Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
KINH TẾ TÀI CHÁNH
Kinh Tế Học Phật Giáo - Buddhist Economics Cư sĩ Tâm Nguyện dịch

Cấp Cô Độc Thời Đại Thế Kỷ 21 -- www.HoPhap.netPhòng Kinh Tế Tài Chánh -- iTemple: HoPhap.Net - 22/04/2014.Lời giới thiệu: Bản dịch "Kinh Tế học Phật giáo" này là bài thứ ba trong loạt bài "Giới thiệu về tư tưởng của kinh tế gia E F Schumacher", như đã được trình bày qua tác phẩm thời danh "Small is Beautiful" xuất bản lần đầu tiên tại London năm 1973, sau đó đã được liên tiếp tái bản tại nhiều nơi, đặc biệt là ở Mỹ. Đó là chưa kể đến nhiều bản dịch ra các ngôn ngữ khác trên khắp thế giới.....


 Xem chi tiết 
Mỹ Cạn Tiền: Thiếu Cảnh giác Động Đất; Los Angeles: 1,000 Tòa Nhà Cũ Sẽ Bị Sập Nếu Động Đất Mạnh

 Thiếu Cảnh giác Động Đất; Los Angeles: 1,000 Tòa Nhà Cũ Sẽ Bị SậpPhòng Kinh Tế Tài Chánh -- E-Temple: HoPhap.net - 16/10/2013.WASHINGTON - Cơ quan địa dư Hoa Kỳ (USGS) đã ngưng phần lớn các hoạt động theo dõi động đất vì tình trạng đóng cửa công sở do hậu quả của đối đầu về ngân sách - với California, theo dõi địa chất suốt ngày đêm là vấn đề của sống còn.


 Xem chi tiết 
Vào thăm hầm vàng Lớn Nhất Thế Giới

Vào thăm hầm vàng Lớn Nhất Thế Giới - www.HoPhap.netPhòng Kinh Tế & Tài Chánh -- HoPhap.Net - 02/11/2012.

Lower Manhattan nằm ở khu tài chánh New York là một trong những tòa nhà được xây dựng theo lối kiến trúc điển hình của thời kỳ phục hưng, với kiểu cách rất hút ngoạn mục nằm xen giữa khu phố Nassau và Hayden vô cùng sôi động. Nhưng, hình ảnh quốc kỳ Mỹ, những chiếc camera cùng cảnh sát trang bị võ trang ở ngay trước cánh cửa nặng nề như nhắc nhở mọi người rằng đây không phải là một nơi dễ dàng có thể đến thăm. Và đó chính là trụ sở lưu trữ vàng cùa Cục Dự Trữ Liên Bang (CDTLB) Mỹ tại New York.


 Xem chi tiết 
8 Social Security Myths Exposed

Thục Như - E-Temple: HoPhap.NetPhòng Kinh Tế Tài Chánh - E-Temple: HoPhap.Net - 03/10/2012.

Will Social Security be around when I retire?   That’s a question lots of Americans are probably asking themselves, though it’s certainly not the only thing we might be wondering when it comes to Social Security. Given our national retirement program’s handbook of 2,728 rules and countless interpretations, few participants are likely to thoroughly understand it.


 Xem chi tiết 
Bạn có thể trở thành triệu phú mà không cần phải trúng số -- How to get rich without winning the lottery

Bạn có thể trở thành triệu phú mà không cần phải trúng số -- How to get rich without winning the lottery -- HoPhap.netPhòng Kinh Tế & Tài Chánh -- HoPhap.Net - 14/06/2012.

Winning the lottery is everyone's fantasy, but the better bet is on a plan that relies more on pluck than luck. "You can become wealthy if you're disciplined, consistent and patient," says Andrew Hallam, who pulled it off on a teacher's salary. These qualities are especially important when you're starting out and trying to save the money needed to get your business idea (or investment strategy) off the ground.


 Xem chi tiết 
Bảy Hiện Tượng Xấu Không Nên Nhận Việc Làm - Seven Signs You Will Hate a Job

Looking for the following seven warning signs during the hiring process - HoPhap.netPhòng Kinh Tế & Tài Chánh -- HoPhap.Net - 14/06/2012.

According to the US Department of Labor, the average employed adult spends 7.5 hours a day on the job. Over time, that adds up to a significant chunk of your life, so (as many people know from experience) an unhappy work situation can make the rest of your life pretty miserable as well.


 Xem chi tiết 
Giá xăng sẽ không xuống - Ngô Nhân Dụng

Phòng Tin Tức Kinh Tế -- Tài Chánh -- Hophap.NetPhòng Tin Tức Kinh Tế -- Tài Chánh -- Hophap.Net - 08/03/2012.

Ngày 26 tháng Giêng giá xăng trung bình dân Mỹ trả là 3.38 đô la một ga lông. Hôm qua Thứ Sáu 2 tháng 3, giá họ phải trả lên tới 3.741 đô la. Trong một tháng qua, mỗi ngày giá xăng đều tăng. Người lái xe ở California đi xe nhiều nhất và cũng trả tiền xăng cao nhất ở nước Mỹ, đã trả trên 4 đô la một ga lông, mà trong mùa Hè này có thể sẽ leo lên đến 4.50 đô la. Tại sao giá xăng lên mãi như vậy?
 Xem chi tiết 
Viễn ảnh Đột biến Nhâm Thìn ... điều may mắn cho Việt Nam...

Đức Diệu Lạc -- HoPhap.Net PressPhòng Kinh Tế - Tài Chánh - HoPhap.Net - 21/01/2012.

Còn chưa đầy một tuần, nhân loại sẽ chào mừng Tết Nhâm Thìn, và với nhiều sắc dân thế giới, người ta chờ mong năm con rồng sẽ đem lại nhiều điều may mắn hơn năm Tân Mão sóng gió sắp cáo chung. Diễn đàn Kinh tế không ra khỏi thông lệ với bài tổng kết về dự báo cho năm mới. Xin quý thính giả theo dõi cuộc trao đổi của Vũ Hoàng với nhà tư vấn kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa của đài Á châu Tự do về những dự báo này.


 Xem chi tiết 
Một “nhà sư triệu phú” rời chùa lên núi ẩn tu

“nhà sư triệu phú” rời chùa lên núi ẩn tu - HoPhap.NetPhòng Kinh Tế - Tài Chánh - HoPhap.Net - 26/12/2011.

Vừa qua, báo The Guardian của Anh có một bài viết đáng chú ý: “Mingyur Rinpoche, nhà sư triệu phú xả bỏ hết thảy” (Mingyur Rinpoche, the millionaire monk who renounced it all).Ngay cái tựa thôi cũng đã gây sự tò mò cho người đọc, bởi thông thường ít ai gọi một người xuất gia tu hành kiểu như vậy (nhà sư triệu phú).


 Xem chi tiết 
Sống như thế nào trước khi bạn chết & Bài phát biểu của Steve Jobs

Bài phát biểu của Steve Jobs -- HoPhap.NetPhòng Kinh Tế - Tài Chánh - HoPhap.Net - 25/12/2011.

Những ngày vừa qua, không ít những người trong số chúng ta đã có dịp thấy hình ảnh ốm yếu của Steve Jobs, người sáng lập ra hãng Apple Computer, Inc. đã đăng đàn giới thiệu sản phẩm mới: I Pad 2. trên TV. Những năm gần đây, hãng điện toán Apple đã đi được những bước đường dài nhờ vào tài lãnh đạo xuất sắc của Stevn Jobs nên hãng Apple đã tung ra từ Maschintosh, I Phone, I touch, I Pad, rồi đến I Pad 2 với số bán kinh khủng đã đưa hãng Apple từ một xí nghiệp hạng trung đã qua mặt cả những bậc đàn anh như Cisco, HP, Agilent, Microsoft, GE để đến ngày hôm nay có được trị giá tổng cộng trên 330 tỉ dollars.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.162.253.34
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: