Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/3/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > TIN TỨC GIA ĐÌNH PHẬT TỬ BỐN PHƯƠNG
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 03/07/2013 (GMT+7)

Trại Tỉnh Thức 2013 – Nơi Gặp Gỡ Của Những Người Muốn Đem Đạo Phật Đến Với Giới Trẻ

Nơi Gặp Gỡ Của Những Người Muốn Đem Đạo Phật Đến Với Giới Trẻ - www.HoPhap.Net
Nơi Gặp Gỡ Của Những Người Muốn Đem Đạo Phật Đến Với Giới Trẻ - www.HoPhap.Net
Trại Tỉnh Thức 2013 – Nơi Gặp Gỡ Của Những Người Muốn Đem Đạo Phật Đến Với Giới Trẻ

(Việt Báo) Từ ngày 6 đến 10 Tháng 06 năm 2013, tại vùng núi đồi thanh tịnh và nên thơ của Lion Camp –Teresita Pines Nam Cali, hàng trăm người đã đến từ khắp nơi trên nước Mỹ: Oklahoma, Texas, Michigan, Louisiana, Nam & Bắc Cali… để cùng tham dự Trại Tỉnh Thức được tổ chức lần đầu tiên. Họ ở đủ mọi thành phần lứa tuổi từ 18 tuổi đến 70.  Họ là những tu sĩ Phật Giáo, huynh trưởng gia đình Phật Tử; là những nhà giáo dục, chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn gia đình, thanh thiếu niên; là sinh viên; là những trung niên đang làm việc trong đời sống bận rộn ở Mỹ.  Hầu hết họ là người Việt, nhưng cũng có cả những người thuộc các sắc tộc khác. Họ gặp nhau trong Trại Tỉnh THức vì họ đều có cùng một ước nguyện: tìm ra những phương cách phù hợp để đem Phật Pháp đến với giới trẻ sinh ra và lớn lên tại Mỹ.

Pháp đàm.

Từ khoảng cuối thế kỷ 20 sang đến thế kỷ 21 hiện nay, Đạo Phật như một cách sống tỉnh thức mới đã xâm nhập mạnh mẽ vào thế giới  Âu Mỹ, giúp đỡ hàng chục triệu người Tây Phương tìm ra hạnh phúc đích thực trong một xã hội có khuynh hướng thực dụng, vật chất, kỹ thuật mạnh hơn là xã hội Đông Phương. Hình ảnh những người da trắng cạo tóc, mặc áo cà sa, hay những người thuộc nhiều tôn giáo khác nhau thực hành thiền tập, sống chánh niệm không còn xa lạ ở  Âu Mỹ nữa.  ´y vậy mà ngược lại, nhiều gia đình Việt Nam sinh sống trên đất Mỹ đang lo lắng không biết làm sao để giúp đỡ thế hệ con em tiếp nối truyền thống Phật Giáo tốt đẹp của dân tộc mình. Làm sao để các em hiểu rằng Phật Giáo không chỉ là những lễ nghi cúng kiến trong dịp tang chay, không chỉ là đi chùa tụng kinh lạy Phật, mà là một cách sống an lạc, hạnh phúc. Làm sao để các em thấu hiểu được những giá trị từ bi- trí tuệ cao quí mà Phật Giáo đã hiến tặng cho nhân loại trên khắp năm châu bốn biển.

Thể thao.

Những ai tham dự Trại TỈnh Thức chắc sẽ vững tin rằng cộng đồng Phật Tử Việt ở Mỹ có đủ điều kiện để thực hiện nhiệm vụ này.  Chúng ta có những vị tu sĩ tham dự và hướng dẫn Trại Tỉnh Thức như Thích Đạo Quảng, Thích Từ Lực, Thích Tịnh Mãn, Thích Hạnh Tuấn… có thể chia sẻ Phật pháp bằng cả 2 thứ tiếng Anh & Việt. Các thầy có tinh thần cởi mở, trẻ trung, nhờ vậy mà có thể đồng cảm được với thế hệ trẻ những trăn trở về mặt tinh thần, hướng dẫn các em đến với đạo Pháp theo tinh thần khoa học, lôgic của thế giới Tây Phương.

Thiền hành.

Chúng ta có những nhà tư vấn, chuyên viên, giáo sư Mỹ, đã từng theo nhiều truyền thống tâm linh khác nhau, nay thực hành Phật Pháp để có được hạnh phúc, an lạc trong cuộc sống hàng ngày. Cho dù họ không được khuyến khích phải bỏ truyền thống tâm linh của mình khi thực hành Phật Pháp, họ vẫn hãnh diện nhận mình là một Phật tử. Giáo sư cố vấn Noah Levine đã khẳng định rằng: “ tôi không muốn giả vờ rằng thực hành nếp sống tỉnh thức không phải là một sản phẩm đặc trưng của Đạo Phật”. Mindfulness (sự tỉnh thức) giờ đây đã trở thành một phong cách sống quen thuộc, được sử dụng rộng rãi trong thế giới Tây Phương.

Thiền tọa.

Điều quan trọng hơn hết, chúng ta có một thế hệ huynh trưởng các Gia Đình Phật Tử thật trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết. Các bạn ở khắp nơi trên nước Mỹ, hội nhập vào dòng chính, nhưng vẫn vững chải thực hành Chánh Pháp. Nhìn các bạn tham gia tổ chức trại một cách khoa học, sáng tạo, tham gia sinh hoạt vui chơi một cách trẻ trung, đàm đạo Phật Pháp một cách sâu sắc, chúng ta có thể tin rằng đây sẽ là thế hệ cầu nối quan trọng để duy trì sức sống đạo pháp đến với các em gốc Việt đang lớn lên trên đất Mỹ này.

Văn nghệ.

Đến với Trại Tỉnh Thức, mọi người đều có chung một con đường đi của trí tuệ và lòng từ bi. Đồng lòng chung sức, cộng với hồng ân tam bảo, ước mơ nuôi dưỡng đạo pháp để trao truyền lại cho thế hệ trẻ của cộng đồng Phật tử trên đất Mỹ chắc chắc sẽ thực hiện được.

Xin hẹn lại gặp nhau trong kỳ trại năm 2014.

Source: Việt Báo Online

Xem nhiều tấm hình đẹp của trại bấm vào link -->  Trại Tỉnh Thức 2013


Phòng Tin Tức Phật Tử Thập Phương - iTemple: HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.198.169.202
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: