Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
XÃ HỘI TỪ THIỆN
Một Ly Sữa

Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật -- www.HoPhap.NetPhòng Từ Thiện Xã Hội – iTemple: HoPhap.Net - 30/06/2016.


Đây là câu chuyện có thật. Dr. Howard Kelly là một nhà vật lý lỗi lạc, đã sáng lập ra Khoa Ung thư tại trường Đại học John Hopkins năm 1895. Xem chi tiết 
Cuộc đời bất hạnh của người đàn bà ''điên'' cần lắm những tấm lòng của nhà hảo tâm

Nam mô Cứu Khổ Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát _()_ iTemple: HoPhap.Net PressPhòng Xã Hội Từ Thiện -- iTemple: HoPhap.Net - 14/04/2015.“Cháu nhớ bà lắm, bà cho cháu về với bà …cho cháu về với bà…”.

Chính tay nhốt đứa con gái điên dại trong lồng sắt. Đứa cháu ngoại sinh ra do bị hãm hiếp cũng đành phải gửi vào trại trẻ mồ côi nuôi dưỡng. Đau lòng lắm, nhưng bà cũng không còn sự lựa chọn nào khác, khi mà giờ đây, đến bản thân, bà cũng chẳng thể tự lo được nữa.


 Xem chi tiết 
Chuyện lạ có thật: đôi vợ chồng bỏ 80 cây vàng xây khách sạn cho người vô gia cư ở

Phòng Xã Hội Từ Thiện -- iTemple: HoPhap.NetPhòng Xã Hội Từ Thiện -- iTemple: HoPhap.Net - 14/11/2013.Có một cặp vợ chồng suốt đời làm lụng vất vả dành dụm được một số tiền mua đất xây khách sạn để kinh doanh nhưng thật bất ngờ sau gần chục năm kinh doanh, họ bỗng dưng chuyển 46 phòng đầy đủ tiện nghi sang cho những người nghèo, người già neo đơn, lang thang ở… miễn phí.


 Xem chi tiết 
Thông Bạch Cứu Trợ Miền Trung của Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ

www.HoPhap.NetPhòng Từ Thiện Xã Hội -- iTemple: HoPhap.net - 23/10/2013.
Thông Bạch Cứu Trợ Miền Trung của Giáo Hội PGVNTN Hoa KỳTrăm năm trước thì ta chưa gặp,
Ngàn năm sau biết có gặp lại hay không?
Cuộc đời sắc sắc không không,
Thôi thì hãy sống hết lòng với nhau..."
 Xem chi tiết 
Chúc lành và giao lưu cùng các sinh viên thi Đại học tại Saigon 2013

Đức Diệu Tường HoPhap.Net PressPhòng Xã Hội Từ Thiện - E-Temple: HoPhap.Net - 16/07/2013.Năm 2013.Cả nước có 132 trường thi Đại học, với trên 2 triệu thí sinh.Với tinh thần từ bi và hưởng ứng chương trình tiếp sức mùa thi.Một số chùa đã nhận các em sinh viên từ các tỉnh thành về tá túc tại chùa lo ăn, ở trong một tuần lễ, để các em yên tâm lo thi.Tối ngày 04 tháng 7 năm 2013.Thượng tọa Thích Chơn Tịnh và TT Thích Huệ Minh đã đến chùa Liên Hoa Quận 11 thăm hỏi, động viên, sách tấn và tặng cho 70 em sinh viên.Mỗi em 200 ngàn đồng.Nhiều em sinh viên đã cảm động khi biết chư tôn đức đã hết lòng chăm sóc từ chỗ ăn, chổ nghĩ và cả tinh thần.


 Xem chi tiết 
Bài Hát Rất Tình Người: Em ước mong sao - Để gió cuốn đi / Võ Hoàng Ngân, Lê Cát Trọng Lý

Mắt Thương Nhìn Đời – iTemple: HoPhap.NetPhòng Xã Hội Từ Thiện - E-Temple: HoPhap.Net - 11/07/2013.

Sáng tác và thể hiện ca khúc “Em ước mong sao” cùng với bé Võ Hoàng Ngân (một bệnh nhi ung thư máu) trong album “Én nhỏ tung bay” nhằm gây quỹ từ thiện “Giấc mơ của Thúy”, Lý đã đánh thức biết bao lòng trắc ẩn, tình yêu giữa người và người trong xã hội. Và chỉ có tiếng ca và tâm hồn của một thiên thần mới làm được những điều như thế.


 Xem chi tiết 
Về Quê Lần Cuối - Văn Quang

Về Quê -- www.HoPhap.NetPhòng Xã Hội Từ Thiện - E-Temple HoPhap.Net - 13/01/2013.

Buổi tối chúng tôi trở về Sài Gòn trên chuyến bay cất cánh vào 19g30 hoàn tất chuyến đi làm từ thiện lần đầu tiên ở miền Bắc. Thưa thật với bạn đọc, ba hôm sau hai bắp đùi tôi vẫn còn đau, leo lên cầu thang lầu 1 chung cư không muốn nổi. Thế mới thấy rõ mình đã “quá đát” và ngồi tiếc nuối thời trai trẻ. Nhưng dù thế nào tôi cũng bằng lòng với mình vì đã “làm được gì cứ làm, đi được đến đâu cứ đi”. Đó chính là cuộc sống “có lý” của tuổi già, phải không bạn?


 Xem chi tiết 
A Thank You Letter from The Red Cross

My deepest thanks to all of you who have shown incredible generosity over the past several days Phòng Từ Thiện Xã Hội - E-Temple: www.HoPhap.Net - 05/11/2012.

My deepest thanks to all of you who have shown incredible generosity over the past several days. Whether you have given a financial gift, donated blood, or volunteered your time, I’m so proud to have people like you in the Red Cross community, as we help families recover and get back to their lives.


 Xem chi tiết 
THƯ NGÕ của Ban Trùng Tu Linh Sơn Cổ Tự

Nam mô Thích Ca Mâu Ni Phật - HoPhap.netPhòng Xã Hội Từ Thiện - E-Temple HoPhap.Net - 23/09/2012.

Hôm nay, Nhân mùa Vu Lan báo hiếu 2012 . ĐẠO TRÀNG LINH SƠN CỔ TỰ trân trọng chính thức thông báo: Kêu gọi và khởi xướng công trình trùng tu Chùa Linh Sơn qua các hạng mục sau đây:

Tổng số mái tôn cần lợp là 600 m
Tổng số tiền dự tính là 100 triệu (bao gồm tôn,sắt, keo dán, và công thợ)

Kính tác bạch lên Chư Tôn Đức Tăng Ni và thưa cùng qúy Phật tử tùy hỷ phát tâm hoan hỷ cúng dường và hùn phước.


 Xem chi tiết 
Bé gái lớp 7 nuốt nước mắt nhìn bố mẹ chết mòn vì bệnh tật

Hãy góp một bàn tay --- HoPhap.NetPhòng Xã Hội - Từ Thiện - E-Temple: HoPhap.Net - 02/06/2012.

Bố tai biến nằm liệt giường, mẹ thì bị bệnh hen suyễn hành hạ. Cả ngày đi làm thuê em cũng chỉ mua được vài bát gạo đã xỉn màu về nấu cháo cho bố mẹ. Giờ đây em chỉ biết nuốt nước mắt nhìn bố mẹ chết dần vì bệnh tật.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.189.255
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: