Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 22/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > BANK OF ADIDA BUDDHA
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 09/07/2010 (GMT+7)

Có Tiền Nhiều Có Phải Là Hạnh Phúc - Bank of Adida

Hạnh phúc có không phải là có nhiều tiền bạc triệu, mà chính là lúc bạn ban rãi lòng từ bi/tình yêu không điều kiện đến gia đình bạn và tha nhân

                                                                                                                         Warren Buffett Nhà tỷ phú Hoa Kỳ đã từng nói rằng

"The power of unconditional love. I mean, there is no power on earth like unconditional love. And I think that if you offered that to your child, I mean, you’re 90 percent of the way home. There may be days when you don’t feel like it — it’s not uncritical love; that’s a different animal — but to know you can always come back, that is huge in life. That takes you a long, long way. And I would say that every parent out there that can extend that to their child at an early age, it’s going to make for a better human being."

Vài lời khuyên cho hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày

Tác giả: Remez Sasson

Mỗi ngày có thể có hạnh phúc hơn. Vấn đề là ở sự lựa chọn của bạn. Thái độ của chúng ta làm cho ta hạnh phúc hay không hạnh phúc. Thật vậy, chúng ta đối diện với rất nhiều những tình huống xuyên suốt một ngày, có những tình huống có thể không đưa đến hạnh phúc.

Chúng ta có thể cố bảo thủ và nghĩ toàn những sự việc không vui hay chúng ta cũng có thể lựa chọn để từ bỏ chúng bằng cách tận hưởng những giây phút hạnh phúc. Chúng ta liên tục trải qua những tình huống và những hoàn cảnh buồn vui hằng ngày hằng giờ, nhưng chúng ta không nên để cho chúng chi phối những thái độ và phản ứng của chúng ta.

Nếu chúng ta để cho những sự kiện bên ngoài chi phối tâm tư tình cảm của chúng ta, chúng ta sẽ trở thành nô lệ cho chúng. Chúng ta sẽ đánh mất sự tự do và để cho niềm vui của mình bị những “thế lực” bên ngoài định đoạt. Nói một cách khác, chúng ta có thể giải thoát chính mình khỏi những ảnh hưởng bên ngoài. Chúng ta có thể lựa chọn sự hạnh phúc và có thể làm rất nhiều điều để đem lại hạnh phúc cho chính mình.

Hạnh phúc là cái gì? Hạnh phúc là một cảm giác an bình và thỏa mãn của nội tâm. Bạn thường có được kinh nghiệm này khi bạn không có những lo âu, sợ hãi hay suy nghĩ ám ảnh. Và điều này xảy ra khi bạn làm một cái gì đó mà bạn yêu thích hay khi bạn đạt được một cái gì đó thật sự có ý nghĩa đối với bạn. Điều này dường như là kết quả của những hành động tích cực nhưng thật ra nó đến từ bên trong chứ không phải là do những hoàn cảnh bên ngoài đem đến.

Đối với hầu hết mọi người hạnh phúc chỉ ‘thoáng qua’ thôi bởi vì họ để cho những hoàn cảnh bên ngoài chi phối hạnh phúc của họ. Một trong những cách tốt nhất để nắm giữ hạnh phúc là phát triển sự an bình trong nội tâm thông qua việc thiền tập mỗi ngày. Khi tâm ta có sự an bình thì sẽ rất dễ dàng để chọn những thói quen đem lại hạnh phúc.

Sau đây là một vài mẹo vặt để có được hạnh phúc trong sinh hoạt thường ngày.

1. Cố gắng thay đổi cái nhìn của chúng ta đối với tất cả sự vật hiện tượng trên cuộc đời này. Luôn luôn nhìn vào khía cạnh tích cực. Tâm bạn có thể dẫn dụ bạn để chuyên suy nghĩ những điều khó khăn và tiêu cực. Đừng bị nó dụ nha! Chỉ nên chú trọng vào những mặt tốt và tích cực của những tình cảnh hằng ngày.

2. Nghĩ cách để giải quyết vấn đề chứ không nghĩ đến những điều khó khăn.

3. Nghe nhạc và thư giản đặc biệt là những bản nhạc có tích cách hướng thượng.

4. Xem những tác phẩm hài, vui nhộn để giúp cho bạn cười tươi.

5. Mỗi ngày để dành vài phút để đọc một vài trang sách, báo hay gây được cảm hứng tốt..

6. Quán xét lại những suy nghĩ của mình. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mình đang nghĩ những ý nghĩ tiêu cực thì lập tức thay đổi nó bằng những suy nghĩ vui vẻ, tích cực.

7. Luôn luôn nhìn vào những cái gì mình đã làm được chứ không nên nhìn vào những cái gì mình chưa thể làm được.

Thỉnh thoảng bạn bắt đầu một ngày mới với ước muốn phải làm xong một số công việc trong ngày hôm đó. Nhưng đến cuối ngày bạn cảm thấy bực mình và thất vọng vì mình đã chưa thể hoàn thành tất cả mọi thứ đã đề ra.

Chỉ nhìn vào những thành quả mà mình đã đạt được không nên để ý đến những gì mình chưa hoàn tất. Bạn có thể đã hoàn tất rất nhiều việc trong ngày hôm đó, thế mà bạn lại đi dằn vặt chính mình vì những việc nhỏ nhặt chưa làm xong. Bạn đã tốn cả ngày công thực hiện những dự án của mình và thay vì cảm thấy hạnh phúc và thoải mái, trái lại, bạn chỉ nhìn vào những việc chưa hoàn tất để phiền não trong người. Đây là một việc không công bằng cho chính bản thân bạn.

8. Mỗi ngày nên làm một việc tốt cho chính mình. Có thể là một việc rất ư nhỏ nhặt như tự mua cho mình một cuốn sách, ăn một món gì mà bạn khoái khẩu, xem một chương trình hay trên tivi mà bạn yêu thích, đi xem phim hay thả bộ trên biển.

9. Mỗi ngày tệ nhất phải làm một việc gì đó để đem lại hạnh phúc cho tha nhân. Có thể chỉ là một lời nói tử tế, giúp đỡ bạn bè, ngừng xe nhường cho người bộ hành tại ngã tư, nhường chỗ ngồi trên xe bus cho một ai đó hay là tặng một món quà nhỏ cho người thân thương. Những khả năng này thật là vô bờ bến. Khi bạn đem hạnh phúc đến cho người khác thì bạn cũng có được hạnh phúc và đến lượt họ cũng sẽ có gắng giúp bạn có hạnh phúc.

10. Luôn luôn mong muốn đón nhận hạnh phúc

11. Không nên đố kỵ khi thấy người hạnh phúc mà trái lại phải vui mừng khi thấy người khác được hạnh phúc.

12. Nên giao du với những người vui vẻ hài hòa và cố gắng học để có được hạnh phúc giống họ. Và nên nhớ niềm vui rất dễ “bị lây”.

13. Tự cố gắng để không bị đắm nhiểm khi mọi thứ xảy ra không như những gì mình mong muốn. Hành động “vô chấp thủ” sẽ giúp cho bạn bình an và có thể giúp cho bạn tự chế đối với những tình cảm và phản ứng của bạn. Không chấp thủ không phải là thái độ dững dưng mà nó là sự chấp nhận tất cả những cái tốt đẹp cũng như những cái xấu xa để giữ trạng thái cân bằng. Vô chấp có liên hệ rất nhiều đến sự an bình của nội tâm và chính sự an bình của nội tâm đưa đến hạnh phúc.

14. Mĩm cười thường xuyên hơn! (smile!!!)

Smiling!!!

Tâm Hải dịch từ Anh sang Việt Đọc bản tiếng Anh
Tâm Hải (the Buddhist Translation Group)

Bank of Adida Buddha - E-Temple: HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.224.108.85
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: