Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/3/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > TIN TỨC GIA ĐÌNH PHẬT TỬ BỐN PHƯƠNG
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 29/11/2011 (GMT+7)

Bài Tham Luận của Đoàn Cư Sĩ Hộ Pháp miền Bắc California

Asoka King -- HoPhap.Net
Asoka King -- HoPhap.Net

Bài Tham Luận của Đoàn Cư Sĩ Hộ Pháp miền Bắc California

Kính bạch Chư Tôn Đức,
Kính thưa Đại Hội,

Đứng trước tình hình nguy khó đến độ nghiệt ngã của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong nước thì Phỉ Quyền Cộng Sản rắp tâm tiêu diệt Giáo Hội Truyền Thừa, ngoài nước thì biết bao kẻ gian manh dùng mọi thủ đoạn thâm độc cũng có, đê hèn cũng có, đánh phá từ Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, đến Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, đến Chư Tôn Giáo Phẫm lãnh đạo, thậm chí muốn triệt tiêu luôn thành phần cư sĩ từng một lòng một dạ trung kiên với Giáo Hội, chúng con, một số cư sĩ Phật Tử miền Bắc California, mạo muội có đôi lời bộc bạch.

1/ Các thế lực ngoại đạo, nhất là dư đảng Cần Lao, hơn bao giờ hết, trước sự giẫy chết của Phỉ Quyền Cộng Sản Việt Nam, đang ra sức tô son trét phấn cho Ngô Đình Diệm, từ một bạo chúa tàn ác nhất trong lịch sử Việt Nam cận đại, tội đồ tàn hại Phật Giáo, thủ tiêu hấu hết các lực lượng giáo phái và những nhà ái quốc, trở thành một chí sĩ anh minh. Đây là một thủ đoạn hết sức thâm độc. Vì:

a/ Ngoài mục đích chạy tội tàn dân hại nước cho Ngô Đình Diệm và bè lũ, cũng là đồng nghĩa với mưu đồ phi chính nghĩa hóa cuộc đấu tranh đòi hỏi bình đẳng tôn giáo của Phật Giáo trước sự đàn áp dã man của Ngô Đình Diệm và bè lũ, nhằm mục đích tái lập chế độ Diệm không Diệm của đám dư đảng Cần Lao thời hậu CS, mà.

b/ Chúng còn muốn lừa bịp những thế hệ sau của chúng ta, hiểu lầm về chính nghĩa đấu tranh của Phật Giáo Đồ mùa Pháp Nạn 1963. Vì sự việc đã trãi qua 50 năm, nhân sự đấu tranh và chứng nhân lịch sử, trẻ nhât bây giờ cũng phải ngoài 65 tuổi, còn lại cũng như lá mùa Thu, nên đây còn là mưu đồ đánh tráo sự thật lịch sử có tính di hại ngàn năm.

Nhưng dù vậy, thế lực này vẫn dễ đối phó, vì giữa ta và chúng đã có một lằn ranh nhất định. Còn loại độc trùng xâm nhập vào hoặc mon men xâm nhập vào các cơ chế tổ chức của Giáo Hội mới đáng quan ngại, hoặc lập lờ đánh lận con đen, cố tình đánh lừa dư luận để mọi người nghĩ rằng đoàn thể của chúng hoặc cá nhân của chúng là người của Giáo Hội PGVNTN, hoặc ít nhất cũng là tổ chức ngoại vi của Giáo Hội.

2/ Chúng con muốn đề cập đến loài độc trùng rác rưởi, có thể là tay sai của Cộng Phỉ, cũng có thể là tay sai của ngoại đạo, của tàn dư đảng Cần Lao trá danh là Phật Tử, đang tìm cách xâm nhập vào các cơ chế tổ chức Giáo Hội, hoặc đánh lừa dư luận quần chúng hiểu lầm từ hành động phá đạo của chúng ra thành nghĩa cử hộ đạo.

Chúng con muốn nói đến một bọn mà khởi thủy có 3 tên, đến bây giờ được 6 tên, lại huênh hoang tự xưng là Lực Lượng, và lại còn lếu láo xưng là Lực Lượng Cư Sĩ Chấn Hưng Phật Giáo, trong khi tất cả thành viên chưa kẻ nào chứng minh được mình là Phật Tử chân chính, hoặc ít ra có được một công cán phục vụ Giáo Hội dù là ở một chùa địa phương nào dó, vào một giây phút nào đó, và chưa hề có kẻ nào đạt được trình độ sơ học Phật Giáo.

Trong khi nhìn về lịch sử cư sĩ hộ pháp, không thiếu những bậc thức giả Phật học uyên bác như Cư Sĩ Chánh Trí Mai Thọ Truyền, Bác Sĩ Lê Đình Thám, v.v. mà công đức xiển dương Chánh Pháp không thể nghĩ bàn, lại chỉ khiêm nhường lập ra Hội Phật Học Nam Việt, hội Phật Giáo Trung Phần v.v.

Bọn này giỡ trò đánh phá rất tinh vi, cho nên đánh lừa không biết bao nhiêu người Phật Tử sơ cơ. Thí dụ trước đây,chúng dùng nhiều nick name khác nhau liên tục tung lên các diễn đàn những bài viết bôi lọ, vu khống Chư Tôn Giáo Phẩm, rồi cũng chính chúng, với nick name Thục Vũ, Nguyên Nguyên viết bài bênh vực. Nhằm đánh lừa dư luân, đối với Chư Tôn Đức trong nước, vì phuơng tiện thông tin giới hạn, hoặc vì ân tình nghĩa lụy mà vô tình ủng hộ chúng, đối với những người sơ cơ hoặc thiếu điều kiện học Phật chắc chắn sẽ tưởng lầm đây là thành phần Phật Tử trung kiên, thuần thành của Giáo Hội.  Trong khi, nếu nhìn kỷ những bài chúng đưa lên diễn đàn, chúng ta mới thấy, bài viết bênh vực của chúng chẳng những vô cùng ngắn ngũi, so với những bài đánh phá đính kèm tràng giang đại hải.  Hầu như trong một thư điện tử có bao nhiêu bài đánh phá, chúng đều cố tình gom vào hết, và lý luận thì cố tình dùng lời lẽ ngây ngô, thất học, chẳng những không có sức thuyết phục, mà còn đầy tính cách phản tuyên truyền, để cho người đọ
c nếu không hiểu ngược lại, thì cũng sẽ chán nản, dỏi mắt xuống tìm đọc những bài đánh phá.

Chưa hết, chúng còn giỡ trò chụp mũ, gây nghi ngờ chia rẽ, mong phân hóa hang ngũ những người Phật Tử chân chính, từng gắn bó với Giáo Hội nhiều năm, trong khi đối với tàn dư ngoại đạo, lúc nào chúng cũng tán thán, ca ngợi.

Trong lúc tranh luận chúng cũng không quên chửi xéo Chư Tôn Đức bằng những lời lẽ hết sức đốn mạt, như là chụp mủ người đệ tử để chửi sư phụ, mà thật ra, chúng và người tranh luận với chúng cùng một thầy, nếu hiểu theo cách Y Chỉ Sư cũng là thầy, và người mà khi chúng muốn trá danh làm Phật Tử để mượn lối xâm nhập vào Giáo Hội, chúng phải đảnh lễ thọ giới, là thầy.

Mục đích của chúng là làm nản lòng người Phật Tử trung kiên, gây hiểu lầm chia rẽ thầy trò, bôi bác hạ uy tín Chư Tôn Đức lãnh đạo, gây mất niềm tin của người Phật Tử với Chánh Pháp, triệt phá sự ủng hộ của người Phật Tử đối với Giáo Hội Truyền Thừa.

Cho nên,
3/ Chúng con kính đề nghị lên Đại Hội:

a/ Nâng thêm tầm quan trọng của Tổng Vụ Cư Sĩ, bằng cách gồm thâu tất cả mọi tổ chức, sinh hoạt của người Phật Tử tại gia. Nói cách khác hơn là người cư sĩ cần phải được đoàn ngũ hóa, dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của vị Tổng Vụ Trưởng.  Có như vậy chúng ta mới minh định được tính chính danh của một tổ chức Cư Sĩ trước dư luận quần chúng.  Tất nhiên những tổ chức trá danh ngụy hàng đều sẽ tự nó đào thải.

b/ Mở một diễn đàn chính thức của Tổng Vụ Cư Sĩ, quy tụ những cây viết trung kiên, năng nổ, thí dụ như các ông Bảo Quốc Kiếm, Phạm Hoàng Vương, Bà Phạm Hoài Việt chẳng hạn. Thì cho dù bọn chúng có được sự đỡ đần che chở của bất kỳ một vị Tăng Sĩ nào đi nữa, tiếng nói của chúng vẫn là tiếng nói của một vài cá nhân lẽ tẽ, không thể lập lờ đánh lận con đen, rằng đây là tiếng nói được bảo kê từ Giáo Hội Truyền Thừa.

Tất nhiên, khi mời những vị này vào làm việc cho Tổng Vụ Cử Sĩ, đó cũng sẽ là một đòn chí mạng đánh thẳng vào những kẻ trá hàng, trá danh Phật Tử mưu đồ bất chánh nhằm phá hoại Giáo Hội.

c/ Thành lập một ban Điều Nghiên Ứng Xử cũng nằm trong Tổng Vụ Cư Sĩ, nhằm nghiên cứu đối phó với tât cả mưu toan quấy rối và đánh phá của các thế lực đen tối bất chánh nhắm vào Giáo Hội.

d/ Riêng đối với cơ chế Gia Đình Phật Tử và Cựu Huynh Trưởng, để tránh sự trà trộn xâm nhập và loại bớt những phần tử có ý đồ gây rối, phá hoại, chúng con kính đề nghị Tổng Vụ Thanh Niên nâng cao tầm quan trọng của hồ sơ ‘’Sách Tịch’’ và tính khả thi của Hội Đồng Kỷ Luật.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát.
California, ngày 14/10/2011.
TM Đoàn Cư Sĩ Hộ Pháp miền Bắc California

Phật Tử Quảng Nhàn

Tin Tức Phật Tử Bốn Phương -- HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.198.169.202
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: