Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 23/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > PHÒNG BẢO VỆ SỨC KHỎE
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 17/11/2014 (GMT+7)

Thiếu nắng dễ mắc bệnh tim và ung thư

Tọa thiền & phơi nắng -- www.HoPhap.Net
Tọa thiền & phơi nắng -- www.HoPhap.Net

Thiếu nắng dễ mắc bệnh tim và ung thư

Hàng nghìn người ở độ tuổi trung niên bị các bệnh liên quan đến tim mạch, nứt xương, ung thư và tiểu đường do thiếu vitamin D còn gọi là "vitamin ánh sáng mặt trời".

Nghiên cứu mới đây phát hiện ra trung bình 10 người trong độ tuổi từ 40 đến 80, có một người thiếu vitamin D, có lẽ vì họ dành quá nhiều thời gian ở trong nhà. Đáng lưu tâm hơn, theo một nghiên cứu mới đây từ ĐH Cambridge, thiếu vitamin D còn dẫn đến nguy cơ chết sớm.

Theo Health, đây là loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong một số phản ứng hóa học và đã được chứng minh là một liệu pháp chống lại ung thư, bệnh tim, tiểu đường và có thể tăng cường khả năng sinh sản.

Những người ở trong nhà quá nhiều thường thiếu hụt vitamin D. Ảnh: Health.
 
Từ năm 1997 - 2012, các nhà nghiên cứu đã khảo sát trên 14.641 đối tượng (cả nam lẫn nữ) trong độ tuổi 42 - 82. Kết quả cho thấy 9% nam giới và 13% nữ giới bị thiếu vitamin D. Nguồn vitamin D dồi dào nhất được tìm thấy trong ánh sáng mặt trời khi chúng tác động lên da. Tuy nhiên ở Anh và các quốc gia thuộc Bắc bán cầu, người dân chỉ có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời qua da vào mùa hè.

Vitamin D cũng được tìm thấy trong dầu cá như cá hồi, cá thu và sữa. Hàm lượng lý tưởng của loại vitamin này trong máu nằm ở khoảng 50 - 90 nmol/L, dưới 30 nmol/L bị xem là thiếu. Nghiên cứu còn cho thấy, khi tăng 20 nmol/ L thì nguy cơ tử vong sẽ giảm đi 8%.

Giáo sư Kay-Tee Khaw, khoa Y tế và Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng ĐH Cambridge cho biết: “Nhìn từ tổng thể dân số, dữ liệu của chúng tôi cho thấy khi hàm lượng vitamin D trong cơ thể tăng lên thì những lợi ích từ loại vitamin này sẽ tăng theo. Điều này có thể đạt được bằng cách bổ sung vitamin hàng ngày, ăn dầu cá 2 đến 3 lần mỗi tuần hoặc tăng cường hoạt động thể chất vì vitamin D sẽ được hấp thụ hiệu quả hơn khi chúng ta vận động".

Riêng với những quốc gia có mùa đông kéo dài, vị giáo sư khuyên mỗi người dân nên tắm nắng 20 phút mỗi ngày vào mùa hè để đảm bảo có đủ sức khỏe trong mùa đông. Tuy nhiên cần lưu ý, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá lâu hoặc vào lúc trời nắng gắt có thể làm tăng nguy cơ ung thư da.

Thi Trân

Source: vnExpress

Phòng Bảo Vệ Sức Khỏe Tu Học -- iTemple: HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.224.91.58
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: