Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 26/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > TIN TỨC PHẬT SỰ HOA KỲ VÀ THẾ GIỚI
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 16/06/2011 (GMT+7)

Tin tức Phật giáo Thế giới (tuần thứ 2, tháng 6.2011)

Tin tức Phật giáo Thế giới (tuần thứ 2, tháng 6.2011)

Các nhà sư và tín đồ hành lễ tại Trung tâm Phật giáo Kadhampa - Photo: nst.com.my
Các nhà sư và tín đồ hành lễ tại Trung tâm Phật giáo Kadhampa - Photo: nst.com.my

MÃ LAI: Triển lãm Phật giáo thu hút 40 nghìn khách tham quan Ipoh 

Mã Lai - Đông đảo Phật tử đã tập trung tại Trung tâm Phật giáo Kadhampa ở Ipoh để chiêm bái xá lợi của Đức Phật và xem những hiện vật trang trí và cổ vật Phật giáo Tây Tạng.

Triển lãm có tên là "Những bí ẩn Thiên niên kỷ: Xá lợi Đức Phật và Cổ vật Tây Tạng", được tổ chức từ ngày 27-5 đến 02-6-2011 bởi Hội Phật giáo Kadhampa Mã Lai và Trung tâm Phật giáo Kadhampa Ipoh.

Trong số các di vật được triển lãm có xá lợi các mảnh xương và máu của Đức Phật.

Trưởng ban tổ chức Steven Chen nói rằng cuộc triển lãm đã thu hút trên 40 nghìn tín đồ và khách tham quan.

(urbandharma -  June 8, 2011) 

 

TÂN TÂY LAN: Đức Đạt lai Lạt ma cầu nguyện cho thành phố Christchurch 

Christchurch, Tân Tây Lan - Ngày 08-6-2011, Đức Đạt lai Lạt ma đã đến thành phố bị động đất Christchurch để cầu nguyện cho người dân tại đây.

Ngài đã yêu cầu được gặp riêng những người bị mất thân nhân trong trận động đất hồi tháng Hai và hỏi thăm từng gia đình tang quyến này vào đầu buổi cầu nguyện. Có trên 4.000 người tham dự sự kiện này.

Đức Đạt lai Lạt ma cũng dành thời gian để đến thăm những người bị thương và đội ngũ nhân viên cấp cứu tại Bệnh viện Christchurch.

Từng viếng thăm Christchurch 2 lần vào năm 1992 và 1996, Đức Đạt lai Lạt ma nói ngài có những kỷ niệm đẹp và một tình cảm nồng ấm dành cho thành phố này. Trong cả 2 lần thăm ấy, ngài đã thuyết pháp tại Nhà thờ Christchurch hiện nay đã bị đổ nát vì trận động đất.

(ONE News - June 8, 2011)

1

Đức Đạt lai Lạt ma - Photo: ONE News

 

HÀN QUỐC: Diễn viên Phật tử Richard Gere sẽ triển lãm ảnh và tham dự chương trình ở-tại chùa 

Ngày 08-6-2011, giáo phái Phật giáo Tào Khê cho biết rằng diễn viên Phật tử người Mỹ Richard Gere sẽ đến Hàn quốc vào ngày 20-6, kịp thời gian cho cuộc triển lãm ảnh của ông.

Có tựa đề là "Người hành hương" gồm những ảnh chụp về Tây Tạng, cuộc triển lãm sẽ được tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Seoul từ ngày 14-6 đến 24-7-2011.

Gere sẽ có một cuộc gặp gỡ với Hòa thượng Jaseung, người đứng đầu Tông phái Tào Khê, và sau đó đến Bulguksa ở Gyeongju (cách đông nam Seoul khoảng 370 km) để tham dự một chương trình ở-tại-chùa.

Richard Gere là một người ủng hộ tích cực của Đức Đạt lai Lạt ma, và cũng là người ủng hộ cho nhân quyền tại Tây Tạng.

(Korean Herald - June 9, 2011)  

2

Richard Gere - Photo: AP-Yonhap News

 

ẤN ĐỘ-TRUNG QUỐC: Hội nghị thượng đỉnh văn hóa Ấn-Trung 

Là 2 trong số các biểu tượng thiêng liêng nhất của Ấn Độ có tác động mạnh đến Trung quốc trong những năm qua, Phật giáo và Yoga sẽ được hai nước tập trung nỗ lực để mở rộng phạm vi quan hệ văn hóa trong tháng này.

Hai nước sẽ cùng tổ chức một hội nghị Phật giáo quan trọng tại Bắc Kinh (từ ngày 18 đến 20-6) và một hội nghị thượng đỉnh về yoga Ấn-Trung tại thành phố công nghiệp Quảng Châu (từ ngày 16 đến 19-6).

Hội nghị Phật giáo Bắc Kinh sẽ thảo luận rộng về chủ đề "Lập bản đồ của lịch sử và văn hóa châu Á".

Đồng thời, hai nước sẽ tổ chức Hội nghi Thượng đỉnh Yoga Trung-Ấn tại thành phố Quảng Châu với sự tham dự của đại sư yoga Ấn Độ Iyengar, 93 tuổi, cùng các cộng sự của ông từ Trung quốc.

Hiện nay, Trung quốc có khoảng 30 nghìn câu lạc bộ yoga, với 150 nghìn giáo viên và khoảng 20 triệu học viên.

(PTI Beijing - June 11, 2011)

 

HOA KỲ: Hội nghị Phật giáo tại thành phố Bolivia 

Bolivia, North Carolina - Tu viện Phật giáo Wat Cardina ở thành phố Bolivia thu hút Phật tử từ khắp nơi trong tiểu bang North Carolina cũng như từ khắp Hoa Kỳ.

Nhân dịp tổ chức Hội nghị Dhammayut thường niên lần thứ 27, từ ngày 10 đến 12-6-2011 tu viện đã đón tiếp hơn 80 tăng sĩ đến tham dự. Kỳ họp hàng năm này tạo cơ hội cho chư tăng chia sẻ về sự tiến bộ từ các tự viện của riêng mình và phát kiến cách phát huy công việc của họ.

Hàng trăm Phật tử thuần thành của các chùa từ San Francisco, Texas và Boston cũng theo các nhà sư đến dự kỳ họp này. Họ thậm chí góp phần giúp kinh tế địa phương tăng vọt: Một số khách sạn ở Southport, North Carolina đã cho biết có sự tăng đột biến về đặt phòng từ ngày 10 đến 12-6.

(WECT - June 13, 2011)   

Diệu Âm lược dịch

Phòng Tin Tức Phật Sự Hoa Kỳ và Thế Giới - E-Temple: HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.162.253.34
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: