Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
PHÒNG NGHIÊN CỨU KẾ HOẠCH
Bạn Cần Biết Bản THỐNG KÊ Di Dân Việt Nam Tại Siêu Cường Quốc Hoa Kỳ -- Vietnamese Immigrants in the United States

Namo Buddhaya --- www.HoPhap.Net PressPhòng Nguyên Cứu & Kế Hoặch -- iTemple: HoPhap.Net - 21/10/2014.

Most Vietnamese immigrants settled in California (40 percent) and Texas (12 percent), followed by Washington State (4 percent), Florida (4 percent), and Virginia (3 percent) pooled 2008-12 ACS data show. The three counties with the most Vietnamese immigrants were all in California: Orange County, Los Angeles County, and Santa Clara County. Together, the three counties accounted for 26 percent of the Vietnamese immigrant population in the United States.


 Xem chi tiết 
Borobudur - Kỳ quan Phật giáo lớn nhất thế giới - KẾ HOẶCH CỨU CHÙA BOROBUDUR

Namo Buddhaya --- www.HoPhap.NetPhòng Nguyên Cứu & Kế Hoặch - 30/08/2014.

Nằm ở miền Trung đảo Java của Indonesia , Borobudur là một ngôi đền tháp Phật giáo khổng lồ nổi lên đột ngột giữa vùng lòng chảo , xung quanh là rừng rậm . Vào năm 2012 , 
Tổ chức Kỷ lục thế Giới Guinness đã công nhận đây là công trình đền tháp Phật giáo lớn nhất thế giới .


 Xem chi tiết 
Đặc điểm kiến trúc văn hóa Việt Nam -- Bảo tồn di tích công trình Phật giáo

Tạp Chí Văn Hóa Phật Giáo số 62 -- www.HoPhap.NetPhòng Nguyên Cứu & Kế Hoặch - 30/08/2014.

Năm ngoái, trong cuộc hội thảo về di sản văn hóa, nhà sử học, Giáo sư Phan Huy Lê gây kinh ngạc khi kể lại câu chuyện hướng dẫn vị Đại sứ Nhật Bản tham quan chùa Tây Phương, đã phát hiện người ta đem sơn mới phết lên các pho tượng gỗ La hán nổi tiếng, gọi là để bảo quản các pho tượng quý này. Tìm hiểu ra mới hay việc đó do tổ chức văn hóa địa phương thiếu kiến thức bảo tồn tiến hành. Điều này nói lên việc giao khoán công tác bảo tồn di sản văn hóa cho các hội quần chúng mà không có sự hỗ trợ của chuyên gia văn hóa.


 Xem chi tiết 
PHI CHÂU -Một mảnh đất mới cho việc Hoằng Pháp

Tổng kết về sự hiện diện của Phật Giáo tại Phi Châu -- HoPhap.NetPhòng Nguyên Cứu Kế Hoạch -- E-Temple: HoPhap.Net - 15/04/2012.

Trong bối cảnh đó và dù là một trong các tôn giáo lớn và lâu đời nhất của nhân loại, thế nhưng Phật Giáo chỉ mới chập chững đặt chân lên mảnh đất này như một tín ngưỡng "sinh sau đẻ muộn". Hy vọng rằng với lòng từ bi và bao dung và bằng những bước chân thật nhẹ nhàng, biết đâu Phật Giáo cũng có thể đã và sẽ mang lại một chút an vui nào đó cho các vùng đất đầy thống khổ trên lục địa này.


 Xem chi tiết 
Tu Học Để Hoằng Pháp - Nguyên Giác

Phòng Nguyên Cứu Kế Hoặch Hoằng Pháp -- HoPhap.NetPhòng Nguyên Cứu Kế Hoặch Hoằng Pháp -- HoPhap.Net - 11/01/2012.

Sau đây, là một số góp ý trong cương vị cư sĩ để giúp hoằng pháp ở hải ngoại, trong đó nêu lên ý chính: trước tiên phải là lo tu và học, nghĩa là học và hành; sau là khuyến tấn tu học, nghĩa là quảng bá chánh pháp, biện biệt được các nghĩa đúng sai, và dùng mọi phương tiện có thể có để mời gọi mọi người cùng tu học.


 Xem chi tiết 
Khóa Bồi Dưỡng Giảng Sư Cho Tăng Đoàn Việt Nam Truyền Giáo tại Hải Ngoại

For Buddha and Country -- In Buddha We Trust -- HoPhap.NetPhòng Nghiên Cứu Kế Hoạch -- HoPhap.Net - 15/09/2011.

Giáo lý của Đức Phật, một giáo lý hướng con người đến với chân thiện mỹ, về với an lạc thanh bình giữa lúc cả thế giới đang quay cuồng trong sự tranh giành cướp đoạt, và thiên tai bão lụt đang gây biết bao thảm trạng đau thương.  Trong mục đích đó, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu nói chung và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ nói riêng đã liên tục mở các lớp tu học cho Phật tử, đồng thời cũng mở các lớp “tu dưỡng” để trao dồi thêm khả năng thuyết giảng cho thành phần Tăng Ni trẻ.


 Xem chi tiết 
Người Tu Sĩ Vấn Đề Ở Trọ

In Buddha We Trust -- For Buddha And Country -- HoPhap.Net Phòng Nghiên Cứu Kế Hoạch -- E-Temple: HoPhap.Net - 14/06/2011.

Tại Hoa Kỳ, ngoài một số Tăng Ni ra thuê/share phòng ở riêng để thực hiện mục đích cá nhân.  Đó là những ứơc mơ khác (Ước Mơ Hoằng Pháp) để thực hiện cho gia đình của mình như: ba, má, chú, bác, cậu, dì, anh, em, cháu, chít, họ hàng, ... (Nhưng mà không phải Họ Thích-Ca) còn lại số Tăng Ni trẻ vì "Trí Tuệ Là Sự Nghiệp - Duy Tuệ Thị Nghiệp" nên đã bấm bụng ra ngoài thuê mướn các garage đậu xe để làm Tinh Thất, Am Cốc vừa tu hành vừa đi học các trường Đại Học....


 Xem chi tiết 
Thiền sư Lê Mạnh Thát và những phát hiện lịch sử chấn động

Nam mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát - HoPhap.NetPhòng Nguyên Cứu -- E-Temple: HoPhap.Net - 23/05/2011.

Thượng tọa Thích Trí Siêu là một nhà tu hành xuất gia từ bé, ông không chỉ là một thiền sư, mà còn là nhà khoa học có nhiều bằng tiến sĩ, thông thạo hơn 15 ngôn ngữ (Anh, Pháp, Nga, Đức, Nhật, Trung Quốc, Ấn Độ, Do Thái, Hy Lạp, Ả Rập, Tây Tạng, chữ Phạn, chữ Hán cổ...), ông còn là một người Việt Nam "nguyên chất" với tất cả lòng tự trọng tự hào về dân tộc mình


 Xem chi tiết 
Dân Số VN: 85.8 Triệu Người, Nữ Giới Chiếm Hơn 50%

Oh My Buddha!Phòng Nguyên Cứu Kế Hoặch Hoằng Pháp - E-Temple: HoPhap.Net - 23/07/2010.

Sau 10 năm, dân số  VN tăng thêm 9.523 triệu người,  trung bình  mỗi năm tăng 952 ngàn gười. Tỷ lệ tăng dân số bình quân năm giữa hai cuộc tổng điều tra năm 1999-2009 là 1.2%/năm, so với 10 năm trước 1989-1999 mỗi năm tăng gần 1 triệu 200 ngàn người. Như vậy trong 10 năm qua, mức sinh của Việt Nam liên tục giảm.


 Xem chi tiết 
Ngôi cổ tự TỨ NGUYỆT ĐƯỜNG, Thị xã Hưng Yên

HoPhap.net - 30/07/2009.

Đất Hưng Yên vào thời Trịnh Nguyễn phân tranh, có ngôi cổ tự rất quy mô đó là TỨ NGUYỆT ĐƯỜNG TỰ, một trong những trung tâm văn hóa giáo dục, liên tục đào tạo những thế hệ Thiền sư danh tiếng, nhằm phục hưng dòng Thiền Trúc Lâm;  nơi Thiền sư Minh Châu - Hương Hải trụ trì và biết bao quan lại, nhân sĩ trí thức tìm đến quy y học Phật, kể cả các vị Vua chúa cùng Hoàng tộc. Rất tiếc là ngôi cổ tự này bây giờ không còn nữa.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.189.255
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: