Trang Chính   Hình Ảnh   Âm Nhạc   Pháp Âm   Video   Trắc Nghiệm Phật Học 

   Hôm nay, ngày 28/5/2018
TÌM KIẾM  

Trong:

TRANG NHẤT > PHÒNG KẾT DUYÊN BỒ ĐỀ
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 05/12/2014 (GMT+7)

THƯ NGỎ: Đoàn Hành Hương Theo Dấu Chân Đức Phật Về Thánh Địa 2015

Follow Buddha Steps -- www.HoPhap.Net

THƯ NGỎ

ĐƯỜNG VỀ XỨ PHẬT -- Theo Dấu Chân Đức Phật

Thưa Quý vị Phật tử Đoàn Hành Hương Theo Dấu Chân Phật,

Chuẩn bị dọn rửa thân tâm thanh tịnh đón một mùa xuân Ất Mùi năm 2015 bằng sự hành hương tam bộ nhất bái tại xứ Phật, Tu Viện Hộ Pháp Los Angeles và Chùa Hải Ấn Georgia Hoa Kỳ đầy đủ duyên lành xin trân trọng thông báo chuyến hành hương và chiêm bái các thành tích thiêng liêng đầy ý nghĩa tại Ấn Độ - Nepal - Tích Lan từ ngày 2/01/2015 đến 17/1/2015. 

Trong đạo Phật, phong tục hành hương giữ một vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Phật tử, nó nuôi dưỡng niềm tin mãnh liệt của người Phật tử với Tam Bảo. Ý tưởng một chuyến hành hương về xứ Phật cũng xuất phát do chính Đức Phật nói ra trong kinh Đại Bát Niết Bàn, khuyên răn những đệ tử thành kính nên một lần thăm viếng bốn nơi quan trọng nhất liên quan đến cuộc đời Ngài.  Hành hương xứ Phật cũng là dịp để chúng ta tìm hiểu và chiêm nghiệm sâu hơn về cuộc đời Đức Thế-Tôn và những giá trị cao cả Ngài để lại là Từ Bi và Trí Tuệ. 

Vì hiểu rõ được tầm quan trọng của một chuyến đi dài và các điều kiện địa lý, sinh hoạt đặc thù tại các Xứ Phật Ấn Độ, NepalTích Lan sẽ đi qua, Ban tổ chức nhắm đến yếu tố chất lượng và các dịch vụ theo tiêu chuẩn cao nhất: phương tiện di chuyển (máy bay quốc tế và nội địa, xe du lịch đời mới, hành lý có người khuân vác), khách sạn (4-5 sao và tốt nhất vùng Phật tích), ăn uống (buffet chay tại khách sạn + nhà hàng), tư liệu (sẽ có một bộ album hình ảnh do phóng viên Chánh Kiến thực hiện sau chuyến đi) nhằm tạo điều kiện cho các Phật tử và đệ tử an tâm tu học, nghỉ ngơi, khoẻ mạnh, và cảm nhận chuyến đi thật hoan hỷ đạt được vô lượng phúc báu.  Thông tin chi tiết về chuyến đi, xin vui lòng liên lạc tham khảo với:

Thầy Trưởng đoàn Thích Tuệ Uy: (626) 377-1103 – và Ni Sư Thích Huệ Nghiêm: (404) 643-2785

Thưa quý Phật tử, chuyến đi này rất giới hạn số người và mọi người phải tự đóng góp và cùng nhau trả chi phí vé máy bay, ăn uống, ngủ nghỉ v.v… Mọi việc đã lo có thể nói rất là chu đáo với khả năng khiêm tốn của Ban Tổ Chức, hi vọng Đại chúng sẽ có nhiều ngạc nhiên thú vị bất ngờ nếu so với chuyến hành hương cách đây gần 20 năm.  Để cho chuyến đi khai phá đầu tiên của chúng ta thành công mỹ mãn với ấn tượng điểm son lịch sử trong đời của các vị, thay mặt cho BTC xin khuyến tấn sự phát nguyện tu trì từ bây giờ và kêu gọi sự hợp tác của tất cả quý vị trên tinh thần tự giáchoà hợp của người con Phật trong bất cứ hoàn cảnh chướng ngại nào.

Cầu nguyện Đức Thế Tôn luôn gia hộ chúng ta trên hành trình về Xứ Phật được như nguyện và hồi hướng cho pháp giới chúng sinh đồng về cõi Phật an vui.

“Trên đường đời, đường đạo, hay đường hành hương tâm linh, ngoài những hành lý khác, hành lý quan trọng của con người cần mang theo là LÒNG KIÊN NHẪN và TÍNH CHỊU ĐỰNG”  --Thích Tuệ Uy--

_()_ Nam mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát _()_

Namo Buddhaya -- www.HoPhap.Net

Tỳ Kheo Thích Tuệ Uy (6/1996)
Ngồi dưới cội cây Bồ Đề nơi Tòa Kim Cang của Đức Phật Thích Ca thành Đạo

 Ghi chú:

Đặc biệt, Sư thầy Thích Tuệ Uy trưởng đoàn Hành Hương Chiêm Bái sẽ thực hiện một khoá tu đầu tiên và truyền giới Bát Quan Trai cho quý Phật tử hữu duyên trong Đoàn gieo duyên xuất gia một ngày một đêm tu tập ngay tại Bồ Đề Đạo Tràng. 

Đây là một việc quan trọng ý nghĩa vô cùng trong lịch sử cả một đời người cư sĩ Việt Nam tại hải ngoại có duyên tham dự trong chuyến chiêm bái này, không phải Phật tử nào về cội Bồ Đề cũng  đều có thiện duyên thọ trì tu Pháp Bát Quan Trai Giới một ngày đêm như Đoàn Hành Hương Theo Dấu Chân Đức Phật (Có chương trình riêng).

Đồng thời, theo lời Sư thầy Tuệ Uy, Ngài sẽ hướng dẫn Tam Bộ Nhất Bái đảnh lễ từng chữ trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa lên đến tận núi Linh Sơn.

Nam mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát

Phòng Kết Duyên Bồ Đề -- iTemple: HoPhap.Net
Quay lại In Bài Viết này Gởi cho người thân  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Date News :

LỜI PHẬT DẠY
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý ô nhiễm, Nói lên hay hành động, Khổ não bước theo sau, Như xe, chân vật kéo ".
  • "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo, Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc bước theo sau, Như bóng, không rời hình ".
  • "Nó mắng tôi, đánh tôi, Nó thắng tôi, cướp tôi, " Không ôm hiềm hận ấy, Hận thù được tự nguôi. "Với hận diệt hận thù, Ðời này không có được. Không hận diệt hận thù, Là định luật ngàn thu ".
  • "Ai sống quán bất tịnh, Khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, Ma không uy hiếp được, Như núi đá, trước gió"
  • "Ai rời bỏ uế trược, giới luật khéo nghiêm trì, tự chế, sống chơn thực, thật xứng áo cà sa."
BÀI VIẾT MỚIYour IP Address:
54.224.151.24
Country Code:


Country Name:


City:


Region:


Latitude:


Longitude: