộc sống này. Đồng tiền đa phần làm chúng ta bị hắc ám tâm trí, còn miếng ăn có thể làm cho chúng ta thù hận... sao phải như vậy hả bạn???


 Xem chi tiết 
Download miễn phí sách giáo khoa dạy tiếng Việt cho con em

Nam mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát - HoPhap.NetLớp Học Tình Thương -- HoPhap.Net - 30/09/2011.

Nhờ quý vị giúp phổ biến tới các trường Việt Ngữ hoặc các phụ huynh ở địa phương mình đang sinh sống có nhu cầu dạy tiếng Việt cho các em.


 Xem chi tiết 
Tương Quan Thầy Trò Xưa và Nay

Tiên học lễ - Hậu học vănLớp Học Tình Thương E-Temple: www.HoPhap.Net - 22/12/2010.

Lời nói đầu: Trước hết, tôi xin xác định giới hạn chữ THÀY mà tôi nói đến ở đây, là thày dạy ở các nhà trường từ mẫu giáo cho đến đại học, và lên trên nữa, nói chung là người làm nghề dạy dỗ, mở mang, đào tạo học sinh về trí dục và đức dục, chứ tôi không nói đến người dạy bất cứ ngành nghề gì, từ sửa xe, lái xe, uốn tóc, vẽ, hay ngành sản xuất, kinh doanh…,


 Xem chi tiết 
Khi động vật nhận con nuôi, nhưng "Gà cùng một mẹ bôi mặt đá nhau"

Em "Về Nguồn" cùng chơi với Anh "Không Về Nguồn"Lớp Học Tình Thương E-Temple: www.HoPhap.Net - 03/12/2010.

Động vật cũng có tình cảm y như người… Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều trường hợp những đứa trẻ bị mất mẹ hoặc bị bỏ rơi đã được những người nhân hậu nhận làm con nuôi. Tuy nhiên, việc làm này không chỉ xảy ra ở thế giới của loài người mà cả các loài động vật hoang dã cũng có.


 Xem chi tiết 
Gia đình người Việt tặng 5 triệu đôla cho đại học George Mason

Của cải thì phù du, thân mạng thì vô thường!Ban Từ Thiện E-Temple HoPhap.Net - 26/11/2009.

“Vì trường này ở khu vực chúng tôi sinh sống bao nhiêu năm nay, phía bắc Virginia. Thứ hai, như anh Long chồng tôi có nói, là trường này quan trọng đối với chuyện học hành của con em của mình sau này nữa. Điều này đối với chúng tôi rất quan trọng. Hơn nữa, việc làm này tốt, thể hiện lòng biết ơn của mình đối với nứơc Mỹ, nơi đã cho mình nhiều cơ hội thành công. Mình chỉ muốn nói rằng mình muốn bày tỏ lòng tri ân không chỉ của mình mà của những ngừơi Việt Nam sống trên nứơc Mỹ được nhiều cơ hội, mà chuyện học thì quan trọng nhất đối với tất cả mọi người. Đó là lý do vì sao chúng tôi quyết định như vậy.”


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.189.255
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: