Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 25/2/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > PHÒNG TRỤ TRÌ
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 16/07/2009 (GMT+7)

Vài Lời Về Thượng Tọa Phương Trượng E-Temple: HoPhap.Org

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ
ĐOÀN TĂNG NI VIỆT NAM TRUYỀN GIÁO TẠI HOA KỲ
 

Quốc Kỳ Phật Giáo Việt Nam

TU VIỆN HỘ PHÁP
Vài Lời Giới Thiệu Về
Thượng Tọa Viện Trưởng Ngôi Tu Viện Hộ Pháp Trên Không
E-Temple:
www.HoPhap.Org

Venerable Master Thích Tuệ Uy, Abbot & CEO

Ban Lịch Sử Tu Viện Hộ Pháp -- HoPhap.Org

VÀI LỜI VỀ
THƯỢNG TỌA VIỆN TRƯỞNG

Thượng Tọa Thích Tuệ Uy sinh quán Sơn Trà, Đà Nẵng.  Một đệ tử lớn của Hòa Thượng Hộ Pháp duy nhất tại Hải Ngoại.  Nguyên trụ trì Chùa Linh Quang, Bà Chiểu, Bình Thạnh, Saigon.  Thượng Tọa là người con thứ 2 trong 9 người con trong gia đình dòng họ Nguyễn đã nhiều đời di cư từ Bắc vô Quảng Trị lập nghiệp.  Thân phụ của Thượng Tọa Nguyên là một vị sĩ quan thuộc Sư Đoàn 18 Bộ Binh, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975, thân mẫu của Thượng Tọa đã qui Tây lúc cụ bà 41 tuổi trên vùng kinh tế mới hiểm độc sau năm 1975.

Thượng Tọa Thích Tuệ Uy sinh trưởng trong một gia đình đạo dòng Phật giáo nhiều đời tại tỉnh Quảng Trị, lúc thiếu thời có tánh từ bi thương gia đình, thương người, và loài vật côn trùng, không biết ăn thịt cá; cơm với xì dầu và đường cát là món ăn hạnh phúc nhất của cậu bé.  Biết tu học Phật Pháp từ thuở nhỏ cho đến lớn ở nương tu học với Thượng Tọa Thích Minh Châu, trưởng phòng Tuyên Úy Sư Đoàn 18 Bộ Binh tại tỉnh Long Khánh.

Vượt biên bằng đường biển năm 1990, tạm dừng chân tại trại tỵ nạn Pulau Galang, Indonesia.  Cựu cố vấn giáo hạnh Gia Đình Phật Tử Long Hoa, và định cư tại Hoa Kỳ 12/1993.  Tuy qua xứ người rất trễ lại vừa lớn tuổi, nhưng Thượng Tọa đã cố gắng vượt bậc lướt qua mọi trở ngại gian khổ và thử thách để thành tựu xuất sắc và tốt nghiệp các học vị tại một nước siêu cường như Hoa Kỳ bao gồm bằng cao đẳng xã-hội học, El Camino College, Torrance, California; bằng cử nhân ngành nhân-xã-vụ học, tại viện đại học California University Los Angeles, và bằng cấp cao học tốt nghiệp master ngành xã-hội và tâm lý. 

Sau 6 năm dài gián đoạn vì Phật sự đa đoan, không ngại tuổi cao sức kém, Thượng Tọa hiện đang trở lại trường University of the West để theo học chương trình Tiến Sĩ Phật Học nhằm nâng cao kỷ năng hoằng pháp và phục vụ xã hội trong tương lai.

Khởi sự tích cực hoằng dương Phật Pháp tại California năm 1994 và hoạt động tôn giáo, xã hội, văn hóa, và từ thiện cũng như tham gia đóng góp tinh hoa Phật Giáo vào Đoàn Tuyên Úy Quân Lực Hoa Kỳ từ năm 1997.

Ngài hiện là Thượng Tọa Phương Trượng của Tổ Đình Hộ Pháp Hải Ngoại kiêm Viện Trưởng Tu Viện Hộ Pháp tại miền Nam Califorina, sáng lập và là Chủ tịch Đoàn Tăng Ni Việt Nam Truyền Giáo Tại Hoa Kỳ, sáng lập và Trụ trì ngôi Chùa “Trên Không” E-Temple: HoPhap.Org (Chùa Hộ Pháp Trên Không là ngôi Chùa chính thức đầu tiên xây dựng trên hư không trong lịch sử hoằng pháp của Phật Giáo Việt Nam thế kỷ 21), và hiện là Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Nguyên Cứu & Kế Hoạch Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.  Vị  phụ  tá quan trọng của Thượng Tọa Viện Trưởng tại Tu Viện Hộ Pháp là Đại Đức Thích Tuệ Nghiêm, phó trụ trì và cũng là bào đệ của Ngài.

Hằng ngày ngoài thời gian trị bệnh cứu vớt cho bao nhiêu mảnh đời tuyệt vọng với trách nhiệm là một chuyên gia tâm lý trị liệu tại một viện ngoại trú tâm thần, Los Angeles; Thượng Tọa còn luôn là một vị sứ giả Như-Lai khai mở Đạo-Tràng thọ trì Kinh Diệu Pháp Liên Hoa và thuyết Pháp không biết mỏi mệt các Bộ Kinh điển Đại Thừa: Đại Bảo Tích, Đại Bát Nhã, và Kim Cang Bát Nhã Ba-La-Mật mỗi đêm, mỗi trưa Chủ Nhật, và các khóa tu mỗi tháng Bát Quan Trai Giới để hướng dẫn cho Đại chúng tu tập giác ngộ.

Hoa khai kiến Phật

Ban Thị Giả E-Temple: www.HoPhap.Org
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.227.48.147
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: