Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
PHÒNG CỐ VẤN TÂM LINH VÀ TÂM LÝ
Bài nên đọc để nhận định về tình hình của đạo Hồi Giáo: Hồi Giáo gia tăng thì bạo lực & khủng bố cũng sẽ tăng theo

Namo Buddhaya _()_ Đức Diệu Lạc - HoPhap.Net PressPhòng Cố Vấn Tâm Linh Tâm Lý -- iTemple: HoPhap.Net - 15/03/2017.

(Bài nên đọc để nhận định về tình hình của đạo Hồi Giáo,  đáng sợ that).
  
Người Hồi Giáo có ôn hòa như chúng ta nghĩ không? Theo thống kê thì cho thấy không. Khi số người Hồi Giáo càng tăng thì nạn bạo lực và khủng bố cũng tăng theo.
 
Hồi Giáo không phải chỉ là một tôn giáo mà nó là một hệ thống toàn trị. Hồi Giáo có những yếu tố tôn giáo, luật pháp, chính trị, kinh tế và quân sự. Phần tín ngưỡng là phần chính che giấu tất cả những phần khác.


 Xem chi tiết 
Bạn Cần Biết: Chuyện Ông TƯ Chết Mà Vui

Blessings -- www.HoPhap.netPhòng Thuốc Dược Sư -- iTemple: HoPhap.Net - 08/11/2015.          Ông Tư bị ung thư và biết chắc không thể sống lâu hơn sáu tháng. Ông bình tỉnh chờ cái chết, và vui vẻ sống những ngày ngắn ngủi còn lại, mà không bi ai, không sợ hãi. Ông muốn sau khi chết, gia đình làm đám tang theo ý riêng của ông.

          Nếu có ai biết ông Tư đang cận kề cái chết mà ái ngại cho ông, thì ông cười vui mà an ủi họ - chứ không phải là họ an ủi ông - rằng, nếu tin theo đạo Chúa, thì khi chết được về thiên đàng, ngồi dưới chân Chúa, sung sướng thế sao mà ai cũng sợ chết ?


 Xem chi tiết 
Đừng bận tâm vì những điều không xứng đáng

Blessings -- www.HoPhap.netPhòng Cố Vấn Tâm Linh Tâm Lý -- iTemple: HoPhap.Net - 22/10/2015.Một ngày đẹp trời nào đó, bạn nghe được những lời không hay mà người ta nói về bạn. Người ta có thể là bạn thân, bạn cùng lớp hoặc là người mà bạn mới chỉ gặp một vài lần. Một người, hai người rồi ba người, rồi nhiều người nữa nói xấu bạn. Bạn sẽ thấy buồn, sẽ thấy cô đơn, lẻ loi và lạc lõng. Bạn sẽ tự hỏi “mình là đứa xấu xa đến vậy sao?” và tự tách mình ra khỏi thế giới hơn 7 tỷ người kia vì bạn nghĩ cả thế giới này đã quay chiều ngược lại với bạn.


 Xem chi tiết 
Giá Trị Của Thất Bại -- Bạn Cần Biết và Học

Blessings -- www.HoPhap.netPhòng Cố Vấn Tâm Linh Tâm Lý -- iTemple: HoPhap.Net - 13/10/2015.Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều sách bàn luận về sự thành công. Làm thế nào để thành công, làm thế nào để đạt được điều mình mong muốn,v.v….. Theo như tôi biết, có rất ít sách viết về chủ đề thất bại. Tôi đoán rằng sở dĩ sự thất bại không được nhắc đến nhiều là vì cả xã hội chúng ta đã được “lên chương trình” để tránh xa sự thất bại. Vì thế, chúng ta xem thường những kẻ bị thất bại và nhìn những kẻ “bỏ cuộc” bằng con mắt khác hẳn.


 Xem chi tiết 
Phật và ma quỷ

www.HoPhap.netPhòng Cố Vấn Tâm Linh Tâm Lý -- iTemple: HoPhap.Net - 06/10/2015.Có một họa sĩ rất nổi tiếng, ông ta muốn vẽ tranh Phật và ma quỷ, nhưng mà ông ta không tìm thấy trong thực tế hình mẫu của hai nhân vật này. Trong đầu ông ta nghĩ thế nào cũng không thể tưởng tượng ra hình dạng của Phật và ma quỷ, cho nên rất sốt ruột lo lắng.


 Xem chi tiết 
Không Tranh -- Vĩnh Hảo

Namo Buddhaya _()_ - HoPhap.Net PressPhòng Cố Vấn Tâm Linh Tâm Lý -- iTemple: HoPhap.Net - 02/10/2015.Người minh triết sống không tranh.

Không tranh giành, tranh cãi, tranh luận, tranh chấp, tranh chiến, tranh đoạt, tranh đua; không tranh danh, tranh lợi, tranh tài, tranh công, tranh thế, tranh quyền…

Có chăng một chữ ‘tranh’ thì đó là tranh thủ thời gian và cơ hội để mang lại lợi ích và hạnh phúc cho người, cho đời. Xem chi tiết 
Hãy Im Lặng Khi Giận Dữ

The Last Freedom Fighter and Samurai - www.HoPhap.NetPhòng Cố Vấn Tâm Linh Tâm Lý -- iTemple: HoPhap.Net - 02/10/2015.Vị Samurai nhìn người đánh cá một lúc, sau đó từ từ hạ kiếm xuống. “Sư phụ của ngươi rất khôn ngoan. Sư phụ của ta cũng dạy như vậy !. Ðôi khi ta không kiểm soát được nỗi giận dữ của mình. Ta sẽ cho ngươi thêm một năm để trả nợ và lúc đo chỉ thiếu một xu thôi, chắc chắn ta sẽ giết ngươi !.”


 Xem chi tiết 
Thấy tận mắt, nghe thấy tận tai cũng chưa chắc -- Câu Chuyện Người Thợ Săn và Con Chó

nhìn thấy tận mắt, nghe thấy tận tai, nhưng nó chưa chắc đã giống với những gì bạn nghĩ -- www.HoPhap.NetPhòng Tâm Linh Tâm Lý -- iTemple: HoPhap.Net - 03/07/2015.👉 Rất nhiều sự việc mà bạn nhìn thấy tận mắt, nghe thấy tận tai, nhưng nó chưa chắc đã giống với những gì bạn nghĩ.

👉 Trong những việc đối nhân xử thế, nên cho người ta có cơ hội để giải thích, và hãy nhẫn nại lắng nghe những lời giải thích của người ta. Có như vậy, cuộc đời chúng ta sẽ tránh được rất nhiều điều khiến ta phải hối tiếc về sau này.


 Xem chi tiết 
TRIẾT LÝ SỐNG: 15 bức hình về cuộc đời khiến bạn suy ngẫm

15 bức hình về cuộc đời khiến bạn suy ngẫm -- www.HoPhap.NetPhòng Tâm Linh - Tâm Lý -- iTemple: HoPhap.Net - 29/04/2015.Con người ngày càng vô tâm với đồng loại, tệ hơn nữa, cuộc sống ảo khiến họ xem hiểm nguy của người khác là thú vui cho riêng mình.

–> Thế giới này không phải một mình bạn, rồi sẽ đến lúc bạn gặp khó khăn, vậy nên đừng sống quá vô cảm, quá thờ ơ, đừng để cuộc sống ảo chi phối bạn, giết chết con người bạn.


 Xem chi tiết 
Có Những Chuyện Nếu Ta Không Nói

Phòng Tâm Linh Tâm Lý -- iTemple: HoPhap.NetPhòng Tâm Linh Tâm Lý -- iTemple: HoPhap.Net - 24/04/2015.Nhiều năm sau, anh ta mắc bệnh qua đời, người con gái lúc sắp xếp kỷ vật, phát hiện quyển nhật ký của bố. Hóa ra, lúc mẹ và bố ngồi trên chiếc tàu ấy, người mẹ đã mắc bệnh nan y, trong giây phút quyết định, người chồng đã dành lấy cơ hội sống duy nhất về phần mình. Trong nhật ký viết rằng : “Anh ước gì anh và em có thể cùng nhau chìm xuống đáy biển, nhưng anh không thể. Vì con gái chúng ta, anh chỉ có thể để em một mình ngủ giấc ngủ dài dưới đáy đại dương sâu thẳm. Anh xin lỗi".


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.189.255
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: