Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/3/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > TIN TỨC GIA ĐÌNH PHẬT TỬ BỐN PHƯƠNG
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 26/02/2014 (GMT+7)

Thiền Sinh Sợi Nắng Hành Hương Kính Viếng Tu Viện Hộ Pháp Xuân Giáp Ngọ

Thiền Sinh Sợi Nắng Hành Hương Kính Viếng Tu Viện Hộ Pháp Xuân Giáp Ngọ -- www.HoPhap.Net
Thiền Sinh Sợi Nắng Hành Hương Kính Viếng Tu Viện Hộ Pháp Xuân Giáp Ngọ -- www.HoPhap.Net
Thiền Sinh Sợi Nắng Hành Hương Kính Viếng Tu Viện Hộ Pháp Xuân Giáp Ngọ

Sáng sớm thứ bảy, 2/15/14, mới 7 giờ Tu Viện Hộ Pháp đã mở cửa, các Phật tử đến Tu Viện sớm, người quét sân, người dọn bàn, người gói bánh, … xôn xao ghê, hôm nay sẽ có phái đoàn của Gia Đình Thiền Sinh Sợi Nắng đến hành hương đảnh lễ  cúng dường tại Tu Viện Hộ Pháp.

Một xe buýt 60 người tuần tự xuống và xếp hàng từ tốn khoan thai trước khi bước vào sân Chùa, dễ thương quá, thân trang nghiêm nhưng khuôn mặt rạng rỡ cùng nhau tiến vào Chánh Điện với tiếng pháo nổ đì đùng liên hồi của Thầy Trụ Trì chào đón phái đoàn.  Những lễ phẩm đã được dâng lên cúng Phật, Thầy cho đoàn cùng tụng bài Kinh ngắn buổi sáng dâng lên Chư Phật Mười Phương trước khi hàn huyên trò chuyện.  Thầy tán thán những Phật tử vùng Orange đã hoan hỷ tổ chức viếng cảnh Chùa trong đầu năm, mặc dù không có Tăng/Ni hướng dẫn, đặc biệt là đạo hữu Quảng Minh Hậu, vị cao niên nhất trong nhóm và năng nổ giúp đàn em/cháu trong Gia Đình Sợi Nắng. 

Cô Quảng Diệu Hiện dâng lời tác bạch, nghe Cô nói mà dt rưng rưng nước mắt, đầu năm Xuân mới, Cô thay mặt cho đạo tràng Sợi Nắng cảm niệm ân đức của Thầy Tuệ Uy, một Giáo Thọ của đạo tràng suốt bao năm nay, đã không quản ngại đường xá xa xôi, vẫn dẫn dắt đạo tràng TVHP đến với Sợi Nắng mỗi hai tháng để trao truyền Bát Quan Trai Giới, đôi khi với lời thỉnh cầu tới nơi xa hơn nữa, như trên Palm Spring, Tustin, … Thầy đã thu xếp Phật sự tại Bổn Tự mà có mặt với g/d Sợi Nắng cho tới ngày hôm nay và nhiều năm sau nữa.  Thầy đã như một Sư Tử Hống trước mỗi khoá lễ, thu nhiếp thân tâm của từng người lại, mọi việc, mọi sự đều ngưng đọng ngoại trừ lời kinh tiếng kệ.  Những bài pháp của Thầy không cao siêu khó hiểu mà là những bài học sống động cho những người con Phật có thể thực hành được ngay bây giờ và tại đây.  Như lần Thọ Bát tháng 11 tại nhà của Cô Chú trong lời thỉnh cầu của gia chủ cho Cụ Quảng Thường gieo duyên thọ Bát Quan Trai lần đầu tiên trong đời trên giường bệnh, v.v…  Đạo hữu Diệu Hiện hết lời thành tâm tán thán Thầy và nhắn nhũ quý Phật tử tvHP hoặc g/d Sợi Nắng cùng nhau chung tay góp sức tạo mọi thuận tiện và hộ trì cho Thầy Giáo Thọ, để Thầy có thêm nhiều sức khỏe mà gánh vác sự mệnh mà Thầy đã chọn con đường Thầy đi – xiển dương Chánh Pháp, hoằng Pháp lợi sanh.

Thầy mĩm cười hoan hỷ với tấm lòng của tất cả Phật tử hiện diện, mọi người đồng cùng nhau vỗ tay liên tục chúc mừng coi như một lời nguyện đầu năm, hộ trì Tăng, hộ trì Tam Bảo, không mõi mệt hoằng Pháp lợi sanh.

Ban văn nghệ của g/d SN tập họp lại cúng dường bài hát Nén Tâm Hương theo điệu nhạc Ly Trà Mừng, rất đạo vị.  Thầy cũng không quên nhắc nhở đạo tràng phải ủng hộ sự hoằng Pháp tại Tu Viện Kim Sơn, mặc dù xa xôi nhưng Phật sự nơi đâu cũng là một sự hộ trì, và Sư Ông Tịnh Từ là vị đở đầu sáng lập ra đạo tràng Sợi Nắng này, Thầy nhắc Chú Minh Hậu đầu năm “vui xuân nhưng đừng quên phận sự,” bán vé trúng giải thưởng gây quỹ ủng hộ xây dựng cho tvKimSơn, vì Tu Viện Kim Sơn đang khởi công xây dựng xong phần nền chùa. 

Đoàn Hành Hương nhận lộc lì xì và nước cúng đàn Dược Sư của Thầy ban đến từng người trong Đoàn thật hoan hỷ ấm cúng, và sau đó cùng chụp hình lưu niệm với Thầy và tham quang cảnh Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp, mọi người tay bắt mặt mừng, hoan hỷ mua Ô Mai Cam Thảo, mua bánh ủng hộ tvHP, vui quá vui!

Hẹn nhau cuối tuần này, 2/22/14 sẽ gặp lại trong ngày Thọ Bát đầu năm của đạo tràng Sợi Nắng trên Palm Spring, đạo hữu Hải Tuệ thỉnh mời.


đdt ghi vội

Vietnamese New Year -- www.HoPhap.Net
Phòng Tin Tức Phật Tử Bốn Phương -- iTemple: Hophap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.198.169.202
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: