Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 25/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

BÀI MỚI NHẤT:
NƠI HÀNH THIỀN
Thiền Thể Dục - Tâm Diệu

Tọa thiền dưới cội cây Đại Thọ Red Wood 4000 năm tuổi -- www.HoPhap.NetNơi Hành Thiền -- iTemple: www.HoPhap.Net - 07/06/2014.


Theo một kết quả nghiên cứu của Viện Đại học University of Wisconsin, Madison ở Hoa Kỳ, người lớn ngồi thiền hoặc tập các bài tập thể dục thông thường như đi bộ nhanh, trong hai tháng sẽ ít bị bệnh cảm lạnh hơn so với những người không làm gì. Nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ngồi thiền có số ngày nghỉ việc do bệnh ít hơn 76% trong khoảng thời gian 9 tháng từ tháng 9 đến tháng 5 so với những người không làm gì. Những người chỉ tập thể dục nghỉ ít hơn 48% trong giai đoạn này. Ngoài ra, các nghiên cứu trước đó đã cho thấy thiền chánh niệm có thể làm giảm căng thẳng thần kinh trong cuộc sống, làm cho tâm được an lạc và tăng cường khả năng của hệ miễn dịch. Xem chi tiết 
Thiền giữa đường

Meditation or Citation? Meditation or Citation? Meditation or Citation? -- HoPhap.NetNơi Hành Thiền -- E-Temple HoPhap.Net - 16/04/2012.

Mà con “thiền giữa đường” thiệt đó ba. Ngày nào con cũng phải lái xe đi làm xa. Đường Freeway ở New York kẹt xe khiếp lắm. Nhớ lời Lạt Ma, con đi sớm không sợ trễ, không phiền vì trời sương mù, không vui vì trời nắng hay mưa, không buồn vì trời mưa hay nắng. Lái xe là lái xe. Cứ nhắm thẳng đường mà chạy, không chen, không lách nên khỏi động đến ai nên cũng không có ai động đên mình. Gặp khi kẹt xe thì chạy nhanh, chạy chậm hay dừng theo xe trước; người ta sao mình vậy. Không lo, không sợ, không buồn, không giận ai làm gì cho mệt.


 Xem chi tiết 
Amazing Paths: "Đường nào rồi cuối cùng cũng về Cực Lạc"

www.HoPhap.Net -- Hoa SenNơi Hành Thiền -- E-Temple: HoPhap.Net - 08/01/2012.

Cuối cùng nếu bạn chưa đặt chân đi trên con đường thiền hành tuyệt vời tại Tu Viện Hộ Pháp thì quả là một việc đáng tiếc cho bạn trong cuộc đời vô thường này! Đi hành thiền/niệm Phật trên con đường này là bạn bắt đầu bước những bước đi lên con đường an lạc hạnh phúc trong hiện tại và giác ngộ và giải thoát ở tương lai.


 Xem chi tiết 
Nơi hành thiền lý tưởng của năm 2012

HoPhap.NetNơi Hành Thiền -- E-Temple: HoPhap.Net - 30/12/2011.

Nếu chẳng một phen sương thấm lạnh

Hoa mai đâu dễ tỏa mùi hương.


 Xem chi tiết 
Ðóa Hoa Dại Màu Tím

Toạ Bồ Đề tọa đại phá ma quânBan Hoằng Pháp E-Temple HoPhap.Net - 25/09/2009.

Ði thiền hành ngoài trời giữa thiên nhiên vào mùa này đẹp lắm. Nhất là ở nơi đây, chung quanh có đồi núi, có rừng xanh mát lá, có những con suối nhỏ nước trong. Chả bằng vào mấy tháng trước, đang giữa mùa xuân hoa nở tràn ngập, phấn hoa cũng bay mù trời.


 Xem chi tiết 
Trang Đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.159.94.253
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: