Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 28/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > PHÒNG TRỤ TRÌ
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 26/02/2013 (GMT+7)

Lời Tri Ân và Chúc Lành của Thượng Tọa Phương Trượng Tu Viện Hộ Pháp


Venerable Master Thích Tuệ Uy - www.HoPhap.Net

E-Temple: www.HoPhap.Net

TRI ÂN và CHÚC PHÚC LÀNH

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Tu Viện Hộ Pháp đã và đang tiếp tục xây dựng, phát triển sứ mệnh hoằng Pháp không biết mỏi mệt tại Los Angeles đến Tết năm nay (2013) là dược 9 tuổi. Chín năm qua, Đạo Tràng đã trải qua biết bao thế sự thăng trầm, lòng người đổi thay, nhưng tình Người và tình Đạo của chư Phật tử Tu Viện Hộ Pháp, Tu Viện Hộ Pháp Trên Không (E-Temple: HoPhap.Net) những Đạo hữu ân nhân, thân hữu, và quý vị “Cấp-cô-độc” thời nay ở khắp nơi vẫn sắt son một lòng không thay đổi vẫn hộ trì Ngôi Tam Bảo.

Tất cả quý vị từ trẻ con mới tập đi chập chững cho đến quý cụ già chống gậy đã cất bước đến Đạo Tràng đều phát tâm Bồ-đề bất thoái chuyển, đóng góp tịnh tài và biết bao công lao khó nhọc, các tấm lòng vàng cùng nhiều bàn tay, những giọt mồ hôi vất vả đã nhỏ xuống cho mảnh vườn Thiền của Tu Viện ngày thêm trang nghiêm làm nơi kinh hành niệm Phật hằng ngày cho Đại chúng. Vãng Sinh Đường được trùng tu trang nghiêm và ấm cúng. Thiền Đường trang nghiêm và ngôi nhà Phật Pháp có phòng ốc và nơi tu học cho Chư Tăng, Phật tử mỗi ngày và sinh hoạt Phật sự hằng tuần. Với số tiền mượn 208 ngàn Đô-la từ nhà bank vừa Refinance với tiền lời 2.8%, ước nguyện Tu Viện sẽ trả nợ nhà bank sớm trong vòng 10 năm và remodel Tu Viện trở lại khỏi bị sụp mái, quý Thầy sẽ nghỉ việc làm có thêm thời gian kinh kệ.

Mặt Tu Viện xây về hướng Nam và Điện thờ Đức Địa Tạng Bồ Tát ngầm dạy mọi người tu hạnh nhẫn nại. Sân trước Tu Viện có tôn tượng “Phật Ngọc” Phật Thích-Ca trang nghiêm an tọa tại gốc cây cổ thụ hơn 200 năm nhìn đối diện Tu Viện để khuyến nhủ các chúng sanh hãy tinh tấn tu học để bớt khổ thêm vui trong cuộc sống hằng ngày. Thánh tượng Bồ-Tát Quán Thế Âm cao lớn nhìn về phương Nam để hóa độ toàn thể cư dân đang sinh sống an cư lạc nghiệp tại Hải Ngoại. Chung quanh ngôi Tu Viện có vườn thiền “Bảo Huệ Hương” và hồ “Hương Thủy”, suối “Từ Bi” và “Mẹ Hiền Quán Thế Âm.” Đại chúng kinh hành niệm Phật quanh tu viện dưới bóng cây che mát và thiền hành cầu nguyện cho thế giới hòa bình chúng sanh an lạc. Sau lưng Tu Viện đài Quán-Âm Các chứng minh gia trì cho các Phật tử đến cầu nguyện. Đức Phật Niết Bàn độ các hương linh ký cốt. Đức Phật A-Di-Đà tiếp độ người hữu duyên về phát nguyện. Tháp Đa Bảo tôn thờ xá-lợi Phật cúng dường tri ân & lễ lạy Kinh Pháp-Hoa. Cổng chính Tu Viện hướng Tây, nơi Đức Phật Di Lặc cười hoan hỷ gieo duyên với người dân địa phương qua lại hằng ngày trước Tu Viện. Đặc biệt, vị trí của Tu Viện Hộ Pháp nằm nơi khu dân cư đông đảo, tiện lợi và dễ dàng cho mọi người thường xuyên lui tới gieo trồng cội phước, tu tập hạnh lành hầu có thể tạo thêm công đức cho tự thân và gia đình con cháu mai sau. Đồng thời, Tu Viện rất gần siêu thị Thuận Phát El Monte, thuận đường xe đò Hoàng giúp thêm thiện duyên khách lữ hành mỏi mệt đến dừng chân cầu Đạo.

Xưa kia, khu phố này có nhiều băng đảng tụ tập đã gây bất an nguy hiểm và nhiều vụ chết chóc cho dân cư, từ khi Tu Viện về đây đêm ngày kinh kệ, dân chúng sống được an vui. Đất già-lam Tu Viện Hộ Pháp nơi thường có thánh nhân lui tới và nơi chỗ nương tựa tinh thần tu học Chánh Pháp cho quý Phật tử và Đồng hương tụ về tu trì hằng đêm. Tám năm qua, nhìn chung Tu Viện Hộ Pháp về cơ sở vật chất còn rất khiêm tốn, nhưng nếu nói về tư tưởng nguyện lực và sự tinh tấn tu học thì Tu Viện Hộ Pháp có thể nói là vượt trội hơn thêm mỗi năm. Tu Viện Hộ Pháp là đất già lam linh thiêng mầu nhiệm. Đại chúng hầu hết là thật tu và đồng phát nguyện: “kiếp này là kiếp sau cùng, chúng con xin phát nguyện vãng sinh về cõi Tây Phương Tịnh Độ.” Mọi người lúc sống thì thương yêu chia sẻ và đùm bọc lẫn nhau tu học trong mọi thử thách; lúc chết thì hộ niệm giúp nhau hóa sinh về cõi an vui Cực Lạc.

Chư Tăng Đạo Tràng Tu Viện Hộ Pháp chân thành kính tri ân và tán thán công đức tất cả quý Đạo hữu Phật tử xa gần đã đóng góp trợ duyên cho sứ mệnh hoằng Pháp lợi sinh của Tu Viện trong thời gian qua và tiếp tục ở tương lai. Cầu chúc phước lành đến với tất cả quý Đạo hữu và bửu quyến một năm mới an lạc, hạnh phúc đoàn viên, và cát tường như nguyện trong ánh hào quang của chư Phật.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma-Ha-Tát

Thượng Tọa Thích Tuệ Uy, Phương Trượng Tu Viện Hộ Pháp

E-Temple: www.HoPhap.Net

Website: HoPhap.Net - Tu Viện Hộ Pháp: 3048 Lashbrook Ave., El Monte, CA 91733 – Tel.: (626) 453-0109 hoặc 377-1103

Ðường về Tu Viện Hộ Pháp 3048 Lashbrook Avenue, El Monte, CA 91733 – Tel.: 626-377-1103

To 3048 Lashbrook Avenue From Little Saigon: đi 22 West --> 405 North --> 605 North --> 60 West- Los Angeles, lấy Exit Rosemead 19, quẹo Phải đi về hướng North-Rosemesd, (ngang qua Siêu thị Thuận Phát) đến đường Garvey right turn, quẹo Phải, giữ lane phía trái liền để (turn left at the first flash yellow light) quẹo trái Lashbrook góc tiệm McDonald & Phở Filet khoảng 50m Tu Viện nằm bên phải 3048 Lashbrook ngay góc đường thứ nhất với cửa cổng màu vàng rực sáng.

Đến 3048 Lashbrook Avenue từ Downtown Los Angeles: (8 miles lái xe khoảng 10 phút Freeway) đi 10 East --> lấy Exit Rosemead, quẹo Phải ngay đường rẻ đầu tiên, đi về hướng South, đến đường Garvey quẹo Trái, giữ lane phía trái liền để vào lane giữa, khi đến ngang tiệm McDonald. Quẹo trái ngay đèn vàng chớp nháy là đường LASHBROOK Avenue, Đầu đường là tiệm Phở Filet. Đi vào khoảng 50m Tu Viện nằm bên phải ngay lốc đường thứ nhất với cửa cổng màu vàng rực sáng.

Dùng phương tiện máy bay tư nhân: quý Phật tử đáp máy bay của quý vị tại El Monte Airport, và lái xe hơi về Tu Viện khoảng 8 phút, nếu chuyến bay đáp tại phi trường quốc tế Los Angles (LAX) lái xe về 28 phút Freeway.

Dùng phương tiện xe bus công cộng: quý Phật tử về tổng tạm El Monte, lấy xe số 70 ngang đường Garvey và đến Lashbrook hoặc Rosemead thì xuống đi bộ đến Tu Viện. Nếu dùng xe Đò Hoàng từ Nam-Bắc Cali thì xuống trạm Siêu Thị Thuận Phát, El Monte, và đi bộ đến Tu Viện từ 5-8 phút.

Đường không xa lắm từ Little Saigon và từ Phi Trường Quốc Tế Los Angeles. Bạn hãy nghĩ rằng chúng ta sẽ được bù đắp những giờ phút an lạc và hạnh phúc khi về Tu Viện Hộ Pháp. Chúc bạn lái xe/máy bay trong chánh niệm và thật an toàn.


Phòng Phương Trượng Tu Viện Hộ Pháp Trên Không Gian HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.162.184.214
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: