Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 22/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > KHÓA TU ĐẠI CHÚNG
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 01/12/2014 (GMT+7)

Cảm Nghĩ Về Một Khóa Tu Lễ Sám Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Tầm Thanh Cứu Khổ Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát _()_

Hôm Nay Ngày Lễ Thanksgiving Hoa Kỳ Đại Chúng Phát Nguyện Tu Trì Lễ Sám Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát (Xướng Lễ Lạy 500 danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm cầu thành Phật độ chúng sinh) tại Tu Viện Hộ Pháp.

Khóa Tu Bắt Đầu Vào Lúc 7:30 P.M Wednesday tối thứ Tư - Nov. 26, 2014 và Thursday 7:00 A.M. sáng thứ Năm - Nov. 27, 2014

Đặc Biệt, Ngày này Với Lòng Từ Bi Tu Viện Hộ Pháp tác Đại Lễ Kỳ Siêu Hồi Hướng Cho Hơn 45 Triệu Sanh Linh Con Gà Tây bị sát hại "Hy Sinh Thật Đau Khổ" Trong Mùa Lễ Tạ Ơn này.

Đồng Thời, Đại Chúng Cầu nguyện cho thế giới hòa bình và Chúng Sinh được an lạc.

Xin Đại Chúng Liễu Tri & Dành Thời Gian Về Tham Dự

==================

Namo Buddhaya -- www.HoPhap.Net

Cảm Nghĩ Về Một Khóa Tu Lễ Sám Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát Trong Ngày Lễ Thanksgiving Hoa Kỳ

Dt ghi vội vài hàng tường trình lại ngày Tu Viện Hộ Pháp tổ chức ngày Lễ Lạy Sám Ngũ Bách Danh trọng dịp được nghỉ lễ Tạ Ơn của Hoa Kỳ, theo lời yêu cầu của chị Chơn Nguyện An, và cũng để ghi lại những xúc cảm của mình trong ngày này, để vài mươi năm sau đọc lại xem có còn nguyện vẹn như hôm nay không, mong các bạn đọc với lòng mở rộng tuỳ hỷ vui theo _()_
==================

Tối hôm qua hẹn với chị Chơn Nguyện An 7 giờ sáng mai gặp và dt sẽ mang thức ăn sáng cà phê cho đại chúng.

Tới trể vài phút, Thầy đã chuẩn bị xong, trò cầu thỉnh cho chúng con vài phút để ăn sáng nha Thầy, Thầy nhìn ra sân đứa thì đang thắp đèn, đứa đang còn quét lá, dt thì mới khệ nệ mang bánh mì, cà phê tới, thương chúng con trời mờ sáng đã tập họp làm công quả trước khi vào khoá lễ, Thầy nhẹ nhàng .. vậy 7:30 sẽ bắt đầu, các con ăn sáng đi, nhớ xúc miệng rữa tay trước khi vào Chánh điện.

Bắt đầu với lạy thứ 201 - Chí tâm kính lễ Quán Thế Âm Bồ Tát , năng lực Đại bi, thường khiến Long Thiên thiện thần ủng hộ - theo tiếng khánh đại chúng đồng xướng hoà theo - Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát - rồi đồng lạy xuống, nhịp nhàng, nghiêm chỉnh, thành kính.

... Không còn thời gian, không gian nữa ngoài tiếng của Thầy xướng lên những hạnh nguyện cao cả của Ngài và đại chúng hoà theo danh hiệu.

Sau 150 lạy, đại chúng theo chân Thầy đi nhiễu quanh Chánh Điện, kinh hành niệm danh hiệu Bồ Tát 3 vòng và trở lại ngồi tĩnh tọa, quán lại những nguyện rộng sâu của Bồ Tát và Thầy cũng ban cho đại chúng bài thuyết Pháp ngắn: khi chúng ta đưa tay ra làm gì trong cuộc sống đời thường hàng ngày, quán tưởng đến bàn tay của Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát, thay Ngài dang rộng tay mình ra, mang từ trường từ bi của mình làm gì đó cho chúng sanh; khi nghe ai đó chia sẻ thì mình đặt mình vào hạnh nguyện lắng nghe của Ngài mà nghe với tâm thương và hiểu như Ngài; nhìn mọi sự xảy ra chung quanh với người hoặc với mình, dù có trái ý với ta (vì mỗi mỗi chúng sanh là một thế giới/hoàn cảnh riêng) nhưng học hạnh của Ngài, nhìn với cách nhìn từ bi của Ngài chúng ta san sẻ với họ những ánh từ hoà hiểu thương, v. v...

Tiếp tục những lạy cuối, mọi người với tinh thần như ban đầu không tỏ chút mệt mõi mà hình như còn tha thiết hơn nữa sau bài Pháp của Thầy, trong đạo tràng hôm nay người già nhất là Sư Bác Tâm Thọ, và người yếu nhất cũng là Sư Bác, nhưng Sư Bác vẫn cùng đại chúng ngồi đó ủng hộ và cùng cao giọng xướng Hồng danh Bồ Tát theo mọi người, một tấm gương sáng, sống động cho tất cả học theo _()_

Lời Phục Nguyện cảm động quá! Cúng dường thành kính lên Chư Phật, Tam Bảo, tri ân Thầy Tổ, Quốc Gia, Đàn Na Tín Thí, hồi hướng kỳ an cho quý Hoà Thượng đang lâm trọng bệnh, kỳ siêu Cửu Huyền Thất Tổ và hơn 78 triệu gà tây đã, đang, sẽ bị giết trong thời gian này. Thầy đã thay chúng con dâng lên lời nguyện cầu trong tâm nói hết những gì chúng con đang nghĩ trong đầu Thầy kết thúc khoá lễ với bài hát Mẹ Hiền Quán Thế Âm thật tuyệt vời!!

Mọi người ra sân tiếp tục bánh mì pate buổi sáng còn dang dở, ly cà phê vẫn còn thơm nóng, Thầy hỏi cảm xúc từng người trong khoá lễ Ngũ Bách Danh hôm nay: người thì thấy rất hạnh phúc cảm động; người thì kính ngưỡng những hạnh nguyện của Ngài; người thì cảm động rưng rưng phát biểu được sự linh thiêng mầu nhiệm của Chư Phật gia trì mà khi phát nguyện tham dự khoá lễ, đôi chân đi lại đau nhức khó chịu cả tháng nay tự nhiên không còn đau nữa và đã lạy đủ 500 lạy; người thì tiếc không tham dự đủ kỳ nầy nhưng thỉnh cầu Thầy tổ chức nhiều lần hơn cho năm sau; ...

Nhờ sự gia trì của Chư Phật chúng đệ tử đã có một ngày công phu thật viên mãn và cũng không quên cảm niệm ân Thầy đã tổ chức hướng dẫn cho chúng đệ tử, cảm ơn quý liên hữu đã bỏ thời gian quý báu bên gia đình cùng đạo tràng tu học, cám ơn chị Diệu Nguyệt đã cho chúng em món pate thật ngon.

Nam Mô A Di Đà Phật _()_
Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát _()_

Nguyện đem công đức nầy
Hướng về khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo _()_

Đức Diệu Tường

Phòng Khóa Tu Đại Chúng -- iTemple: HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.224.108.85
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: