Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 28/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > PHÒNG THUỐC DƯỢC SƯ
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 05/11/2014 (GMT+7)

Báo Mỹ: Một Thần Y Việt Nam Chữa Nhiều Bệnh Nan Y

Báo Mỹ:  Một Thần Y Việt Nam Chữa Nhiều Bệnh Nan Y -- iTemple: HoPhap.Net
Báo Mỹ: Một Thần Y Việt Nam Chữa Nhiều Bệnh Nan Y -- iTemple: HoPhap.Net

BÁO MỸ: MỘT THẦN Y VIỆT NAM CHỮA NHIỀU BỆNH NAN Y
(Theo Việt Báo)

MORGAN HILL, California (VB) -- Báo San Jose Mercury News hôm 15-10-2014 có bản tin viết về trường hợp một buổi chữa bệnh thần kỳ do một vị y sĩ từ Việt Nam sang -- chữa bằng sức mạnh huyền bí.

Bài báo nói về buổi chữa bệnh hôm Thứ Tư 15-10-2014, tại ngôi chùa Tâm Từ Buddhist Temple, ở thành phố Morgan Hill, ngoại ô của San Jose.

Bài báo nói, khi mới rạng sáng, hàng trăm bệnh nhân đã xếp hàng bên ngoài chùa này, trong đó có người tới từ xa và xếp hàng cả đêm.

Bài báo nói, các bệnh nhân hy vọng được chữa bệnh bằng bàn tay chữa lành của Vo Hoang Yen, mà báo này nói là một vị sư từ Việt Nam. Thực ra, ông là một thầy thuốc Đông Y từng học thuốc trong chùa Hưng Nghĩa Tự (thị trấn Cái Nước, tỉnh Cà Mau).

Bài báo SJMN nói rằng vị cựu tu sĩ này trong 9 năm đã đi nhiều nơi trên thế giới, và dược nhiều bệnh nhân tìm tơi xin chữa bệnh.

Bài báo ghi lời ông Tony Nguyen, 74 tuổi, nguyên là cựu Giáo sư đại học, người lái xe từ hôm Thứ Ba từ San Diego tới, nói rằng bác sĩ nói là cách duy nhất để Tony Nguyen nghe tốt là phải giải phẫu lớn.

Mới vài phút trứớc, Tony Nguyen và vợ vừa được vị lương y này chữa -- có vẻ như bấm huyệt, dùng hai ngón cái đưa vào 2 tai bệnh nhân. Thế là cụ Tony Nguyen nói rằng bây giờ đã nghe đươc cả 2 tai.

Bài báo SJMN dẫn ra một bản nghiên cứu của Hội Ung Thư Hoa Kỳ ACS, nói rằng khi một người tin rằng một vị y sĩ dùng cách huyền bí nào để chữa trị, hiệu ứng chữa lành placebo effect có thể xảy ra. Vì chữa bệnh bằng đức tin có thể làm tâm bình an, giảm căng thẳng, giảm đau và lo lắng, và củng cố ý chí sinh tồn.

Bài báo SJMN kể, Huy Tran, 46 tuổi, đươc mẹ ông nói rằng ông bị câm và điếc từ khi sơ sinh. Thế rồi hôm Thứ Tư, sau khi y sĩ Vo Hoang Yen xoa bóp vào 2 bên tai, Huy Tran ra dấu có nghe tiếng vỗ tay và tiếng nói chuyện sau lưng ông. Sau đó, Huy Tran nói vài âm thanh giọng cao, cho thấy Huy Tran đã nói được nhưng không biết kiểm soát độ âm thanh.

Huy Tran chắp 2 tay, cúi đầu chào vị lương y và hướng về tượng Phật trong phòng, nói “a di da phe amitadaudoha.”

Cử tọa cũng vỗ tay khi vị y sĩ giúp Ho Huong, 57 tuổi, bệnh nhân đột quỵ không đi được.. Sau khi 2 năm bà nằm liệt, không tự cử động được, bây giờ, sau khi y sĩ Vo Hoang Yen xoa bóp chân bà với dầu Kwong Loon Oil, hướng dẫn bà tự đứng dậy và tự đi bộ trong phòng lần đầu tiên trong 2 năm.

Phóng viên David Early của SJMN cũng ghi rằng, y sĩ họ Vo chữa tương tự với các bệnh nhân đột quỵ, Tri Dao, 65 tuổi, cư dân Milpitas và Yen Quang, 83 tuổi, cư dân Fremont.

Trường hợp lạ khác, theo SJMN: y sĩ này xoa bóp trán, cổ, tay và chân để làm một cậu bé 2 tuổi bệnh tự kỷ và chậm trí hãy ngồi lặng yên, và rồi mời cậu bé này tự ngồi dậy lần đầu tiên trong đời.

Tuan Nguyen, một bác sĩ nha khoa San Jose, đã mang bé gái bệnh tự kỷ của ông tới chữa buổi thứ nhì với y sĩ Vo -- trường hợp này, y sĩ nói là ca bệnh khó.

Nhưng rồi ông Tuan Nguyen kể, “Rất nhanh chóng. bé gái ngưng kiểu nói lắp bắp trước giờ vẫn bia trong nhiều năm. Thật tuyệt vời.”

Y sĩ Vo Hoang Yen sẽ về VN sớm, theo báo SKMN.

Trong Tự Điên Wikipedia, có ghi về y sĩ này, trích như sau.

Võ Hoàng Yên là một thầy thuốc Đông Y, quê ở Ấp Cái Nước, Thị trấn Cái Nước, Huyện Cái Nước, Tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Ông thường chữa bệnh miễn phí và chuyên chữa các bệnh câm điếc, bại liệt. Đánh giá về phương pháp và hiệu quả chữa trị của ông có nhiều ý kiến trái chiều, nhất là khi nhiều người nghĩ rằng ông chữa theo cách thần thánh hoặc siêu nhiên.

Ông sinh năm 1975 trong một gia đình rất nghèo. Khi còn nhỏ, nhà ông rất nghèo nên đã gửi ông vào chùa Hưng Nghĩa Tự (thị trấn Cái Nước). Ở đó, ông được các thượng tọa chỉ dạy phương pháp trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền.

Sau đó, ông được ở các chùa khác để ăn học. Trong quá trình này, ông được học và thực hành nhiều cách chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền. Sau nhiều năm bôn ba với nghề lương y khám bệnh, bốc thuốc, ông tích tụ từ các phương pháp trị bệnh theo y học cổ truyền và nghiên cứu thành đề tài riêng cho mình trên nền tảng tích tụ từ cái cũ.

Chứng kiến ông chữa bệnh, nhiều người nghĩ rằng ông chữa theo cách thần thánh hoặc siêu nhiên. Bởi vì những bệnh câm điếc-bại liệt do tai biến, ông trị rất hiệu quả chỉ trong vài phút bấm huyệt.

Ông thường chữa bệnh miễn phí cho mọi người. Khi người ta hỏi ông lý do chữa miễn phí, thì ông nói là để giúp đời và trả ơn cuộc đời. Vì khi nhỏ ông được sống, học tập, lớn lên đều do nhà chùa...

Cho tới thời điểm tháng 5 năm 2011, vì ông chưa có giấy phép khám chữa bệnh, nên ngành y tế chính quyền địa phương đã phạt hành chính ông. Có 2 bài viết của Báo Thanh Niên công khai công kích cách chữa bệnh của ông...

Ngày 09/08/2011, ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước cho biết đã có văn bản đồng ý để lương y Võ Hoàng Yên được tiếp tục chẩn, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Một điểm tại chùa Quang Minh, phường Tân Đồng, TX Đồng Xoài và 1 điểm tại Trụ sở Hội Đông Y-Thị Xã Phước Long.

Hội đồng khoa học tỉnh bổ sung thêm danh mục đề tài nghiên cứu khoa học "Dùng phương pháp xoa bóp day ấn huyệt để phục hồi chức năng một số bệnh câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống" vào nhóm đề tài nghiên cứu được xét duyệt trong năm 2011 (thực hiện đề tài từ 6 tháng đến 1 năm).

Ngày 20/12/2011, Ông chính thức được công nhận là Lương Y và có Giấy Phép Hành Nghề.

Tại Hà Tĩnh, Sở Y Tế Hà Tĩnh đã cấp giấy phép hành nghề cho Ông Võ Hoàng Yên. Hội Đông Y Hà Tĩnh đã làm lễ kết nạp và công nhận thành viên hội đông y Hà Tĩnh. ủy ban nhân dân Hà Tĩnh đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng trung tâm Phục hồi chức năng cho Lương Y Võ Hoàng Yên tại Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh. Đây là lần đầu tiên, Ông Võ Hoàng Yên chính thức được công nhận là Lương Y và được cấp giấy phép hành nghề.