Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/3/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > TIN TỨC GIA ĐÌNH PHẬT TỬ BỐN PHƯƠNG
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 06/12/2011 (GMT+7)

Tri Ân Chuyến Hành Hương Phật Tích Ấn Độ - Đức Diệu Tường

www.HoPhap.Net Press -- Đức Diệu Tường
www.HoPhap.Net Press -- Đức Diệu Tường

Bài Cảm Tường Tri Ân Chuyến Hành Hương Phật Tích Ấn Độ 12/2011

Đức Diệu Tường

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam mô A-Di-Đà Phật

Kính bạch Hòa Thượng Trí Đức, Thầy Nguyên Tạng, Thầy Thánh Trí, Sư cô Minh Thủy, Sc. Hạnh Nguyên, và Sc. Thông Hải,
Kính thưa quý cô bác anh chị em trong Đoàn Hành Hương Thánh Tích 2011 này,

Đây là bài cảm tưởng của con, Đức Diệu Tường được ghi lại và đọc trong buổi tiệc chia tay đầy lưu luyến tình đạo vị của Đoàn Hành Hương Chiêm Bái Phật Tích Ấn Độ. 2011 do Tu Viện Quảng Đức tổ chức.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật -- HoPhap.Net

Tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật tại Đại Tháp Giác Ngộ, India 2011

Kính thưa quý Ngài và quý vị, thật là một duyên lành may mắn, chúng ta là người Phật tử con Phật, những người con xa Quê lâu đời nhiều kiếp được trở về thăm Quê Cha Đất Tổ, được đi chiêm bái những nơi Đức Từ Phụ Đản Sinh, Thành Đạo, Thuyết Pháp và nơi Ngài Nhập Diệt.  Rất linh thiêng và cảm động suốt 21 ngày qua cùng phái đoàn đã đến viếng những di tích lịch sử mà mình đã ước nguyện và ngày nay đã được thành tựu, và đặc biệt được đến diện kiến đảnh lễ Ngài Đạt Lai Đa Ma thứ 14 vị lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, và Ngài Karmapa thứ 17, đó là nhờ công đức lớn của Thầy Trưởng Đoàn Thích Nguyên Tạng đề xướng ra cuộc hành hương lịch sử này, và công lao không nhỏ của anh Tony Thạch, phó Đoàn.  Đức Diệu Tường thay mặt xin kính lễ tri ân nhị vị.  Nhờ qua cuộc hành hương này ĐDT đã học hỏi được rất nhiều điều, có thêm nhiều tư lương trên bước đường tu học của mình.   Đó là một hành trang kinh nghiệm vô giá được thấy tận mắt, đến tận nơi Thánh Tích chiêm bái và đảnh lễ, ĐDT rất cảm kích và nguyện ghi nhớ những gì mình học hỏi làm hành trang theo suốt cuộc đời này.  Con cũng không quên cảm niệm ân đức lớn của HT Trí Đức đã chứng minh và hộ niệm cho Đoàn Hành Hương trong suốt cuộc hành trình cùng với tất cả quý Thầy quý Sư Cô.  Đồng thời, ĐDT cũng không quên những vị Đạo hữu thân thương đã cùng với ĐDT chia ngọt sẻ bùi trong suốt chuyến hành hương ….. Mỗi người là một bài học cho ĐDT học hỏi noi theo,  mỗi người có một hạnh riêng, tánh ý riêng, nghiệp duyên riêng, nhưng có cùng một bản chất Phật tánh có trong người của mỗi vị, ĐDT xin ghi nhớ và trân quí.  DDT sẽ từ từ ghi lại những mẫu chuyện đã thâu lượm được xin được post lên trang nhà Quảng Đức của Thầy Trưởng Đoàn và trang Hophap.Net của Sư phụ Tuệ Uy.  Và nếu ĐDT có những hành động vô tư, lời nói cử chỉ thiếu chánh niệm đã không ít nhiều làm trái ý buồn lòng, xin quý vị rộng lượng hoan hỉ bỏ qua cho -- Nam mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát. 

Một lần nữa ĐDT xin kính niệm ân đức của Hòa Thượng, quý Thầy, quý Sư cô và anh Phó Đoàn Tony đã tổ chức sắp xếp thật chu đáo cho chuyến hành hương Phật tích Ấn Độ 2011 được thành tựu viên mãn.

Kiếp này là kiếp sau cùng, nguyện tín tâm niệm Phật cầu vãng sinh về cõi Tây Phương Cực Lạc của Đức Từ Phụ Phật A-Di-Đà – Cúi xin Đức Từ Bi xót thương tiếp độ! 

Dòng sông Hằng một buổi sáng bình minh tuyệt đẹp, India 2011 -- HoPhap.Net

Dòng sông Hằng một buổi sáng bình minh tuyệt đẹp, India 2011

Chiêm bái Thánh Tích với những hạnh phúc Pháp lạc mà con có được trong những ngày qua xin nguyện dâng lên cúng dường Tam Bảo và hồi hướng cho Pháp Giới Chúng Sinh đồng ân triêm lợi lạc.  Nguyện cho mọi loài đều sẽ có duyên lành đến chiêm bái xứ Phật và sớm có một lần ngồi dưới cội Bồ Đề giác ngộ tu thành Chánh Quả.

“Dù cho đi Bắc đi Tây, chưa về Xứ Phật uổng công kiếp người.”

Nam mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma-Ha-Tát,
Đài Bắc ngày 6 Tháng 12 năm 2011
Phật tử Đức Diệu Tường

==============================

Camera man actions - HoPhap.Net

Camara man action - HoPhap.Net

Các hình ảnh minh hoạ của trang nhà Quảng Đức

Phòng Tin Tức Phật Tử Thế Giới -- E-Temple HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚI



Your IP Address:
54.198.169.202
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: