Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 25/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
PHÒNG TUYÊN ÚY
Nếu không có Phật - Hạnh Đoan

Nếu không có Phật -- www.HoPhap.NetTuyên Úy Phật Giáo Room - iTemple: HoPhap.Net - 11/02/2015.Nếu không có Phật, không có giáo lý Ngài hướng dẫn, có lẽ tôi đã tạo tội bằng non. Nhờ Ngài, tôi biết phân biệt thiện ác, biết suy gẫm lý nhân quả khi gặp phải bất công, biết đắn đo khi gieo nhân, biết đình chỉ khi niệm ác khởi, biết trau giồi phẩm hạnh để phát triển bi trí hầu xoa dịu bớt khổ đau trong đời.


 Xem chi tiết 
Với “The Lotus and the Storm”, con gái cố Đại tướng Cao Văn Viên viết gì về chiến tranh VN?

www.HoPhap.NetPhòng Tuyên Uý Phật Giáo -- iTemple: HoPhap.Net - 08/11/2014.

Với “The Lotus and the Storm”, con gái cố Đại tướng Cao Văn Viên viết gì về chiến tranh VN?

Phát biểu của giáo sư Lan Cao rất hay. Mong sao có bản dịch Việt Ngữ để cho những người không đủ trình độ Anh ngữ để đọc bộ sách nầy. Một công trình quý báu gần 10 năm mới hoàn thành.Một quyển sách viết bằng trái tim nhân hậu. (Long Dien)


 Xem chi tiết 
Chủ Nghĩa Quốc Gia Cực Đoan -- Đức Đạt-Lai-Lạt-Ma & Howard Cutler

Chủ Nghĩa Quốc Gia Cực Đoan -- Đức Đạt-Lai-Lạt-Ma -- www.HoPhap.NetPhòng Tuyên Úy Phật Giáo - 02/09/2014.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói, “Tôi không nghĩ rằng chủ nghĩa quốc gia trong tự nó là tàn phá.  Là một thành viên của một quốc gia nào đấy có thể là một bộ phận cảm giác nhận biết của một người.  Do vậy, chủ nghĩa quốc gia có thể hữu ích, cho chúng ta một cảm nhận thuộc về, và chúng ta có thể có một cảm giác tự hào trong đặc tính quốc gia của chúng ta.  Điều này là tốt.  Tôi nghĩ chủ nghĩa quốc gia như một loại khí cụ hay như khoa học – nếu chúng ta sử dụng khoa học trong một cách sai  lạc, sau đó nó có thể đem thảm họa.  Nếu chúng ta sử dụng nó một cách thích đáng, nó sẽ mang đến lợi ích.  Thế nên, nó tùy thuộc vào việc chúng ta sử dụng nó trong phương pháp đúng đắn hay không.


 Xem chi tiết 
Quan điểm của Phật giáo về chiến tranh

Giặc đến gốc Bồ-Đề thì giặc phải tan -- www.HoPhap.NetPhòng Tuyên Uý Phật Giáo -- iTemple: HoPhap.Net - 22/05/2014.


Nói một cách tổng quát, Phật giáo không chấp nhận chiến tranh dưới bất cứ hình thức nào, dù đó là chiến tranh dưới danh nghĩa gì. Vì chiến tranh là đồng nghĩa với tội ác, là gieo rắc sự nghèo nàn, tật bệnh, đói khát...


 Xem chi tiết 
Đức Đạt Lai Lạt Ma cầu nguyện tại Thượng Viện Hoa Kỳ

For Buddha and Country --- www.HoPhap.NetPhòng Tuyên Uý Phật Giáo -- iTemple: HoPhap.Net - 08/03/2014.WASHINGTON - Đức Đạt Lai Lạt Ma đã hướng dẫn lễ cầu nguyện truyền thống tại Thượng viện Hoa Kỳ. Đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo tinh thần của người Tây Tạng hướng dẫn buổi lễ cầu nguyện, tuy ngài đã nhiều lần tới thăm Điện Capitol. Ngài đã mở đầu phiên họp Thượng Viện vào hôm thứ Năm với lời cầu nguyện đến Đức Phật và tất cả mọi người. Ngài gợi ý rằng tâm ý trong sạch sẽ hướng dẫn hành động của con người.


 Xem chi tiết 
15 Biệt Hải trong trận hải chiến Hoàng Sa lịch sử hào hùng ngày 19.1.1974

For Buddha and Country -- www.HoPhap.NetPhòng Tuyên Uý --- iTemple: HoPhap.Net - 27/01/2014.Trung cộng đang giẫm vào vết xe đổ của Liên Sô qua những cuộc chạy đua võ trang và không gian với người Mỹ, ấy vậy mà bọn chúng đang rất kiêu hãnh đẩy mạnh tốc độ cuộc thi tài. Cũng tốt cho nhân loại. Càng chạy nhanh thì cái hố địa ngục càng đến gần hơn. Rồi cũng có một ngày quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ trở về với dân tộc Việt Nam. Đến lúc đó, thế hệ con cháu Việt Nam sẽ giở lại những trang sử hào hùng của cuộc hải chiến Hoàng Sa ngày 19.1.1974, và sẽ thêm một lần cúi đầu ngợi ca ông cha của mình đã đánh giặc phương Bắc kiệt liệt đến như thế nào.


 Xem chi tiết 
Thư Mời 40 Năm Ngày Hoàng Sa của Cộng Đồng VN vùng Washington D.C., Mary Land &Virginia

Đức Diệu Lạc -- iTemple: Hophap.Net Press Phòng Tuyên Uý --- iTemple: HoPhap.Net - 18/01/2014.Thư Mời 40 Năm Ngày Hoàng Sa của Cộng Đồng VN vùng Washington D.C., Mary Land &Virginia --- Trân trọng kính mời quý Đồng hương ...


 Xem chi tiết 
What Can 50 Million People Change? - Sức Mạnh Của Cộng Đồng

What Can 50 Million People Change?Phòng Tuyên Uý -- iTemple: HoPhap.Net - 05/12/2013.The day you signed your first Change.org petition, you became part of something big. Now, people everywhere are making change -- and you’re a part of it.

Last week, Change.org reached 50 million users worldwide. That’s the size of Facebook in 2007 or Twitter in 2009. But this platform isn’t just about signatures or shares: it helps you win the change you want to see.


 Xem chi tiết 
Cận cảnh khu trục hạm tàng hình đắt đỏ của Mỹ

Phòng Tuyên Uý -- iTemple: HoPhap.NetPhòng Tuyên Uý -- iTemple: HoPhap.Net - 21/11/2013.Khu trc hm Zumwalt do Hi quân M va h thy được mnh danh là chiếc "iPhone 6" trong đi tàu chiến ca quân đi nước này bi nó bóng by, li hi, tin dng và vô cùng đt đ.


 Xem chi tiết 
Lịch Sử Thành Jerusalem và Do Thái Giáo - Kitô Giáo - Hồi Giáo

Phòng Tuyên Uý -- iTemple: HoPhap.NetPhòng Tuyên Uý -- iTemple: HoPhap.Net - 17/11/2013.Giêrusalem được xem là thành phố thiêng liêng của ba tôn giáo lớn trên thế giới: Do thái giáo, Kitô giáo và Hồi giáo. Tư liệu lịch sử cổ Ai Cập đã nói đến Giêrusalem, có từ 3.000 năm trước CN.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.159.94.253
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: