Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > PHÒNG BẢO VỆ SỨC KHỎE
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 10/12/2014 (GMT+7)

Lợi ích đáng ngạc nhiên từ việc đi chân trần

Bàn chân đất của Đức Thế Tôn -- www.HoPhap.Net
Bàn chân đất của Đức Thế Tôn -- www.HoPhap.Net

Lợi ích đáng ngạc nhiên từ việc đi chân trần 
 

Các chuyên gia cho rằng, bạn có thể kéo lại sức khỏe của mình chỉ đơn giản bằng cách đi bộ chân trần.

Clinton Ober, người khởi xướng cho phương pháp tiếp đất và đồng tác giả cuốn sách “Tiếp đất” cho hay, ít hoặc không tiếp xúc với đất có thể là mối đe dọa tiềm tàng đối với hầu hết các bệnh mãn tính - một hiện tượng mà ông gọi là “hội chứng suy giảm điện tử” (electron deficiency syndrome).
 
Vậy, tiếp đất là gì? Đơn giản là các hoạt động đi bộ trên bãi biển, nằm nghỉ ngơi trên một tảng đá hoặc trực tiếp cho da tiếp xúc với bề mặt của đất giúp cân bằng các ion dương mỗi ngày do stress, thực phẩm không lành mạnh hoặc tiếp xúc bởi các thiết bị điện tử.

Nguyên nhân chính được các nhà khoa học đinh ninh chúng ta phải tiếp đất ,rằng nó sẽ giúp bạn trung hòa điện tích dương của các “gốc tự do” do tiếp xúc với ô nhiễm thủy ngân, thuốc lá, chất diệt côn trùng, thuốc trừ sâu, chất béo chuyển hóa, phóng xạ, và nhiều chất độc hại khác sẽ liên tục làm suy yếu điện tử trong cơ thể bạn.

Khi cơ thể bị căng thẳng do gốc tự do quá nhiều, thì nồng độ máu có xu hướng trở nên đặc hơn và các điện tích dương sẽ tích tụ trong cơ thể. Điều này gây ra tình trạng viêm mãn tính và thoái hóa.

Một cuộc điều tra đặc biệt hấp dẫn được công bố trên tạp chí The Journal of Alternative and Complementary Medicine cho thấy, tiếp đất giúp giảm đáng kể tình trạng viêm trong cơ thể. Đồng thời nó cũng giúp nồng độ máu trở nên loãng hơn bằng cách bổ sung điện tử cho các tế bào máu đỏ.

Namo Sanghaya _()_ www.HoPhap.Net

Namo Sanghaya _()_ (Phật giáo & Khoa Học)

Nhờ có thêm điện tử, các tế bào sẽ tách rời và không còn bị dính lại vào nhau. Điều này giúp ngăn ngừa máu đông - một nguyên nhân dẫn đến đau tim và đột qụy. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chỉ cần khoảng 80 phút để các hạt điện tử tự do di chuyển từ đất vào mạch máu và biến đổi các tế bào máu.

Tiếp đất cũng giúp làm dịu hệ thống thần kinh giao cảm - hệ thống hỗ trợ biến thiên tần số tim, yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng và trong hệ thống thần kinh tự chủ - giảm đau, cải thiện giấc ngủ và mang lại cảm giác dễ chịu.

Thậm chí nếu không có những lợi ích đã được chứng minh để đi chân trần, bạn vẫn nên thường xuyên đi bộ ít nhất là nửa ngày, có thể làm giảm nguy cơ ung thư, cải thiện sức khỏe tim mạch, giữ cân nặng vừa mức và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, đi bộ cải thiện oxy trong máu, tăng hệ miễn dịch, loại bỏ độc tố và làm giảm căng thẳng.
 
Đi bộ chân trần là một trong những cách dễ nhất và tốt nhất để tiếp xúc với đất. Nhưng bạn vẫn nên thực hiện điều đó trên bề mặt thích hợp. Nhiều bề mặt đất trong thế giới hiện đại của chúng ta ngày nay không thể chuyển tải điện tử giữa đất và cơ thể bạn mà còn gây hại cho sức khỏe như nhựa đường, gỗ, cao su, nhựa.

Source: Việt Báo

Phòng Bảo Vệ Sức Khỏe Tu Học -- iTemple: HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.224.91.58
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: