Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 17/3/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > HỌP BÁO
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 23/08/2012 (GMT+7)

GHPGVNTN Hoa Kỳ Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I Ra Quyết Nghị: Lên Án TC Xâm Lấn Biển Đảo, Đòi CSVN Thả Các Nhà Dân Chủ

HoPhap.net Press
HoPhap.net Press

Seattle, Washington State (Bình Sa)- - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ Tổ Chức Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I, nhiệm kỳ II (2012-2016) tại Chùa Cổ Lâm, thành phố Seattle, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ vào các ngày 10,11,12 tháng 8 năm 2012 với sự tham dự khoảng 150 đại biểu trong đó có chư tôn đức Tăng Ni, Cư Sĩ, Gia Đình Phật Tử từ các tự viện, tịnh xá, tu viện, Phật học viện, Trung tâm văn hóa Phật giáo, tịnh thất, niệm Phật đường, các tổ chức hội đoàn Phật giáo, Gia Đình Phật Tử Việt Nam về từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ.

Ngoài ra còn có sự quang lâm của chư tôn đức giáo phẩm đại diện các GHPGVNTN về từ Âu Châu như HòaThượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu và Thượng Tọa Thích Quảng Hiền, về từ Úc Châu và Tân Tây Lan có Hòa Thượng Thích Bảo Lạc, Phó Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Úc Đại Lợi-Tân Tây Lan, về từ Canada có Hòa Thượng Thích Bổn Đạt, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Canada, Thượng Tọa Thích Tâm Hòa, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Hoằng Pháp GHPGVNTNHN/Canada.

Lễ khai mạc được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 8 năm 2012 trước tiền đình Chùa Cổ Lâm với sự hiện diện của Chư Tôn Đức trong Hội Đồng Giáo Phẩm, Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hoa Kỳ, chư tôn đức đến từ Âu Châu, Úc Châu-Tân Tây Lan, Canada, ngoài ra còn có sự hiện diện của một số qúy vị đại diện chính quyền địa phương, đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Seattle, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự.


Chư Tôn Đức chứng minh và chủ tọa Đại Hội. (Photo VB)

Điều hợp chương trình là Thượng Tọa Thích Nhật Trí.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, Hòa Thượng Thích Nguyên An, Viện Chủ Chùa Cổ Lâm, Trưởng Ban tổ chức Đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự. Hoà Thượng tiếp: "sự hiện diện của qúy vị là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi trong công việc hoằng dương đạo pháp, duy trì truyền thống văn hóa dân tộc tại xứ người hầu góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại."

Tiếp theo là Diễn văn khai mạc của Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Quyền Chủ Tịch Hội Đồng Điều GHPGVNTN/Hoa Kỳ. Trong phần Diễn văn có đoạn HT. đã cảm ơn Ban tổ chức, cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni đã về tham dự Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I. HT. tiếp: "Chúng ta về đây với tâm nguyện phục vụ, sự hiện diện của qúy vị là phước báu cho Giáo Hội, chúng ta chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới, nhất tâm hướng về Đại Hội với tâm niệm phục vụ cho Dân Tộc và Đạo Pháp..."

Trong phần phát biểu của Đại diện các Giáo Hội các châu, Hòa Thượng Thích Minh Tâm, HT. Thích Bảo Lạc, HT. Thích Bổn Đạt đều cầu chúc cho Đại Hội thành công viên mãn để tiếp tục con đường phục vụ cho đạo pháp và dân tộc.

Trong phần Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/Hoa Kỳ, ngài đã ca ngợi tinh thần làm việc của Chư Tôn Đức Tăng Ni trong suốt thời gian qua đã đóng góp công sức trên bước đường xây dựng Giáo Hội, hoằng dương Chánh pháp, góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam.


Quang cảnh Lễ Khai Mạc Đại Hội Khoáng Đại Kỳ I của GHPGVNTNHK tại Chùa Cổ Lâm, Seattle, TB Washington. (Photo VB)
Đại diện Cộng Đồng Người Quốc Gia Seattle đã lên chúc mừng Đại Hội.

Tiếp theo là phần nghi thức cầu nguyện và cuối cùng là lời cảm tạ của Ban tổ chức.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do Chùa Cổ Lâm khoản đãi.

Sau lễ khai mạc, các thành viên tham dự trở lại hội trường tiếp tục với chương trình đại hội.

Qua 3 ngày Đại Hội với 6 phiên Khoáng Đại, sau phúc trình và báo cáo sinh hoạt của Văn Phòng Thường Trực và các Tổng Vụ thuộc Hội Đồng Điều Hành của nhiệm kỳ I, toàn thể đại biểu đã lắng nghe các tham luận, cùng hội thảo, chia sẻ với nhau nhiều vấn đề và phương án phụng sự Đạo Pháp và Dân Tộc, để rồi đúc kết thành những nhận định chung với bản Nghị Quyết gồm 10 điểm, trong đó có điểm Thứ 10 ghi rằng, “Lên án hành động ngang ngược của Trung quốc đã đi ngược công pháp quốc tế và dữ kiện lịch sử, xâm lấn đất liền và hải đảo thuộc chủ quyền Việt Nam; kêu gọi nhà nước CHXHCN Việt Nam trả tự do cho những nhà yêu nước bị giam giữ vì đấu tranh cho tự do dân chủ; chấm dứt các hành động trấn áp, kết tội vô lý đối với người dân biểu tình ôn hòa vì lòng yêu nước, bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam.”

Chương trình kết thúc với đêm văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và một số nghệ sĩ đến từ Nam California trình diễn.

Mọi chi tiết xin liên lạc về Chùa Cổ Lâm điện thoại số (206) 723-4741.

Source: VietBao.Com

Source link: hình --> http://www.hophap.net/hp/?15659=5&596=64&759=3303&59615=4

Phòng Hop Bao - E-Temple HoPhap.Net Press
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.80.80.77
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: