Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 26/11/2009 (GMT+7)

Gia đình người Việt tặng 5 triệu đôla cho đại học George Mason

Gia đình người Việt tặng 5 triệu đôla cho đại học George Mason
VOA: Trà Mi
18/11/2009

Một gia đình người Việt tại Mỹ hiến tặng 5 triệu đô la cho trường đại học George Mason ở bang Virginia, Hoa Kỳ.

Khoản tiền do tiến sĩ Long Nguyễn cùng vợ là bà Kimmy Nguyễn sinh sống tại bang Virginia trao tặng đại học công lập George Mason sẽ được dùng để xây dựng tòa cao ốc mang tên Long và Kimmy Nguyễn. Tòa nhà với diện tích trên 16,000 mét vuông khai trương vào đầu học kỳ mùa Thu ở Mỹ là một cơ sở nghiên cứu-giảng dạy có tầm vóc quốc tế của trừơng đại học danh tiếng ở phía Bắc Virginia. Gia đình ông Nguyễn không muốn phát biểu nhiều với báo chí về nghĩa cử cao đẹp này.  Nói chuyện với Ban Việt Ngữ đài VOA, bà Kimmy Nguyễn khiêm tốn cho biết lý do mà ông bà đã dành tặng 5 triệu Mỹ kim cho đại học George Mason.

Bà Kimmy Nguyễn cho biết: “Vì trường này ở khu vực chúng tôi sinh sống bao nhiêu năm nay, phía bắc Virginia. Thứ hai, như anh Long chồng tôi có nói, là trường này quan trọng đối với chuyện học hành của con em của mình sau này nữa. Điều này đối với chúng tôi rất quan trọng. Hơn nữa, việc làm này tốt, thể hiện lòng biết ơn của mình đối với nứơc Mỹ, nơi đã cho mình nhiều cơ hội thành công. Mình chỉ muốn nói rằng mình muốn bày tỏ lòng tri ân không chỉ của mình mà của những ngừơi Việt Nam sống trên nứơc Mỹ được nhiều cơ hội, mà chuyện học thì quan trọng nhất đối với tất cả mọi người. Đó là lý do vì sao chúng tôi quyết định như vậy.”

Trên trang web của trường George Mason có đăng lời cảm ơn của Chủ tịch Alan Merten ghi nhận sự cống hiến to lớn của gia đình Tiến sĩ Nguyễn dành cho trường nói riêng và cho miền Bắc bang Virginia nói chung.

Doanh nhân Long Nguyễn là người sáng lập và là Tổng giám đốc công ty Pragmatics có trụ sở tại thành phố McLean, bang Virginia. Được thành lập từ năm 1985, với 500 nhân viên, Pragmatics hiện là công ty cung cấp giải pháp công nghệ thông tin hàng đầu.

Tiến sĩ Long Nguyễn đến Mỹ du học năm 1960, tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ ngành vật lý trứơc khi lấy bằng tiến sĩ về điện toán. Ông từng tham gia giảng dạy tại một số trường đại học ở Hoa Kỳ, trong đó có đại học Georgetown ở thủ đô Washington.

Ông Long còn được biết đến như một ngừơi tích cực trong các công tác từ thiện vì cộng đồng. Ông là người thành lập quỹ hỗ trợ các nạn nhân trong vụ khủng bố 911 và trong trận bão Katrina tại Mỹ.

Ghi chú:  Ban Từ Thiện Lớp Học Tình Thương của Tu Viện Hộ Pháp, cầu nguyện sớm có nhiều người lãnh đạo đảng CSVN noi theo gương doanh nhân Nguyễn Long, mỗi người chịu phát tâm một chút thì con em Việt Nam tương lai bớt khổ vì ngu dốt.

Tu Viện Hộ Pháp

3048 Lashbrook Avenue, El Monte, CA 91733 – USA,

Ban Từ Thiện E-Temple HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.224.91.58
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: