Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 28/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > PHÒNG TRỤ TRÌ
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 15/10/2012 (GMT+7)

Câu Chuyện Được Viết Lại Kỷ Niệm 22 Năm Ngày Vượt Biển Tìm Tự Do - Thích Tuệ Uy

Vượt biển tìm tự do, tát nước khi bị nạn -- HoPhap.Net
Vượt biển tìm tự do, tát nước khi bị nạn -- HoPhap.Net

Câu Chuyện Được Viết Lại để Kỷ Niệm 22 Năm Ngày Vượt Biển Tìm Tự Do của Thầy Phương Trượng Tu Viện Hộ Pháp, Thích Tuệ Uy

Đêm hôm này ngày 14 Tháng 10 Năm 2012, ngồi nhớ lại cách đây 22 năm (1990), Thầy Tuệ Uy, Phương Trượng Tu Viện Hộ Pháp, Los Angeles đã rời quê hương Việt Nam vượt biển tìm đường tỵ nạn

Chân trời viễn mộng - chân đi muôn dặm xa.... HoPhap.Net 

Tôi ra đi giữa phố không đèn, tôi ra đi tìm đường vượt biên ....

Hôm đó, điểm tụ họp mọi người đi vượt biên là Việt Nam Quốc Tự, Sài Gòn, Thầy đến đó trong chiếc áo tràng nâu bạc màu với chiếc đãi chứa tấm y cà sa, kinh luật, chuông mõ, ... và một cái quách mang theo hài cốt của Mẹ (vì thương Mẹ muốn vác Mẹ đi cùng ra nước ngoài) cùng đi vượt biên trong đêm tối trời.  Rời Sài Gòn xuống tỉnh Bến Tre, nơi "Taxi" chờ sẵn rước khách đưa ra tàu đang đợi ở cửa biển.  Khi qua Bến Tre phải nín thở khi chó sủa, và xuống khoang ghe nín thở để ra đến cửa biển Bình Đại.  Nhờ Phật độ gia hộ cho nên mọi chuyện đều trót lọt không bị công an/bộ đội biên phòng phát hiện bắt hoặc bắn chết như các con tàu trước đã bị.

Một con tàu nhỏ ì ục cố gắng lắm mới chạy ra khỏi tầm kiểm soát của đồn biên phòng.  Mặt trời mọc tận chân trời góc biển đủ để chiếu sáng từng gương mặt trong con tàu mà tối hôm qua mọi người không ai thấy mặt ai im lìm xuống tàu.  Tổng cộng 70 người, vâng người tài công đếm kỷ 2 lượt, có cả đàn bà và trẻ em kể luôn 4 vị tu sĩ - 3 vị tỳ kheo và một chú đệ tử sa di.

Con tàu nhỏ quá tải vì chở nhiều người nên chiếc tàu di chuyển chậm chạp như đi kinh hành thanh thản niệm Phật.  Cái nguy hiểm đang chờ đợi 70 tánh mạng trên con tàu nhỏ bé này trong từng giây phút xuyên suốt cuộc hành trình đó là tàu sẽ bị chìm vì dễ bị nước biển tràn vào khi mặt nước biển chỉ cách be thành tàu một gang tay, Thầy đã đo như vậy và nghĩ tưởng đến những chuyến ghe ở quê hương Việt Nam ở con sông Hàn, sông Thu Bồn tại Đà Nẵng có lúc chở khách cũng ngập như vậy, nhưng đó là con sông, còn đây là biển lại phải đi mất nhiều ngày!  Quả thật là liều mạng 99% chết 1% sống, một trò chơi sinh tử hết nhiều phần thua thấy trước mắt.  Thầy chỉ còn biết nhắm mắt luôn chí thành khẩn nguyện Hộ Pháp Bồ Tát, Long Thần gia hộ cho mọi người. 

Bác tài công ra lệnh, ai ngồi đâu thì ngồi đấy không được tự ý di chuyển nếu không được phép và báo trước, vì sợ rằng chỉ có một người vô ý hay sở hở sẽ làm cho con tàu nghiêng và nước biển sẽ tràn vào, mọi người sẽ nhốn nháo mất bình tỉnh là nguyên nhân dẫn đến lật úp con tàu bằng gỗ này dễ dàng.  Chuyện họa người có thể tạm ngăn ngừa, còn chuyện thiên tai thì tính sao đây?

Tháng 9 tháng 10 là tháng người đi làm nghề biển hay lo ngại vì tháng có mưa bão nhiều, thế mà chuyến tàu của Thầy dùng vào tháng này để đi vượt biên vì ban tham mưu của chuyến vượt biên tin rằng tháng 10 là tháng ít người dám tổ chức đi vượt biên vì mạo hiểm cái chết giữa biển khi gặp phong ba bão tố, cho nên, thứ nhất theo tâm lý các đồn biên phòng canh gác không nghiêm ngặt như các tháng khác trời êm biển lặng. 

Thứ hai, trong cuộc phỏng vấn trước khi đi vượt biển Thầy gặp mặt người đại diện trong ban tổ chức vượt biên, họ rất an tâm vì họ tin nơi phước báu và đức độ của Thầy qua đạo phong và tướng Tăng của Thầy.  Họ phát biểu, chúng tôi tin rằng chuyến đi này nhiều phần thắng và họ thành khẩn nhắc đi nhắc lại là từ đây cho đến ngày khởi hành chuyến vượt biên, mong Thầy gia trì hết lòng cầu nguyện Tam Bảo cho chuyến vượt biên thượng hải bình an.  Và Thầy hoan hỷ nhận lời vì biết rằng đây là chuyến vượt biên mạo hiểm, nhưng Thầy luôn tin tưởng chắc chắn một điều rằng Thầy sẽ thoát khỏi một chế độ hà khắc đương quyền tại Việt Nam và sẽ đến bờ tự do thành công nhờ lòng tín tâm với Tam Bảo một cách tuyệt đối.  

(chuyện còn kể tiếp...)

Phòng Trụ Trì
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.224.151.24
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: