Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 25/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
TRÀ ĐẠO
Tưởng Là Mâu Thuẩn Nhưng Không Mâu Thuẩn -- Hà Hùng

Tưởng Là Mâu Thuẩn Nhưng Không Mâu Thuẩn -- www.HoPhap.NetPhòng Trà Đạo -- iTemple: HoPhap.Net - 29/12/2014.Tuy nhiên trên đời này không phải cứ nói lý mãi mà được, vì cao hơn đó là cái tình, cái nghĩa, là phải biết xét lại mình. Vì mình đã làm người khác buồn giận, nên cho con xin lổi Sư Ông! Con xin dập đầu sám hối với Sư Ông và quý thầy Giáo Thọ. Và con xin hứa sau này sẽ sửa chửa bớt cái tính cà giựt cà tưng của con đi! Híc híc!

………………………………………………………..

Suy nghĩ của con người trần gian cuối cùng là bế tắc. Và đó chính là lý do để đức Phật ra đời soi sáng cho thế gian trở lại… Xem chi tiết 
Sáng Tạo Là Con Đường Hạnh Phúc -- Hà Hùng

Phòng Trà Đạo -- iTemple: HoPhap.NetPhòng Trà Đạo -- iTemple: HoPhap.Net - 29/12/2014.Vậy mỗi lần chúng ta sáng tạo, là chúng ta được hồi sinh. Và cứ thế bạn mãi đi trên con đường sáng tạo vô ngã đó của mình, thì chính bạn là người hạnh phúc nhất. Bởi vì nó không đổi bằng tiền, hay so sánh với một thứ giá trị đời sống nào. Vì bạn biết rằng hành trình của bạn là sáng tạo, và hạnh phúc chính là con đường nở đầy hoa đẹp!

Hãy bước lên cao và dang tay đón ánh nắng mặt trời…

…………………………………………………………….

Chúng ta không có quyền chết trước khi chưa có hạnh phúc đích thực!


 Xem chi tiết 
Sống và Chết -- Hướng về Thiền Sư Thích Nhất Hạnh...

Sống và Chết -- Hướng về Thiền Sư  Thích Nhất Hạnh... www.HoPhap.NetPhòng Trà Đạo -- iTemple: HoPhap.Net - 18/11/2014.

Cuộc đời này chỉ là chuyện lặt vặt, chỉ là giả tạo; Cuộc đời chỉ là một cuộc hành trình đi về cõi chết. Nếu ta có thể hiểu cả cuộc đời ta chỉ là một cuộc hành trình và không có gì khác hơn, thì khi đó ta sẽ bớt chú ý tới sự sống đi và chú tâm tới cái chết nhiều hơn. Và khi người ta chú trọng tới cái chết nhiều hơn, người đó có thể đi vào chỗ sâu xa của cuộc đời; nếu không, họ chỉ đứng lại trên bề mặt mà thôi.


 Xem chi tiết 
Tự Do - Dân Chủ - Hoà Bình -- Vĩnh Hảo

Cầu nguyện thế giới hòa bình -- www.HoPhap.NêtPhòng Trà Đạo -- iTemple: HoPhap.Net - 26/10/2014.

Một trong những lời dạy bất hủ của đức Phật, được đời sau đánh giá như là tuyên ngôn của bậc thầy vĩ đại nhất của nhân loại nhằm giải thoát niềm tin và sự nô lệ tư tưởng của con người trước các thần tượng, thần quyền; khai mở con đường tri thức tự do, siêu thoát:

“…Chớ có tin vì nghe báo cáo, chớ có tin vì nghe truyền thuyết; chớ có tin vì theo truyền thống; chớ có tin vì được kinh điển truyền tụng; chớ có tin vì lý luận suy diễn; chớ có tin vì diễn giải tương tự; chớ có tin vì đánh giá hời hợt những dữ kiện; chớ có tin vì phù hợp với định kiến; chớ có tin vì phát xuất từ nơi có uy quyền, chớ có tin vì vị Sa-môn là bậc đạo sư của mình.  Nhưng này các Kàlàmà, khi nào tự mình biết như sau: ‘Các pháp này là thiện; các pháp này không đáng chê; các pháp này không bị các người có trí chỉ trích; các pháp này nếu thực hiện và chấp nhận sẽ đưa đến hạnh phúc an lạc,’ thời này Kàlàmà, hãy tự đạt đến và an trú!”


 Xem chi tiết 
Mùa Thu -- Vĩnh Hảo

Mùa Thu -- Vĩnh Hảo -- www.HoPhap.NetPhòng Trà Đạo -- iTemple: HoPhap.Net - 25/09/2014.

Nói đến mùa thu, người ta nghĩ ngay đến lá vàng. Trên cây là những tán lá vàng rợp. Dưới đất là những thảm lá vàng, trải lấp cả lối đi. Trời dìu dịu, không có nắng chói chang. Gió se lạnh, lùa qua hàng cây bên đường. Tâm và cảnh dường như có sự giao cảm tương ứng nào đó, gợi lên một nỗi buồn man man, vời vợi. Đẹp, mùa thu thật đẹp.


 Xem chi tiết 
Một Cách Thiền hay nhất - Powerful Wisdom

Phòng Trà Đạo --  E-Temple HoPhap.NetThiền Đường E-Temple HoPhap.Net - 30/08/2013.Hầu như suốt ngày Powerful Wisdom phải bận rộn tiếp khách – Bác sĩ, y tá, bệnh nhân, sinh viên thực tập, thường dân, thương gia, chính trị gia, tướng tá, khách hành hương vãng lai, thiện nam tín nữ, Phật tử, đồng hương, dân “mạng internet,” …  Họ đến ngài tham vấn, xin khải đạo, tâm lý, chia sẻ, trà đạo, chúc nguyện, vấn an, phân trần, cũng như chỉ trích, khiếu nại...


 Xem chi tiết 
Hiểu để chung sống và phát triển

Phòng Trà Thiền -- E-Temple: HoPhap.NetPhòng Trà Thiền -- E-Temple: HoPhap.Net - 06/08/2013.
Tiến sĩ Nguyễn Bá Chung là thành viên của Trung tâm William Joiner, một trung tâm văn hóa liên hệ thân thiết với VN trong vài năm gần đây. Nguyễn Bá Chung là học giả, nhà nghiên cứu và giảng dạy văn học tại đại học Massachusetts Boston, ông là chiếc cầu nối cho nhiều mối quan hệ, giao lưu giữa trí thức, văn nghệ sĩ đương đại của Hoa Kỳ và Việt Nam. Ông là một Phật tử thuần thành. VHPG giới thiệu cuộc trò chuyện giữa nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân với ông tại Hoa Kỳ trong tháng Tư vừa qua.


 Xem chi tiết 
Một Thời Truyền Luật - Thích Tuệ Sỹ

Tuệ Sỹ Thiền Sư -- www.HoPhap.NetPhòng Trà Đạo - E-Temple: HoPhap.Net - 23/07/2013. Hành xử của bậc trượng phu xuất thế, bằng tâm lượng nhỏ nhoi của người thường, đủ thiếu vào đâu mà đàm tiếu, khen chê? Chi nhị trùng hà tri chi? Mượn lợi Trang Tử để nói vậy: “Hai con sâu con ấy mà biết gì?” Làm sao hai con chim sẻ nhỏ kia mà biết được chí con đại bàng vỗ cánh trên bầu trời vạn dặm kia?


 Xem chi tiết 
Have a tea! Thanks for being my friends -- E-Temple: HoPhap.Net

Thanks for being my friends -- HoPhap.NetPhòng Trà Đạo -- E-Temple: HoPhap.Net - 04/07/2012.

No matter the distance between your homes and Ho Phap Monastery,

the distance between our hearts will never change.


 Xem chi tiết 
Nghệ Thuật Pha Trà

Tea Meditaton -- HoPhap.NetPhòng Thiền Trà -- E-Temple HoPhap.net - 02/03/2012.

Sống như chuyện pha trà
Nấu sôi "cái tôi"
Bốc hơi điều lo lắng
Pha loãng những muộn phiền
Thanh lọc những lỗi lầm và
Nếm hương vị của hạnh phúc.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.159.94.253
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: