Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 19/3/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > KINH TẾ TÀI CHÁNH
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 16/10/2013 (GMT+7)

Mỹ Cạn Tiền: Thiếu Cảnh giác Động Đất; Los Angeles: 1,000 Tòa Nhà Cũ Sẽ Bị Sập Nếu Động Đất Mạnh

 Thiếu Cảnh giác Động Đất; Los Angeles: 1,000 Tòa Nhà Cũ Sẽ Bị Sập
Thiếu Cảnh giác Động Đất; Los Angeles: 1,000 Tòa Nhà Cũ Sẽ Bị SậpMỹ Cạn Tiền: Thiếu Cảnh giác Động Đất; Los Angeles: 1,000 Tòa Nhà Cũ Sẽ Bị Sập Nếu Động Đất Mạnh

WASHINGTON - Cơ quan địa dư Hoa Kỳ (USGS) đã ngưng phần lớn các hoạt động theo dõi động đất vì tình trạng đóng cửa công sở do hậu quả của đối đầu về ngân sách - với California, theo dõi địa chất suốt ngày đêm là vấn đề của sống còn.

Trong lúc USGS tiếp tục theo dõi và báo cáo về động đất, 1 số thông tin quan trọng và sự tiếp cận dữ kiện thông qua mạng bị ảnh hưởng.

E-mail của phụ tá giám đốc Dave Applegate viết "1 số tối thiểu nhân viên cần thiết cho công tác bảo vệ nhân mạng và tài sản không bị nghỉ việc", và xác nhận duới 50% nhân số của trung tâm thông tin về động đất đuợc duy trì để theo dõi liên tục ngày đêm - trong trường hợp thiên tai phát sinh, 1 số nhân viên bổ túc sẽ đuợc gọi đi làm.

Tại California, USGS trông cậy vào các hoạt động của Caltech và trường đại học Berkeley.

Hôm Thứ Hai, báo The Los Angeles đưa tin: trên 1000 ngôi nhà cũ tại thành phố Los Angeles và hàng trăm kiến trúc khác trong cùng quận có thể sụp đổ khi có động đất mạnh. Phân tích của tờ Times ước lượng 50 ngôi nhà cũ sập tại LosAngeles sẽ gây ra hàng ngàn thương vong.

Phụ tá giáo sư Gary Black của khoa kiến trúc nói: điều đó không là ngạc nhiên - ngay cả khi luật về gia cố đuợc thông qua, vấn đề là chi phí. Hơn nữa, 1 số kiến trúc trên 100 tuổi đuợc xem là di tích lịch sử, khó phá hủy vì nhiều người không cho phép.

Những lần địa chấn gần đây như năm 1994 đưa tới các thay đổi tiêu chuẩn về kiến trúc, nhưng chỉ ảnh hưởng với những ngôi nhà mới xây.

Source: Vietbao.com

Phòng Kinh Tế Tài Chánh -- E-Temple: HoPhap.net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.81.238.157
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: