Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
PHÒNG HƯỚNG DẪN ĂN CHAY
Làm thế nào có thể vừa quảng bá lòng từ bi lại vừa giết súc vật để ăn?

Làm thế nào có thể vừa quảng bá lòng từ bi lại vừa giết súc vật để ăn? -- www.HoPhap.NetPhòng Hướng Dẫn Ăn Chay -- iTemple: www.HoPhap.Net - 04/11/2014.

Lời phát biểu trên đây của nhà sư người Pháp Matthieu Ricard cũng là tựa của một bài phỏng vấn ông do tập san Thiên Chúa Giáo La Vie (Sự Sống) thực hiện ngày 07 tháng 10 năm 2014. Nhân ngày Quốc Tế Thực Phẩm 16 tháng 10 vừa qua, các cơ quan truyền thông khắp thế giới thi nhau đưa ra các quan điểm về vấn đề trên đây, và tập san La Vie cũng đã phát hành một số đặc biệt với chủ đề ăn chay, trong đó có bài phỏng vấn nhà sư Matthieu Ricard.


 Xem chi tiết 
Phim Tài Liệu: Chúng sinh Địa cầu (Earthlings)

Phòng Hướng Dẫn Ăn Chay -- www.HoPhap.NetPhòng Hướng Dẫn Ăn Chay -- iTemple: www.HoPhap.Net - 04/11/2014.

Earthilings là một bộ phim tài liệu được thắng giải, nói về sự đau khổ của loài vật khi bị sử dụng làm thức ăn, quần áo, thú nuôi, giải trí và nghiên cứu khoa học.

Được xem là một phim tài liệu có tính cách thuyết phục nhất từ trước đến nay, EARTHLINGS còn có danh hiệu là “Phim Tạo Ăn Chay” qua những hình ảnh mẫn cảm tại các trại nuôi thú, tiệm bán thú nuôi, xưởng nuôi chó con, kỹ nghệ nông trại, lò sát sinh, thương vụ mua bán da và lông thú, các trò chơi thể thao dùng thú vật, gánh xiệc, và phòng thí nghiệm.


 Xem chi tiết 
Chú rùa biển được phóng sinh, 16 năm sau cứu mạng trả ơn!

Chú rùa biển được phóng sinh -- www.HoPhap.NetPhòng Hướng Dẫn Ăn Chay -- iTemple: www.HoPhap.Net - 02/11/2014.

Hiện nay có nhiều người cũng muốn phóng sinh, làm việc tốt với suy nghĩ đó là hành thiện sẽ có phúc báo. Cũng có người đi xem bói, thầy bói cho rằng trong năm có hạn cần phải hành thiện như phóng sinh thì mới tai qua nạn khỏi được. Thực ra làm việc thiện hay không là ở người đó có thiện tâm hay không, nhiều người phóng sinh với suy nghĩ sẽ được phúc báo hay làm theo lời thầy bói để tai qua nạn khỏi, đó là hoàn toàn xuất phát từ tư tâm, vì bản thân mình, đó không phải thiện tâm, người có thiện tâm thực sự là vì muốn điều tốt cho các con vật mà phóng sinh cho chúng. Khi một người có thiện tâm thì không chỉ phóng sinh mà mỗi hành vi lời nói hay suy nghĩ đều là có thiện ở đó rồi


 Xem chi tiết 
Tại sao đạo Phật lại đề xướng ăn chay? - H.T. Tuyên Hóa thuyết giảng

Quy-Y Tam Bảo Phát Bồ Đề -- www.HoPhap.NetPhòng Hướng Dẫn Ăn Chay -- iTemple: www.HoPhap.Net - 02/11/2014.

Hỏi: Tại sao đạo Phật lại đề xướng ăn chay?

Ðáp: Người ăn chay thì dục niệm nhẹ. Kẻ ăn mặn thì dục niệm nặng nề. Có tôn giáo cho rằng động vật được sanh ra là để cho loài người ăn, cho nên ăn mặn là một việc hợp lý trời đất. Song le, Phật Giáo đề xướng tinh thần "mọi vật đều cùng một thể, đó gọi là Ðại Bi," và xem mọi loài chúng sanh đều có Phật-tánh, đều sẽ thành Phật; cho nên chủ trương giới sát, phóng sanh.


 Xem chi tiết 
"Ăn thịt là hủy hoại lòng từ bi bao la" -- Phóng viên Anh sửng sốt với nạn trộm chó và thú ăn thịt chó ở Việt Nam

Quy-Y Tam Bảo Phát Bồ Đề -- www.HoPhap.NetPhòng Hướng Dẫn Cách Ăn Chay -- iTemple: www.HoPhap.Net - 02/11/2014.

- Hầu hết các tôn giáo độc thần đều xem súc vật như một thứ tài vật được tạo ra cho con người sử dụng vào việc ẩm thực hoặc tha hồ khai thác: không ăn thịt súc vật là thái độ khinh thường tặng phẩm mà Trời đã ban cho mình. Tuy nhiên trong số họ cũng có những người không ăn thịt, thế nhưng lại nêu lên các lý do chẳng hạn như muốn giữ sự thanh đạm, hoặc e sợ bị trừng phạt, hoặc vì thịt của một số loài vật nào đó bị ô nhiễm nên không được phép ăn (người theo Thiên Chúa Giáo không ăn thịt vào ngày thứ sáu, người theo Hồi Giáo không ăn thịt heo, người theo Ấn Giáo không ăn thịt bò..., các hành động ấy chỉ mang ý nghĩa tôn giáo, không phải vì sự thúc đẩy của lòng từ bi). -- HoPhap.Net 


 Xem chi tiết 
Câu Chuyện Thầy Lang: Người cao tuổi với ăn chay

Phật tử Thiện Đạo - Người ăn chay trường tu học tại TVHP - HoPhap.NetPhòng Hướng Dẫn Tâm Lý Cho Người Ăn Chay - HoPhap.Net - 06/10/2012.

người cao tuổi có sẵn vài bệnh mãn tính không nên ăn chay trường mà chỉ nên ăn vài ngày mỗi tuần lễ cho nhẹ nhàng. Lý do là họ cần một số chất dinh dưỡng từ động vật để duy trì sức khỏe. Quý bác cũng nên uống thêm sữa bò vì sữa có nhiều chất đạm, calci cần thiết cho cơ thể. Như chính trị gia Mahandas Gandhi đã tâm sự “I could not, after a serious illness, regain my strength, unless I went back to milk”. Ông phải thêm sữa dê vào chế độ ăn chay của mình để có sức khỏe tranh đấu độc lập cho Ấn Độ.


 Xem chi tiết 
Tìm Hiểu Sâu Tại Sao Ăn Chay Trong Ngày Lễ Tạ Ơn và Các Ngày Lễ Khác

Tìm Hiểu Sâu Tại Sao Không Ăn Thịt "Tôi" Trong Ngày Lễ Tạ Ơn -- HoPhap.NetPhòng Hướng Dẫn Ăn Chay - E-Temple: HoPhap.Net - 24/11/2011.

Bạn muốn phát tâm dũng mãnh để dứt bỏ ăn thịt chúng sinh và thực tập ăn chay trường dần dần? Xin xem đọan video này mỗi tuần một lần để đo lường lòng từ bi của bạn phát triển đến đâu và sư ăn chay của bạn sẽ được dễ dàng hơn. Có bạn xem qua một lần video clip này là họ từ bỏ ăn thịt luôn vì họ thấy được nhiều lợi ích của sự ăn chay như lời trong bài của tác giả hàn lâm Nguyễn Phú Thứ đã viết.

Bấm vào link bên dưới để xem và chúc bạn ăn chay sớm thành công và nhớ chia sẽ với mọi người:


 Xem chi tiết 
Ăn Chay Ăn Mặn -Tại sao?

Ăn Chay - Ăn Mặn -- HoPhap.NetPhòng Hướng Dẫn Ăn Chay - E-Temple: HoPhap.Net - 04/09/2011.

Nếu ta thích ăn chay vì lòng từ bi hoặc giữ giới Bồ Tát thì ta cứ việc ăn chay, nhưng đừng nên chỉ trích coi thường người ăn mặn, vì họ cũng có lý của họ.


 Xem chi tiết 
Những loại trái cây người Ăn Chay nên ăn nhiều trong hè này

Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ TátPhòng Hướng Dẫn Ăn Chay - E-Temple: HoPhap.Net - 31/05/2011.

Hãy giải quyết cơn khát bằng những loại hoa quả sau, vừa tốt cho cơ thể, lại có tác dụng làm đẹp da.


 Xem chi tiết 
Nhân Ác Lớn Nhất Là Sát Sinh, Ăn Thịt

You are what you eat!Room Guide to Veggie -- E-Temple: HoPhap.Net - 05/07/2010.

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu. Ví như  bị đọa làm súc sinh hoặc ở nơi ác đạo thì rất khó khôi phục lại thân người; nên nói rằng:


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.189.255
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: